banner

Khai Quang Điểm Nhãn Là Gì ? Những linh vật phong thuỷ 24k cần khai quan điểm nhãn

Khai quang điểm nhãn là gì ?Đồ phong thủy hiện nay được nhiều người sử dụng đồ dùng hàng ngày, các đồ dùng trong gia đình, các vật dụng mang bên mình… đều nên chú ý đến đồ phong thủy như chiếc bùa may mắn tốt lành cho bản thân và gia đình.

Khai quang điểm nhãn là gì ?

  • Khai: Mở ra, Bắt đầu.
  • Quang: Sáng.
  • Điểm nhãn: Vẽ mắt.

– “Khai quang điểm nhãn” là nghi lễ để linh vật nhận gia chủ hoặc khai quan điểm nhãn với tượng phật để gia chủ được sự che chở của đức phật. Nghi lễ này có các thủ tục bao gồm: lễ cúng, khấn, đọc thông tin chủ nhân và “điểm nhãn” cho linh vật phong thủy. Sau khi khai quang điểm nhãn, người đầu tiên mà linh vật nhìn thấy sẽ được nó nhận là chủ nhân. Và sẽ chỉ phù trợ duy nhất người đó mà thôi.

Khai quang điểm nhãn là gì ?
Khai quang điểm nhãn là gì ?

– Khi khai quang điểm nhãn, cần chuẩn bị đầy đủ thông tin của chủ nhân. Họ tên, ngày tháng năm sinh, ngành nghề kinh doanh, điều cầu mong….

Ý nghĩa của việc khai quang điểm nhãn với tượng phật

Khai quang điểm nhãn là một nghi lễ cúng dường Phật, bồ tát. Đây cũng là một nghi lễ cho chúng sanh hiểu rõ hơn về Đức Phật, để cho chúng sanh hiểu rõ hơn về hình tượng các vị.

Khai quang điểm nhãn là gì ?
Khai quang điểm nhãn là gì ?

Việc khai quang điểm nhãn còn giúp chúng sanh hiểu rẳng mọi việc trên đời này đều có nhân quả, báo ứng.  Thờ tượng Phật, bồ tát hay linh vật không phải để cầu xin ban lộc phước. Cuộc đời con người nếu tạp thiện sẽ được ban quả ngọt, nếu gây ác nghiệp sẽ gieo thêm quả báo.

Khai quang cũng chính là tu tập để đạt được cái gương trí tuệ sáng rỡ soi sáng chốn nhân gian, Chính vì vậy, nghi lễ khai quang điểm nhãn chính là nhắc nhở đại chúng luôn hành trì Phật pháp, tịnh tâm để đạt đến quả vị Phật.

Khai quang như thế nào?

Trên mạng có rất nhiều bài viết hướng dẫn cách khai quang điểm nhãn cho linh vật phong thủy bằng các bài khấn dài dằng dạc mà bạn có thể tự đọc tại nhà. Điều này không được khuyến khích vì việc khai quang điểm nhãn cần có đầy đủ công cụ, dụng cụ và cách khấn. Do đó, thủ tục này cần tới thầy phong thủy hoặc các sư thầy ở chùa, họ là những người có am hiểu và chuyên môn rất cao trong lĩnh vực này.
Khai quang điểm nhãn là gì ?
Khai quang điểm nhãn là gì ?

Ai là người mới có tư cách khai quang điểm nhãn cho tượng Phật?

Người khai quang là người có trí tuệ, tâm thanh tịnh. Là người phải thông suốt tường tận về kinh luận của Phật Bồ Tát, khởi nguồn và ý nghĩa mà các Ngài biểu đạt. Bởi vì mọi người phải giải thích rõ ràng, minh bạch cho đại chúng, không được phép hiểu trên hình thức mà phải xuất phát từ tâm tu tập. Và phải giải thích ý nghĩa giáo dục một cách chuyên sâu, để tránh đưa đại chúng lạc vào mê tín.

Khai quang điểm nhãn tại nhà:

– Khai quang điểm nhãn ở nhà thì chúng ta có thể tiết kiệm được chi phí, thủ tục khai quang điểm nhãn tại nhà cũng cần có bài khấn, dụng cụ khấn. Như mâm xôi, ngũ quả, thịt gà.
Gia chủ đọc bài khấn giữa nhà thành tâm mong muốn được may mắn tài lộc. Sau khi hết 1 tuần hương để vật phẩm vào vị trí hợp với hướng mệnh. Như vậy mọi điều may mắn sẽ tới mang lại tài lộc sức khoẻ và hanh thông trong làm ăn cho gia chủ.

Khai quang điểm nhãn tại chùa:

– Mang linh vật lên chùa thực chất chỉ giúp linh vật hấp thu linh khí, giúp linh vật tẩy uế. Còn nghi thức khai quang điểm nhãn thì vẫn cần nhờ các sư thầy cao tay, am hiểu về vấn đề này thực hiện.

Khai quang điểm nhãn là gì ?
Khai quang điểm nhãn là gì ?

– Sau khi khai quang, nên có một số tiền nhỏ công đức cho nhà chùa. Vậy khai quang là gì?

Vật phẩm phong thuỷ cần được khai quang điểm nhãn

Không phải vật phẩm phong thủy nào cũng cần khai quang điểm nhãn. Như đã nói ở trên, “điểm nhãn” là thủ tục “mở mắt” cho linh vật. Vì vậy, khai quang là thủ tục dành cho linh vật có mắt như Thiềm Thừ, Tỳ Hưu… Những vật phẩm phong thủy như vòng tay phong thủy, bình tài lộc, tranh phong thủy… mà bạn cũng đòi khai quang là không đúng.
Khai quang điểm nhãn là gì ?
Khai quang điểm nhãn là gì ?
Sau khi khai quang, linh vật sẽ có linh tính, vì vậy chủ nhân cần thờ cúng và kiêng kỵ đầy đủ, tránh di chuyển linh vật nhiều. Vì vậy, tốt nhất là khai quang với những linh vật đặt cố định trong nhà hay phòng làm việc, cửa hàng. Bởi những tượng linh vật đặt tại nhà sẽ dễ vệ sinh, thờ cúng, hạn chế va chạm và vấy bẩn.
Khai quang điểm nhãn là gì ?
Khai quang điểm nhãn là gì ?

Những sai lầm trong phong thủy gia chủ cần chú ý

Di chuyển vật phẩm phong thủy 

Đồ vật phong thủy nên được đặt cố định và không nên di chuyển nhiều, đổi chỗ. Hiện nay có những quan niệm sai lệch nhiều khi rất có hại đến phong thủy gia đình đặc biệt là thiền thừ hay còn gọi là cóc ba chân. Trong phong thủy, Thiền thừ thông nhân tính nên khi khai quan tốt nhất chỉ nên có một mình gia chủ. Sau ngày khai quang cóc ngậm tiền khi nhìn thấy ai đầu tiên thì sẽ mãi mãi phù hộ chỉ một mình người đó.

Khai quang linh vật hàng loạt

Khi gia chủ muốn dùng linh vật thì sẽ dựa vào mệnh và trạch của gia chủ mà dùng, tùy theo trạch của gia đình mà dùng cho đúng vị trí, chứ không phải ai cũng dùng được những linh vật đó.

Xem thêm : tượng linh vật phong thuỷ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.