Hiển thị tất cả 8 kết quả

Tranh hoa sen mạ vàng – món quà tặng thanh tao, quý giá

Tranh hoa sen mạ vàng là món quà biểu tượng của người Việt.“Trong đầm gì đẹp bằng sen, gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” – không phải tự nhiên mà thành cổ ngữ của Việt Nam lại có câu nói ấy. Bởi vì đặc tính của loài hoa sen là phải nằm trong bùn nhơ rất lâu trước khi vươn lên cao, nảy mầm và trổ hoa mà lại chẳng hề dính chút bùn nhơ, chẳng hề vương tơ tí mùi bùn nào. Và đó cũng là lý do mà bức tranh hoa sen mạ vàng trở thành món quà tặng được lựa chọn nhiều trong những năm gần đây.

-29%
-31%
3.800.000 
-35%
3.600.000 
-10%
3.600.000 
-31%

“Trong đầm gì đẹp bằng sen, gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” – không phải tự nhiên mà thành cổ ngữ của Việt Nam lại có câu nói ấy. Bởi vì đặc tính của loài hoa sen là phải nằm trong bùn nhơ rất lâu trước khi vươn lên cao, nảy mầm và trổ hoa mà lại chẳng hề dính chút bùn nhơ, chẳng hề vương tơ tí mùi bùn nào. Và đó cũng là lý do mà bức tranh hoa sen mạ vàng trở thành món quà tặng được lựa chọn nhiều trong những năm gần đây.

Tranh hoa sen mạ vàng – loài “Quốc hoa” thanh tao cao quý

Chẳng biết từ khi nào, hoa sen đã trở thành “Quốc hoa” của Việt Nam, như là một ẩn ý nói về những đức tính mà con người cần có. Hoa sen không chỉ đẹp, không chỉ tỏa hương thơm mà còn ẩn dụ cho những phẩm chất cao quý có ý nghĩa triết học – nhân sinh cao quý và đại diện cho những đức tính đáng quý mà mỗi người trong chúng ta luôn hướng đến:

 • Tính kiên nhẫn: dù nằm trong bùn nhơ bao lâu, loài hoa này vẫn âm thầm lặng lẽ vươn lên, đó là đức tính kiên nhẫn mà con người cần có – nhân duyên khó cầu, dục tốc bất đạt. Kiên nhẫn chính là đức tính quan trọng, không thể thiếu với mỗi con người nếu họ muốn phát triển hơn kể cả về sự nghiệp lẫn hạnh phúc cá nhân. Chỉ như vậy thì cơ hội thành công mới tăng cao.
Tranh hoa sen mạ vàng
Tranh hoa sen mạ vàng
Tranh hoa sen mạ vàng
Tranh hoa sen mạ vàng
 • Tính thanh khiết: gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn. Con người cũng cần sống làm sao để cho dù đối mặt với những bụi trần xấu xa thì tâm cũng cần thanh thản, sống thiện lành. Không nồng nàn như hoa hồng, không ngào ngạt như hoa sữa, hương thơm của hoa sen nhẹ nhàng nhưng vấn vương, đủ cho người ta lắng lòng.
 • Tính thanh lọc: Khi có hoa sen, môi trường nguồn nước nơi hoa Sen lớn lên trưởng thành sẽ trở nên trong xanh, tươi mát. Cũng chính là bản ngã của một con người luôn có mặt tốt mặt xấu và khi lớn lên và trưởng thành ta cần thanh lọc điều tốt xấu để phát triển tích cực.
Tranh hoa sen mạ vàng
Tranh hoa sen mạ vàng
 • Sự tôn trọng cội nguồn: dù hoa sen đã vươn cao nhưng rễ sen vẫn luôn nằm lại, được vùi trọn trong bùn. Đó là hình ảnh nhân sinh mô tả rõ nét nhất về sự tôn trọng cội nguồn và không bao giờ quên đi gốc rễ của mình. Dù cuộc sống có thay đổi đến thế nào thì cội nguồn, quê hương chính là thứ gắn chặt với đời người và chúng ta không quên đi điều thiêng liêng ấy.

