banner

Tuổi Thìn hợp với màu gì ? 5 Vật Phẩm Phong Thuỷ Cho Người Tuổi Thìn

Tuổi Thìn hợp với màu gì ?Người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng vốn coi trọng phong thủy. Trước khi làm việc hệ trọng hoặc mua bất kỳ đồ dùng, vật dụng nào, họ thường có xu hướng lựa chọn màu sắc hợp với tuổi và mệnh. Vậy tuổi thìn hợp với màu gì và khắc màu gì?

Đôi nét về người tuổi Thìn -Tuổi Thìn hợp với màu gì ?

Tuổi Thìn là tuổi gì?

Tuổi Thìn (tuổi con Rồng) là con giáp thứ 5 trong 12 con giáp hiện nay. Những người tuổi Rồng thường có tính dũng cảm, cầu tiến, có ý chí tiến thủ mãnh liệt. Họ cũng là người thông minh, tràn trề sinh lực và sức khỏe dồi dào. Ngoài ra, người tuổi Thìn thường rất mạnh mẽ, quyết đoán, ngay thẳng và không xảo quyệt.Những người tuổi Mậu Thìn đại diện cho sức mạnh, quyền lực, họ quy tụ những bản chất tốt đẹp. Bởi vì rồng là con vật linh thiêng đối với người Việt Nam nên những người tuổi này thường được mọi người coi trọng và trân quý.

Tuổi Thìn hợp với màu gì ?
Tuổi Thìn hợp với màu gì ?

– Tháng Thìn trong Âm lịch là tháng ba âm lịch.

– Thìn tương ứng với khoảng thời gian từ 07:00 tới 09:00 trong 24 giờ mỗi ngày.

– Thìn chỉ hướng đông đông nam. Thìn mang ý nghĩa là phấn chấn, chỉ trạng thái bao phủ che trùm của thực vật trên khắp mặt đất trong khoảng thời gian này tại các vĩ độ ôn đới thấp và nhiệt đới (khoảng giữa mùa xuân theo quan điểm của người Á Đông).

Tính cách người tuổi Thìn

– Trong số 12 con giáp,  Rồng là con vật hùng mạnh và được kính trọng nhất. Rồng tượng trưng cho tham vọng và thống trị, thế nhưng đồng thời nó cũng là con vật linh thiếng và mang tính chất thần thánh bởi Rồng là con vật trong tưởng tượng.

Người sinh năm Thìn trần đầy năng lượng và sức mạnh, họ có sức quyến rũ và tỏa sáng, họ là biểu tượng của sự giàu có và quyền lực. Bề ngoài uy phong , dáng dấp to lớn, oai hùng của rồng trong thần thoại khiến tư tưởng của con người mặc sức bay bổng. Do đó , cho dù có hư cấu hay không, phẩm chất thần kì của rồng chắc chắn tiềm ẩn ở những ai sinh năm Thìn.

Tuổi Thìn hợp với màu gì ?
Tuổi Thìn hợp với màu gì ?

– Họ có nhiều người sùng bái, những người tuổi Rồng kiêu ngạo, thanh cao và vô cùng thẳng thắn, nên ngay từ nhỏ đã tự xây dựng lý tưởng và đòi hỏi những người khác cũng phải có những tiêu chuẩn cao như mình.

– Dù chú nhóc này là thành viên nhỏ nhất trong gia đình thì tình hình vẫn hiếu động nghịch ngợm, thích gánh vác những nhiệm vụ quan trọng. Đứa trẻ lớn hơn một chút thường thay cha mẹ chăm nom, dạy dỗ đàn em thơ.

Tuổi Thìn hợp với màu gì ?
Tuổi Thìn hợp với màu gì ?

Năm sinh người tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sẽ sinh vào các năm như sau:

 • Người tuổi Giáp Thìn sẽ sinh vào những năm như: 1904, 1964, 2024, 2084
 • Người tuổi Bính Thìn sinh vào năm: 1916, 1976, 2036, 2096
 • Người tuổi Mậu Thìn sẽ sinh vào năm: 1928, 1988, 2048
 • Người tuổi Canh Thìn sinh vào những năm: 1940, 2000, 2060
 • Và người tuổi Nhâm Thìn sẽ sinh vào năm: 1952, 2012, 2072.
 • tuong-rong-ma-vang-5
  Tuổi Thìn hợp với màu gì ?

