Hiển thị kết quả duy nhất

Tượng linh khuyển mạ vàng là gì? Ý nghĩa và cách bài trí

Tượng Linh khuyển mạ vàng được nhiều người sử dụng để trưng bày tạo phong thủy, thờ cúng… với niềm tin về một vị thần giúp bảo vệ cơ ngơi, của cải đồng thời xua đuổi tà ma, điềm gở, xui xẻo. Tượng khuyển gia quần tụ như mang theo một sự trấn an trong tâm hồn, giúp gia chủ tránh được nhiều điều tiếng, thị phi.

Ý nghĩa tượng linh khuyển mạ vàng trong phong thủy

Theo quan niệm dân gian của người xưa, chó là loài vật mang lại điềm lành và may mắn. Có một câu tục ngữ rằng: “Mèo khó sang, chó sang”. Giai thoại này bắt nguồn từ tích Thời Lý – vua Lý Công Uẩn. Vào triều đại đó, nhiều sử sách còn ghi lại việc người dân còn lập đền thờ thần khuyển để ghi lại sự hưng thịnh của một triều đại.

Là vật nuôi gắn bó với cuộc sống con người từ thuở xa xưa, chó cũng tượng trưng cho lòng trung thành trước sau như một. Ý nghĩa hình tượng con chó trong phong thủy là biểu tượng của sự may mắn và trung thành. Trong phong thủy, chó còn là vật hóa giải sát khí trong nhà, cầu điềm lành, tránh điềm dữ, giúp bảo vệ nơi làm việc và ngôi nhà của bạn thêm thịnh vượng, sung túc.

Những bức tượng chó phong thủy nhỏ nhắn, xinh xắn thường được đặt trong phòng khách, bàn làm việc hoặc trên ô tô để trấn trạch, xua đi những điều xui xẻo có thể xảy ra, bảo vệ sức khỏe cho gia chủ.

Cũng nên đặt tượng chó ở vị trí xấu nhiều âm khí, vì linh vật này sẽ có vai trò xua đuổi tà ma, đổi dương khí, chiêu tài, phát lộc.

tượng linh khuyển mạ vàng 1

Vị trí đặt tượng Linh khuyển mạ vàng hợp phong thủy

Ở mỗi không gian, cách bài trí tượng chó phong thủy cũng khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn tham khảo

Đối với những bức tượng nhỏ, bạn có thể đơn giản đặt ở bất cứ đâu như bàn hay tủ phòng khách. Những bức tượng lớn hơn thì nên đặt ở những nơi cao ráo, thông thoáng và đón được nhiều năng lượng.

Tránh những nơi ô uế như gần thùng rác, nguồn nước thải… hoặc những góc khuất như gầm cầu thang, gần cửa sổ.

Ngoài ra, không nên đặt tượng khuyển trực tiếp xuống nền nhà mà nên chọn nơi cao, có bệ trên để đảm bảo chó có đủ tầm nhìn quan sát mọi nơi trong nhà.

Theo các chuyên gia Phong thủy, hướng đặt tượng chó có thể thay đổi theo từng năm. Hướng đặt tượng tốt nhất là hướng Đông Bắc – Tây Nam, không nên đặt tượng ở hướng Đông Nam. Trong các Khí của Trời Đất, Đông Bắc là Càn Khôn, tây nam là Càn Khôn. Đây là hai hướng tam tài, ngũ phúc, mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ.

Những lưu ý khi đặt tượng linh khuyển mạ vàng 

Đặt tượng Linh Khuyển đúng hướng

Đối với tượng linh khuyển mạ vàng thì hướng tốt nhất để trưng tượng là Tây Nam hoặc Đông Bắc. Hai hướng này trong phong thủy được gọi là: “tam tài, ngũ phúc” có công dụng đem lại nhiều may mắn, tốt lành cho chủ nhà. Nên đặt tượng Khuyển ở phòng khách để linh khuyển có thể trấn an, bảo vệ, tránh cho gia đình gặp điềm không may.

