banner

Cách bài trí thuyền buồm 24k để rước tài lộc vào nhà

Cách bài trí thuyền buồm để rước tài lộc vào nhà

Cách bài trí thuyền buồm.Các dòng sản phẩm từ thuyền buồm như mô hình phong thủy, tranh… được rất nhiều người yêu thích bởi trường năng lượng mạnh và mang đến nhiều công dụng tích cực cho phong thủy tổng hòa ở không gian sống. Nếu bạn cũng đang lựa chọn một mẫu thuyền đẹp, đừng quên bỏ túi thêm cách bài trí thuyền buồm để rước tài lộc vào nhà sau đây.

Thuyền buồm phong thủy có thật sự chiêu tài cải vận?

Trong lịch sử, hình ảnh những chiếc thuyền khổng lồ, căng buồm vượt sóng vươn khơi luôn là biểu trưng cho niềm hy vọng về những chuyến đi thành công, những giấc mơ đổi đời và nguồn tài vận dồi dào, phong phú. Và nơi tập trung thuyền bè – khu hải cảng cũng thường là nơi phát triển phồn thịnh, sung túc, giàu có.

Cách bài trí thuyền buồm
Cách bài trí thuyền buồm

Chính từ tín ngưỡng này, những chiếc thuyền buồm phong thủy đã trở thành vật phẩm được yêu thích, nhất là với những người làm ăn, kinh doanh. Ngoài việc tìm hiểu cách bài trí thuyền buồm để rước tài lộc vào nhà, rất nhiều người còn đưa hình ảnh chiếc thuyền vào nhận diện thương hiệu, logo hay thậm chí là chữ ký tay.

Lý giải về công dụng của chiếc thuyền buồm, nhiều chuyên gia phong thủy cho biết, vật phẩm này mang trường năng lượng tương sinh mạnh mẽ bậc nhất của ngũ hành nhờ sự sinh sôi không ngừng của cặp tương sinh Thủy – Mộc. Những chiếc thuyền cổ thường được chế tác từ những cây gỗ quý hiếm trăm năm để chịu được gió bão. Tiếp đó, thân thuyền lại được nâng đỡ bởi sức nước, sức gió để chở hàng hóa, kim ngân tài bảo về cho gia chủ. Vì vậy, việc trưng bày thuyền buồm mang nghĩa cầu bình an và hưng thịnh. 

Cách bài trí thuyền buồm
Cách bài trí thuyền buồm

Sau này, những chiếc thuyền được bổ sung thêm yếu tố “kim” vào chế tác. Trong ngũ hành, “kim” cũng đồng nghĩa với “vàng” – một kim loại quý hiếm và có giá trị.  Chính vì thế, thuyền buồm lúc này còn tượng trưng cho kim tiền, phú quý. Đây cũng chính là nguyên nhân những mô hình thuyền hoặc tranh thuyền thường được mạ vàng để tăng thêm năng lượng.

Cách bài trí thuyền buồm để rước tài lộc vào nhà

Với thuyền buồm nói riêng hoặc vật phẩm phong thủy nói chung, bạn cần hết sức lưu tâm khi chọn để trưng bày trong nhà hoặc làm quà biếu tặng. Nguyên nhân là bởi các sản phẩm phong thủy có thể mang theo hoặc kích khởi các nguồn năng lượng khác nhau trong ngôi nhà, từ đó tăng thêm may mắn, tài vận hoặc hạnh phúc lứa đôi. Do đó, việc chọn được sản phẩm “phù hợp” và bài trí đúng cách đóng vai trò quyết định cho hiệu quả của vật phẩm phong thủy.

Cách bài trí thuyền buồm
Cách bài trí thuyền buồm

Cách lựa chọn thuyền buồm phong thủy

Với thuyền buồm, khi chọn mua dòng sản phẩm này, bạn cần phải lưu ý đến các yếu tố sau:

Bản mệnh của gia chủ hoặc người nhận quà

Xét từ ngũ hành, mô hình thuyền buồm thuộc hành “Thủy”. Nhưng tùy vào vật liệu chế tác, mà hành Thủy này có thể mang theo nguyên tố “Mộc” hoặc “Kim”. Do đó, những gia chủ nằm trong nhóm 3 bản mệnh:  Thủy – Kim – Mộc đều có thể lựa chọn mô hình thuyền buồm để tăng thêm tài vận và may mắn trong đường kinh doanh hoặc công việc.

Cách bài trí thuyền buồm
Cách bài trí thuyền buồm

Với các mệnh Hỏa hoặc Thổ, nếu vẫn yêu thích mô hình thuyền buồm hoặc đã được nhận một chiếc thuyền buồm, gia chủ có thể tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia phong thủy để sử dụng các cặp vật phẩm tương sinh, nhằm cân bằng lại năng lượng trong không gian.

Hướng cửa chính của ngôi nhà

Hướng cửa chính của ngôi nhà sẽ quyết định việc gia chủ nên lựa chọn chất liệu để chế tác các mẫu thuyền buồm phong thủy. Thông thường, thuyền buồm mạ vàng sẽ mang năng lượng mạnh nhất và thích hợp cho mọi căn nhà. Tuy nhiên, nếu bạn muốn lựa chọn các chất liệu khác thì có thể tham khảo ngay gợi ý sau:

 • Gia đình có cửa chính ở hướng Đông hoặc lệch Đông Nam: đây là hướng thuộc hành Mộc nên chọn chất liệu gỗ hoặc gỗ mạ vàng sẽ là thích hợp và tốt nhất
 • Gia đình có cửa chính ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc: đây là 2 hướng thuộc hành Thổ nên ngoài thuyền mạ vàng, bạn có thể chọn thêm những mẫu thuyền được chế tác bằng pha lê. Nguyên nhân là bởi pha lê có thể khúc xạ ánh sáng, tăng “kim khí”, cải thiện đường tài vận cho gia chủ và người thân.
 • Gia đình có cửa chính thuộc hướng Tây hoặc lệch Tây Bắc:  đây là hướng đại diện cho hành Kim, do đó bạn nên chọn ngay một mẫu thuyền mạ vàng hoặc được chế tác hoàn toàn bằng vàng/bạc.