Tuổi Thìn hợp màu gì? 

Tuổi Thìn trời sinh được quý nhân phù trợ, đường đời gặp nhiều may mắn và cũng có vận thế rất tốt. Dũng cảm, cầu tiến và có ý chí tiến thủ mạnh mẽ chính là những nét tính cách đặc trưng ở con giáp này. Ngoài ra, họ cũng rất thông minh, quyết đoán, ngay thẳng và không xảo quyệt.

Tùy vào năm sinh và mệnh niên mà những nét tính cách này của tuổi Thìn cũng ít nhiều bị ảnh hưởng. Trong phong thủy cung mệnh, người sinh năm con Rồng được chia ra thành 5 cung mệnh gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Cụ thể:

Năm sinh

Can chi

Cung mệnh

1952

Nhâm Thìn

Thủy

1964

Giáp Thìn

Hỏa

1976

Bính Thìn

Thổ

1988

Mậu Thìn

Mộc

2000

Canh Thìn

Kim

Mỗi cung mệnh sẽ có những gam màu phong thủy tương hợp khác nhau. Do vậy, nếu biết được đâu là màu bản mệnh của mình, tuổi Thìn sẽ dễ dàng gặp được nhiều vận may trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

Tuổi Giáp Thìn hợp với màu gì ?

Người sinh năm 1964 tuổi Giáp Thìn, thường gọi là Phục Đầm Chi Lâm, có nghĩa là Rống ẩn ở đầm, mệnh Hỏa – Phúc Đăng Hỏa (lửa ngọn đèn).

Tương sinh với mệnh Thổ và Mộc.

Tương khắc với mệnh Thủy và Kim.

Cung mệnh nam: Ly

Cung mệnh nữ: Càn

Tuổi Thìn hợp với màu gì ?
Tuổi Thìn hợp với màu gì ?

Màu sắc hợp/kỵ theo phong thủy ngũ hành

Màu hợp: màu tương sinh thuộc hành Mộc là xanh lá cây, xanh lục vì Mộc sinh Hỏa, màu tương hợp thuộc hành Hỏa là đỏ, hồng, tím, cam.

Màu kỵ: màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy vì Thủy khắc Hỏa, màu vàng, nâu thuộc Thổ  thì Hỏa sinh Thổ.

Màu chế ngự được: màu trắng, xám, ghi thuộc hành Kim vì Hỏa khắc Kim.

Tuổi Canh Thìn hợp với màu gì?

Những người tuổi Canh Thìn sinh năm 1940, 2000, người Canh Thìn có mệnh Kim, thuộc ngũ hành Bạch Lạp Kim (Vàng sáp ong).

Theo phong thủy ngũ hành, Do Thổ sinh Kim nên màu sơn nhà tốt nhất cho gia chủ Canh Thìn là gam màu tương sinh (nâu đất, vàng hoàng thổ, vàng kem, vàng lông gà con,..) làm gam chủ đạo. Kết hợp thêm các màu bản mệnh (trắng, ánh kim) để làm điểm nhấn sẽ thu hút nguồn năng lượng tích cực, công danh sự nghiệp đều tốt, gia đình hạnh phúc.

Do Hỏa khắc Kim nên gia chủ tuổi Canh Thìn tuyệt đối nên tránh các gam màu thuộc Hỏa (đỏ, hồng, tím, hồng cánh sen,…) sẽ khiến cho tuổi Canh Thìn gặp nhiều lận đận trong cuộc sống.

Người Mậu Thìn Hợp Với Màu gì ?