Không nên đặt tượng Khuyển dưới cửa sổ

Không nên bố trí món quà tặng mạ vàng này ở phía bên dưới của cửa sổ, hay để vật phẩm bị khuất sau các đồ dùng khác. Việc làm này sẽ vô tình khiến khí xấu tích tụ, không giải phóng được và cực kỳ không tốt. Ngoài ra người ta cũng kiêng đặt tượng Linh Khuyển ở bên trong phòng ngủ, sẽ khiến bạn trằn trọc, khó ngủ, ngủ không sâu giấc. Đặc biệt bạn cũng cần lưu ý là không được đặt tượng theo hướng Đông Nam.

Nên mua tượng Linh Khuyển mạ vàng theo cặp

Khi có ý định mua tượng linh khuyển mạ vàng với dụng ý phong thủy thì nếu có điều kiện bạn nên mua 1 cặp (một linh khuyển đực và một linh khuyển cái). Việc làm này theo như sự tương xứng trong dân gian, mọi thứ phải có đôi có cặp, vẹn toàn, sum vầy. Nên chọn mua tượng với thế ngồi hoặc đứng, tuyệt đối không được lựa chọn linh khuyển đang trong tư thế nằm.

tượng linh khuyển mạ vàng 2

Quy trình chế tác tượng linh khuyển mạ vàng

Từ những ý nghĩa phong thuỷ của Khuyển trong đời sống, nên nhu cầu mua sắm Khuyển vàng làm quà tặng ngày càng tăng cao. Tùy theo chất liệu và mỗi đơn vị cung ứng tượng Khuyển vàng mà có những công nghệ, bí quyết chế tác riêng. Tại Quà Gold Việt 24k thì tượng Khuyển mạ vàng có nhiều kích thước, kiểu dáng phong thuỷ khác nhau, mỗi một kích thước thì đều có những phương pháp chế tác riêng, nhưng tựu chung thì dưới đây là những bước căn bản:

Giai đoạn thiết kế và tạo mẫu tượng Linh Khuyển vàng

Đây là một công đoạn khó và mất nhiều thời gian, đòi hỏi sự sáng tạo, kiến ​​thức cũng như kiến ​​thức phong thủy của đội ngũ thiết kế để tạo ra những mẫu khuyển có ý nghĩa tốt cho từng sản phẩm về tư thế và dáng người. Bố cục và tỷ lệ giữa các khối phải cân đối, hài hòa. Thông thường, Quà Gold Việt 24k sẽ phác thảo trên giấy và sau đó dựng 3D với các góc độ, tỷ lệ và kích thước phù hợp. Trong một số trường hợp, đội ngũ sản xuất sẽ làm mẫu trực tiếp trên sáp và tham khảo ý kiến ​​của khách hàng hoặc một số chuyên gia có kiến ​​thức về phong thủy.

Giai đoạn in sáp, tạo khuôn cho tượng Khuyển 

Sau khi duyệt mẫu 3D, Quà Gold Việt 24k sẽ tiến hành in mẫu sáp bằng công nghệ hiện đại. Tùy theo từng kích thước mà thời gian in sẽ khác nhau. Đôi khi, một số sản phẩm sáp in ra nhưng chưa đạt yêu cầu về kích thước hoặc dáng, thế, mẫu đó sẽ bị hủy và vẽ lại mẫu. Điều này đồng nghĩa với việc tốn thêm nhiều thời gian và chi phí để tạo lại mẫu

Giai đoạn tạo khuôn và đúc tượng Khuyển

Tiếp sau là công đoạn tạo khuôn đúc. Mỗi loại tượng Linh Khuyển mạ vàng lại cần một khuôn khác nhau. Do đặc thù là chế tác thủ công nên chi phí tạo khuôn mẫu cũng tốn kém và mất thời gian.

Sau đó là đến một công đoạn quan trọng – đúc tượng Khuyển bằng đồng vàng. Tượng khuyển có đẹp, tinh xảo hay không phụ thuộc vào công nghệ đúc của mỗi nơi. Khác với các mẫu tượng Khuyển khác trên thị trường có nguồn gốc và chất liệu từ composite, thạch cao, bột đá… thì những mẫu tượng Khuyển của Quà Gold Việt 24k đều được đúc từ đồng vàng nguyên khối.