Chính vì vậy, ngày nay khi người ta không có điều kiện và không gian để trồng những đầm sen tại nhà hay văn phòng, họ hay có xu hướng treo tranh hoa sen mạ vàng nhằm thể hiện quan điểm nhân sinh cực kỳ ý nghĩa. Như một lời nhắc nhở chúng ta cần phải ghi nhớ những phẩm chất ẩn trong bức tranh ấy; ghi nhớ về cội nguồn tổ tiên; con người cần có tính vừa đủ, không quá tham lam, sân si, cần tĩnh tâm và biết điểm dừng để cuộc sống có ý nghĩa nhất.

Cách bài trí tranh hoa sen mạ vàng hợp lý

Để có được một bức tranh hoa sen bình thường đã không tầm thường, nếu bạn có thêm tranh hoa sen mạ vàng lại càng quý giá hơn. Bên cạnh ý nghĩa lắng đọng trong bức tranh, tranh sen mạ vàng cũng là biểu tượng cho sự may mắn, phát tài, phát lộc giúp gia chủ có những thành công bất ngờ, may mắn trong con đường công danh, sự nghiệp cũng như kinh doanh. Đó là ý nghĩa phong thủy cực tốt.

Khi bạn treo tranh hoa sen mạ vàng, cần lưu ý trong việc chọn vị trí treo, bài trí các vật dụng trong nhà/cơ quan/văn phòng sao cho đúng và hợp lí để toát lên ý nghĩa tốt đẹp của sen vàng cũng như hỗ trợ về mặt phong thủy.

Đầu tiên, bạn không nên treo quá nhiều tranh phong thủy khác cùng tranh hoa sen để tránh năng lượng bị xáo trộn, ngăn cản dòng khí năng lượng lưu thông trong nhà/phòng.

Tranh hoa sen mạ vàng
Tranh hoa sen mạ vàng

Tranh hoa sen ví như loại đồ phong thủy “nhất nhiễm ô trọc”, vì vậy bạn không treo tranh hoa sen mạ vàng tại những nơi điều kiện không tốt, không sạch sẽ như nơi ẩm mốc, ô uế hoặc điều kiện môi trường không ổn định. Những nơi này sẽ sinh ra luồng khí xấu vừa hạn chế tác dụng phong thủy của tranh, vừa làm giảm tuổi thọ của tranh. Bạn cũng không nên treo tranh hoa sen để che khuyết điểm trên tường (ẩm mốc, đục lỗ…) vì độ ẩm trên những vị trí này có thể xâm nhập vào bức tranh, làm giảm năng lượng và dần mất tác dụng phong thủy mà bức tranh mang lại.

Do tranh hoa senthích hợp với hành Thủy, Mộc nên những người thuộc 2 mệnh này sẽ thích hợp sử dụng tranh hoa sen trong nhà. Bạn nên nên đặt tranh ở hướng Bắc, Đông, Tây để được nhiều lợi ích về phong thủy nhất.

Những người tuổi nào, mệnh nào hợp treo tranh hoa sen mạ vàng

 •  Đối với những người mệnh Hỏa, họ có thể cần một gam màu nhẹ nhàng của cánh sen, xanh mướt của lá sen để điều tiết tính khí nóng nảy thuộc về cung mệnh. Điều này giúp gia chủ mệnh Hoả cảm nhận được sự an yên, tĩnh lặng và đồng thời cảm thấy thoải mái, thư thái. Những tuổi hợp treo tranh đó là:

+ Đinh Dậu : 1957, 2017; Bính Dần : 1926, 1986; Ất Hợi : 1935, 1995; Giáp Thìn: 1964, 2024; Kỉ Mùi: 1979, 2039; Bính Thân: 1956, 2016; Mậu Ngọ: 1978; Kỷ Sửu: 1949, 2009; Ất Tỵ: 1965, 2025; Mậu Tý: 1948, 2008; Đinh Mão: 1927, 1987.