Đi thẳng vào vấn đề, người tuổi Mậu Thìn s hợp với 2 mảng màu chính là mảng màu Thủy và mảng màu Mộc Màu sắc tương hợp: Người sinh năm 1988 mệnh Mộc khi sử dụng những loại trang sức đá phong thủy có màu xanh lục là những màu sắc thuộc mệnh Mộc sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng của chính bản mệnh của mình, từ đó thu hút cát khí, mang lại may mắn. Màu chế khắc: Ngoài ra, người mệnh Mộc có thể đeo những loại đá màu vàng, nâu đất.

tuong-rong-ma-vang-6
Tuổi Thìn hợp với màu gì ?

Vì Mộc khắc Thổ nên người mệnh Mộc có thể chế khắc được năng lượng Thổ trong các loại trang sức đá phong thủy có màu vàng, nâu đất. Màu kiêng kỵ: Những người mệnh Mộc cần tránh sử dụng trang sức đá phong thủy màu trắng, xám, ghi vì đây là những màu sắc thuộc bản mệnh Kim. Theo ngũ hành tương khắc Kim khắc Mộc nên đây là những màu sắc tương khắc gây cản trở, ức chế năng lượng bản mệnh Mộc làm cho những người này cảm thấy tù túng, không thoải mái, công việc, cuộc sống bị trì trệ.

Màu Sắc Hợp Tuổi Bính Thìn

– Năm sinh dương lịch: 1936,1976 và 2036

– Năm sinh âm lịch: Bính Thìn

– Ngũ hành (Mệnh): Thổ

– Màu tương sinh của tuổi Bính Thìn: Người tuổi Bính Thìn có khá nhiều sự lựa chọn màu sắc hợp mệnh. Bởi họ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu bản mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.

– Màu tương khắc của tuổi Bính Thìn: Người tuổi Bính Thìn nên tránh dùng màu xanh, xanh lục vì Mộc khắc Thổ không tốt cho tuổi Bính Thìn.

Tuổi Nhâm Thìn Hợp với Màu Gì ?

Trong phong thủy ngũ hành, người tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952 thuộc mệnh Thủy nên thích hợp sử dụng tông màu đen, xanh dương, trắng, bạc ánh kim,…

– Màu đen: Đây là màu sắc của sự huyền bí, đại diện cho nguồn năng lượng kỳ ảo và sự tinh tế. Khi sử dụng màu sắc này, tuổi Nhâm Thìn sẽ cảm thấy được yên ổn và sâu lắng trong tâm hồn, giúp họ tập trung trong suy nghĩ và làm việc hiệu quả hơn.

– Màu xanh dương: Sắc màu này mang đến cảm giác sâu thẳm, bao la, rộng lớn nhưng cũng vững vàng và thanh bình. Với người Nhâm Thìn mệnh Thủy, việc sử dụng màu sắc này sẽ thu hút may mắn trong công việc lẫn cuộc sống.

– Màu trắng: Theo phong thủy, màu sắc này đem lại niềm vui, giúp tinh thần được thoải mái và tươi mới. Tuổi Nhâm Thìn lựa chọn màu này làm chủ đạo trong cuộc sống sẽ gặp có nhiều vận may và vượng khí tốt cho gia đình.

Tuổi Thìn hợp với màu gì ?
Tuổi Thìn hợp với màu gì ?

Vật Phẩm Phong Thuỷ Cho Người Tuổi Thìn

Tượng rồng mạ vàng

Theo quan niệm phong thủy, Rồng là linh vật có thể hóa giải sát khí, giải trừ tiểu nhân. Một trong các phương thức trấn trạch chủ yếu để tăng cường vận khí tích cực cho dương trạch là đặt tượng Rồng ở hướng Thanh Long. Nhờ đó giúp cân bằng Âm – Dương, cải thiện sự khuyết thiếu về long mạch, loại bỏ thị phi, đưa lại sự hanh thông cho gia chủ.

Đặc biệt, rồng là linh vật hàng đầu trong tứ linh “Long, Lân, Quy, Phụng” hội tụ sức mạnh, tượng trưng cho thần quyền, vương quyền, đem đến tài lộc, sự thịnh vượng cho gia chủ.