Chọn kích thước và kiểu dáng chiếc thuyền

Các mẫu thuyền buồm phong thủy trên thị trường đều đã được các chuyên gia phong thủy tính toán chuẩn xác về kích thước để mang lại nguồn năng lượng tốt nhất cho gia chủ. Vì vậy, bạn có thể chọn theo những kích thước có sẵn từ các cửa hàng chuyên vật phẩm phong thủy như Quà Gold Việt.

Nếu bạn muốn đặt chế tác thuyền theo kích thước riêng, đừng quên tham khảo thêm thước lỗ ban và ý kiến các chuyên gia phong thủy để tránh đặt phải những con số không tốt, gây ảnh hưởng đến tài vận của bản thân.

Cách bài trí thuyền buồm
Cách bài trí thuyền buồm

Cách bài trí thuyền buồm để rước tài lộc vào nhà

Khi đã chọn được một chiếc thuyền tuyệt đẹp để trưng bày hoặc làm quà biếu tặng, bạn cần chọn được một vị trí thích hợp để chiếc thuyền phát huy công dụng tối đa

Chọn nơi đặt thuyền buồm phong thủy

Riêng với thuyền buồm, nơi tọa lạc phải đảm bảo đáp ứng tốt cả 2 yếu tố: “phong” và “thủy”. Trường hợp không có đủ, bạn cần chọn được nơi có ít nhất 1 trong 2 yếu tố này để kích khởi năng lượng từ chiếc thuyền.

 • Yếu tố “phong” đặt trong căn nhà được hiểu là nơi thoáng rộng, có tầm nhìn tốt, nhiều ánh sáng và không khí luân chuyển không ngừng.  Do đó, bạn có thể chọn các nơi như: tủ kính trưng bày, bàn làm việc/bàn học, kệ trang trí, kệ TV… 
 • Yếu tố “thủy” trong căn nhà được hiểu là những nơi có nguồn nước dồi dào phong phú. Nước ở đây phải là nước sạch, mang theo sự sống. Do đó, bạn có thể đặt thuyền “neo” tại các khu vực có hồ cá, hòn non bộ, tiểu cảnh… Tuyệt đối cần tránh các nguồn nước ô uế hoặc nước mang theo “Hỏa” như nhà bếp,  WC, tầng hầm…
 • Cách bài trí thuyền buồm
  Cách bài trí thuyền buồm

Cách đặt mũi thuyền

Mũi thuyền là “kim chỉ nam”, quyết định phương hướng của chiếc thuyền trên biển rộng. Vì vậy, khi đặt thuyền, bạn cần lưu tâm các điều sau:

 • Mũi thuyền hướng vào trong nhà: Đây là hướng quay về của con thuyền, cũng đồng nghĩa với việc “chở tài vận vào nhà”. Việc đặt mũi thuyền hướng ra cửa ý chỉ chiếc thuyền xuất phát ra khơi và sẽ phải đón nhận nhiều thử thách, sóng gió.
 • Trong cùng 1 không gian chỉ nên có một chiếc thuyền duy nhất. Trường hợp bạn có nhiều hơn 1 vật phẩm về thuyền trong phòng, hãy lưu ý đặt những con thuyền này song song với nhau và hướng cùng 1 đích đến. Việc đặt 2 mũi thuyền đối diện với nhau là điềm tranh cãi, rủi ro. Còn việc đặt 2 mũi thuyền theo 2 hướng đối diện nhau thì sẽ là điềm bất hòa, đổ vỡ hạnh phúc gia đình, lứa đôi.
 • Cách bài trí thuyền buồm
  Cách bài trí thuyền buồm

Nên mua thuyền buồm mạ vàng phong thủy ở đâu?

Không chỉ thích hợp với những người làm ăn kinh doanh, một mô hình hoặc bức tranh thuyền buồm mạ vàng phong thủy đẹp mắt sẽ là quà tặng hoàn hảo để gửi tới các đối tác, khách hàng thân thiết, người quản lý, người cộng sự.. Hoặc, bạn cũng có thể chọn vật phẩm này để làm quà trong những dịp khai trương, đi công tác/làm việc tại nước ngoài… cũng rất phù hợp và ý nghĩa.

Với bài chia sẻ về cách bài trí thuyền buồm để rước tài lộc vào nhà này, Quà Vàng Việt mong rằng đã giúp khách hàng có được những kiến thức chính xác nhất về cách trưng bày thuyền buồm.  Để chọn được những mẫu thuyền đẹp, chất lượng, chế tác từ đồng nguyên chất mạ vàng, được chạm khắc tinh xảo bởi đôi bàn tay từ những nghệ nhân đúc đồng; bạn có thể tham khảo ngay tại showroom Quà Gold Việt ở các địa chỉ: 

 

 • Showroom 1: 357 đường Lê Văn Lương (tầng 6), Tân Quy, Quận 7, TP. HCM
 • Showroom 2: 176 Lý Tự Trọng (Tầng 1), Quận 1, TP.HCM

Xem thêm : Khai Quang Điểm Nhãn Là Gì ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.