Tranh hoa sen mạ vàng
Tranh hoa sen mạ vàng
 • Những người mệnh Thổ là tượng trưng cho đất và cũng phù hợp với hoa sen. Bởi vì loài hoa này sinh trưởng và phát triển trên bùn lầy. Chính vì thế những người mệnh Thổ khá thích hợp để treo tranh hoa sen mạ vàng. Những người thuộc mệnh Thổ có năm sinh dưới đây:

+ Mậu Dần: 1938, 1998; Tân Sửu: 1961,2021; Canh Ngọ: 1990, 1930ỷ Mão: 1939, 1999; Mậu Thân: 1968, 2028; Tân Mùi: 1991, 1931; Bính Tuất: 1946, 2006; Kỷ Dậu: 1969, 2029; Đinh Hợi: 1947, 2007; Bính Thìn: 1976, 2036; Canh Tý: 1960, 2020; Đinh Tỵ: 1977, 2037.

 • Đối với những người mệnh Mộc tương hợp với cỏ cây, hoa lá và những gì thuộc về thiên nhiên, vạn vật đâm chồi nảy lộc mang đến sự thịnh vượng, bình an và may mắn. Vậy nên mệnh Mộc rất hợp với tranh hoa sen. Dưới đây là những năm sinh phù hợp của người mệnh Mộc:

+ Nhâm Ngọ: 1942, 20002; Kỷ Hợi : 2019; Mậu Thìn: 1988, 1928; Quý Mùi 1943,2003; Nhâm Tý : 1972, 2032; Kỷ Tỵ :1929; Canh Dần: 1950, 2010; Quý Sửu: 1973, 2033; Tân Mão: 1951, 2011; Canh Thân : 1980,2040; Mậu Tuất: 1958,2018; Tân Dậu: 1941.

Nên tặng tranh hoa sen mạ vàng cho ai?

Tranh hoa sen mạ vàng là tranh được làm bằng kim loại quý cùng với ý nghĩa sâu xa trong bức tranh lại càng làm tăng giá trị của món quà tặng này, thể hiện tấm lòng sâu sắc của người tặng. Bạn có thể tham khảo tặng tranh trong những dịp sau:

Tranh hoa sen mạ vàng
Tranh hoa sen mạ vàng
 • Tặng tranh hoa sen mạ vàng cho đối tác người nước ngoài: Bởi vì hoa sen là quốc hoa của Việt Nam nên đó cũng là món quà hay được các đơn vị ưu tiên tặng cho đối tác người nước ngoài. Đặc biệt người phương Tây rất thích những món quà mang tính thủ công cao như bức tranh hoa sen vàng.
 • Tặng tranh hoa sen cho sếp hay đối tác quan trọng trong dịp ký kết, sinh nhật, năm mới… Đặc biệt, tranh này cũng được dùng nhiều khi tặng sếp hay lãnh đạo về hưu, chuyển công tác.
 • Tặng tranh hoa sen cho người phụ nữ quan trọng. Hoa sen được nhiều thơ ca ví như biểu trưng cho những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ. Chính vì vậy, voà những dịp lễ lớn trong năm, như: Ngày của Mẹ, ngày 8/3, ngày 20/10, ngày doanh nhân thì loại tranh này là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Mua tranh hoa sen mạ vàng ở đâu?

Gold Việt có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm tượng tranh hoa sen mạ vàng với nhiều mẫu đẹp mắt. Quý khách hàng có thể ghé ngay các Showroom của Gold Việt tại TP.HCM ở các địa chỉ;

 •         Showroom 1:Lầu 1, số 176 đường Lý Tự Trọng, Quận 1
 •         Showroom 2: Lầu số 6, 357 đường Lê Văn Lương, Tân Quy, Quận 7

Gold Việt cam kết chất lượng trên từng sản phẩm.  Đồng thời, chúng tôi cũng nhận thiết kế mẫu quà tặng doanh nghiệp, quà lưu niệm, quà biếu tặng đối tác với số lượng lớn.

Với những khách hàng ở xa, quý khách có thể nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí thông qua tổng đài: 0898.786.555.

 

 

.
.
.
.