Giai đoạn xử lý bề mặt, làm nguội tượng

Đây là công đoạn quan trọng để đánh giá những mẫu tượng Khuyển mạ vàng có đẹp và đủ tiêu chuẩn để cung ứng ra thị trường được hay không, và bề mặt của tượng Khuyển có đủ tiêu chuẩn để mạ vàng hay không.

Tượng Khuyển đúc đồng xong sẽ được đội ngũ chế tác xử lý bề mặt, gọt dũa, đánh bóng, rà soát lại các chi tiết một cách kĩ càng trước khi chuyển sang giai đoạn mạ vàng. Trong giai đoạn này mỗi người thợ cần tỉ mỉ từ chi tiết bằng những công cụ mài dũa để xử lý các góc, cạnh của tượng Khuyển, đòi hỏi người thợ có kinh nghiệm và tay nghề cao trong quá trình xử lý bề mặt. Chỉ riêng công đoạn này, người thợ sẽ mất từ 6 – 12 tiếng để hoàn thiện.

Giai đoạn mạ vàng cho tượng Linh Khuyển phong thuỷ

Cuối cùng là giai đoạn nhúng tượng Khuyển vào bể vàng, phải mất từ 6-24 tiếng để hoàn thiện và có một tượng Linh Khuyển mạ vàng sang trọng, mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân. Với gần 10 năm kinh nghiệm và dẫn đầu về công nghệ mạ vàng điện phân, nên các mẫu tượng Khuyển vàng của Quà Gold Việt 24k chế tác sẽ có lớp vàng bám đều các góc cạnh, các chi tiết trên thân Khuyển.

tượng linh khuyển mạ vàng 3

Một số mẫu tượng linh khuyển mạ vàng được ưa chuộng 

Tượng linh khuyển tài lộc mạ vàng 24k

tượng linh khuyển mạ vàng 4

Mẫu tượng Linh Khuyển phú quý mạ vàng được chế tác theo hình ảnh một chú chó đang ngồi trên những đồng tiền vàng như đang canh giữ cho chủ nhân, nhưng cũng đồng thời mang lại may mắn, tài lộc, phú quý dồi dào. Bởi vậy, tượng Linh Khuyển mạ vàng này mang đến cho gia chủ nguồn năng lượng dồi dào. Với hình ảnh ấn tượng như thế, chắc chắn Tượng Linh Khuyển Phú Quý Mạ vàng – chú chó vàng trên mỏm đá sẽ là một món đồ nội thất vô cùng ấn tượng, mới lạ, tạo điểm nhấn đặc biệt cho không gian trưng bày, đặc biệt là phòng làm việc hoặc phòng khách của gia chủ.

Tượng linh khuyển mạ vàng các cỡ

tượng linh khuyển mạ vàng 5

Tượng linh khuyển mạ vàng được chế tác theo 3 cỡ (nhỏ, vừa, đại) cho khách hàng lựa chọn theo đúng yêu cầu của mình. Tượng tái hiện hình ảnh một gia đình chó đang quây quần bên nhau, gợi cảm giác ấm áp, đoàn viên. Bên cạnh đó, tượng cũng mang ý nghĩa phong thủy với hình ảnh chú chó Cha ở vị trí cao nhất, hai chân đạp lên núi vàng hàm ý giữ tài lộc, bạc vạn bên mình. Nằm nép mình bên dưới là hai chú chó con đang quấn quýt cùng hình ảnh chó Mẹ đang  hướng về con.

Địa chỉ mua tượng linh khuyển mạ vàng uy tín 

Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác và thiết kế quà tặng mạ vàng, Quà Gold Việt 24k tự hào là thương hiệu cung cấp  các sản phẩm sang trọng độc đáo để biếu sếp, đối tác, khách hàng ý nghĩa. Quà tặng được làm một cách thủ công nhưng không kém phần tinh xảo, mạ vàng lấp lánh với nhiều mẫu mã khác nhau, giúp bạn thoải mái lựa chọn. Quà Gold Việt 24k là địa chỉ uy tín cho bạn khi chọn mua tượng Linh khuyển mạ vàng cùng những mẫu tượng độc đáo khác.

Ngoài ra, để được phục vụ chu đáo, tư vấn về sản phẩm mạ vàng, vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: Lầu 1, 176 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline/Zalo: 0898.786.555
.
.
.
.