Tỳ Hưu phong thủy

Tỳ hưu có khả năng mang lại may mắn, tài lộc, điều phước lành cho gia chủ. Nó được sử dụng nhiều tại các sòng bạc Hồng Kông nhằm thu hút tiền tài. Ngoài ra, tại nhiều công ty, bàn làm việc của các giám đốc cũng luôn có mặt Tỳ hưu nhằm giúp công việc suôn sẻ, làm ăn thuận lợi hơn.Nó còn có tác dụng trấn tà khí, giữ tài lộc và sự bình yên cho ngôi nhà. Tỳ hưu đã được khai quang sẽ giúp gia chủ xua đuổi năng lượng xấu để đem lại bình an, thịnh vượng.

Tượng Cóc Thiềm Thừ ngậm tiền vàng

Có thể nói tượng Cóc ba chân ( Cóc Thiềm Thừ ) ngậm tiền vàng là một vật phẩm không thể nào thiếu được trong danh sách những vật phẩm chiêu tài tốt nhất cho gia chủ. Trong phong thủy, Cóc Thiềm Thừ là biểu tượng của sự may mắn vì chúng có thể đem lại phú quý, giàu sang cho gia đình

Nếu đặt tượng Cóc Thiềm Thừ hướng vào trong cửa hàng hay nhà ở thì chắc chắn những người tuổi Thìn sẽ luôn nhận được nhiều may mắn và tài lộc ở trong cuộc sống. Không chỉ thế, Cóc ba chân còn là biểu tượng cho sự yên lành. Vì vậy, gia chủ sẽ còn có cuộc sống gia đình hạnh phúc, luôn bình yên và yêu thương lẫn nhau..

Linh vật Khỉ phong thủy

Như chúng ta đã biết, tượng Khỉ mang ý nghĩa phong hầu, tượng trưng cho người được thăng chức, bổ nhiệm, đường công danh có bước tiến lớn.Người tuổi Thìn vốn mạnh mẽ, quyết đoán, nếu kết hợp với tuổi Thân nhanh nhẹn, thông minh sẽ giúp người tuổi Thìn gặt hái được nhiều thành công, thuận lợi trong công việc.

Tượng chuột phong thuỷ mạ vàng

Vì thuộc con giáp tam hợp với tuổi Thìn, bên cạnh ý nghĩa tấn tài tấn lộc, linh vật chuột còn mang ngụ ý về cuộc sống sung túc, thịnh vượng, phúc – lộc – tài đủ đầy cho người tuổi mậu Thìn có cuộc sống viên mãn, nhàn nhã và sung túc.Người tuổi Thìn nên sở hữu vật phẩm phong thuỷ này, gia đạo sẽ nhận được nhiều phúc, lộc, tài, dư giả trong cuộc sống.

Tại sao chọn Gold Việt

Là một công ty gia công mạ vàng và chế tác quà tặng mạ vàng,quà tặng cao cấp và là nhà cung cấp quà tặng doanh nghiệp có mặt đầu tiên tại Việt Nam, Quà Vàng Việt đã luôn nỗ lực phát triển và khẳng định vị thế tiên phong trong mạ vàng. Gold Viet không ngừng phát triển, cung cấp sản phẩm với chất lượng cao và dịch vụ sau bán hàng hoàn hảo

CÔNG TY TNHH QUÀ TẶNG CAO CẤP GOLD VIỆT 

 • Hotline: 0898.786.555
 • Email: https://quagoldviet24k.vn/
 • Văn phòng: 176 Lý Tự Trọng, Quận 1, TPHCM

Xem thêm : Tượng mạ vàng 

Nếu đặt tượng Cóc Thiềm Thừ hướng vào trong cửa hàng hay nhà ở thì chắc chắn những người tuổi Thìn sẽ luôn nhận được nhiều may mắn và tài lộc ở trong cuộc sống. Không chỉ thế, Cóc ba chân còn là biểu tượng cho sự yên lành. Vì vậy, gia chủ sẽ còn có cuộc sống gia đình hạnh phúc, luôn bình yên và yêu thương lẫn nhau.

N

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.