Hiển thị tất cả 6 kết quả

Tranh thuyền buồm mạ vàng cao cấp Gold Việt

Tranh thuyền buồm mạ vàng.Dân gian hay có câu chúc “thuận buồm xuôi gió” với hy vọng, mong muốn rằng mọi việc sẽ diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và không gặp khó khăn. Và đi kèm với hàm ý đó, bức tranh thuyền buồm mạ vàng cũng thường được sử dụng như một món quà lớn để chúc mừng, động viên hoặc cổ vũ người khác trong việc thực hiện một dự định, mục tiêu hay công việc nào đó.

Tranh phong thủy là một trong những vật phẩm được người Á Đông yêu thích. Chính vì vậy, hàng ngàn năm nay, cho dù vận đổi sao dời, sở thích treo tranh phong thủy vẫn luôn được nhiều người duy trì. Bạn có thể dễ dàng thấy trong những ngôi nhà dù phong cách cổ điển hay hiện đại; các cơ quan, công ty hay doanh nghiệp đều xuất hiện hình ảnh của những bức tranh phong thủy. Trong các loại tranh, phong cách được lựa chọn nhiều vẫn là những bức tranh bức tranh mã đáo thành công, tùng nghênh khách, cửu ngư quần hội, tranh hoa… đặc biệt là tranh thuyền buồm rẽ sóng với ý nghĩa thuận buồm xuôi gió. Và một trong những loại đẳng cấp nhất của dòng tranh này chính là tranh thuyền buồm mạ vàng.

Tranh thuyền buồm mạ vàng
Tranh thuyền buồm mạ vàng

Tranh thuyền buồm mạ vàng là một tác phẩm nghệ thuật có hình ảnh của một chiếc thuyền buồm được mạ vàng. Ý nghĩa của tranh này có thể được hiểu theo nhiều cách khác nhau, phụ thuộc vào ngữ cảnh và ý kiến của người xem nhưng tựu chung lại nó tiềm ẩn những ý nghĩa như sau:

 • Lời chúc thuận buồm xuôi gió: Thuận buồm xuôi gió là một biểu tượng cho sự thuận lợi và may mắn trong cuộc sống. Tranh thể hiện ý niệm rằng khi chúng ta đưa ra quyết định và hành động đúng hướng, sẽ luôn gặp những sự tác động thuận lợi từ bên ngoài như sóng nước và gió để đẩy gia chủ tới bến bờ thành công. Mọi ước nguyện hay mục tiêu đặt ra trong cuộc sống và công việc luôn được như ý nguyện.
Tranh thuyền buồm mạ vàng
Tranh thuyền buồm mạ vàng

Bởi lẽ thuận – Xuôi mang ý nghĩa là chỉ về cùng một hướng, một phía. Hoàn toàn không trái ngược nhau, không gặp trắc trở và theo đà như vậy để tiếp tục tiến lên. Buồm – Gió tượng trưng cho mối quan hệ tương trợ lẫn nhau. Cánh buồm muốn di chuyển thì phải có gió. Không những vậy gió phải là gió thuận chiều và xuôi chiều. Chỉ có như vậy thì con thuyền mới đi nhanh hơn và an toàn tới đích thành công được.

Tranh thuyền buồm mạ vàng
Tranh thuyền buồm mạ vàng
 • Biểu trưng cho sự xa hoa và quyền lực: Màu vàng thường được coi là biểu tượng của sự giàu có, xa hoa và quyền lực. Tranh thuyền buồm mạ vàng có thể tượng trưng cho lối sống thượng lưu, sự thịnh vượng và sự thành công vượt trội.
 • Sự tự do và phiêu lưu: Thuyền buồm thường được liên kết với ý niệm về sự tự do và khám phá. Tranh có thể truyền tải ý nghĩa về sự phiêu lưu, khát vọng tự do và lòng dũng cảm để vượt qua những ranh giới và đi tới những địa điểm mới.
 • Tình yêu biển và thiên nhiên: Tranh thể hiện tình yêu và tôn vinh biển cả và thiên nhiên. Biểu tượng của thuyền buồm và màu vàng có thể thể hiện sự tương tác tuyệt vời giữa con người và tự nhiên, khơi gợi cảm xúc về sự hòa hợp và sự tôn trọng đối với môi trường.
Tranh thuyền buồm mạ vàng
Tranh thuyền buồm mạ vàng
 • Tính tượng trưng và mở rộng ý nghĩa: Ý nghĩa của tranh thuyền buồm mạ vàng cũng có thể thay đổi tuỳ thuộc vào ngữ cảnh và trải nghiệm của mỗi người. Người xem có thể tạo ra các ý nghĩa cá nhân, như tình yêu, hoài bão, cảm giác chiến thắng hoặc sự thách thức vượt qua khó khăn.

Tranh thuyền buồm mạ vàng hợp tuổi nào

Tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió nổi bật với hình ảnh là cánh buồm trắng, nước biển xanh bao la và mạ màu vàng. Tất cả các màu trắng xanh, vàng mặt nước đều là biểu trưng cho hành Thủy, Kim. Vì vậy những người thuộc mệnh thủy và những người thuộc ngũ hành tương sinh với mệnh Thủy rất phù hợp với bức tranh này. Những người thuộc mệnh Kim, mệnh Mộc rất hợp với bức tranh vì nước sẽ nuôi cây lớn lên.

Tranh thuyền buồm mạ vàng
Tranh thuyền buồm mạ vàng

Trong nhà có những người thuộc hành Thủy, Mộc, Kim treo bức tranh này sẽ đem lại tài lộc may mắn, tiền của dồi dào, sức khỏe và thành công. Với những người thuộc mệnh Kim, hợp với màu vàng sẽ được phù trợ, cung tài lộc được mở mang, tiền của đổ vào như nước. Chính vì vậy tranh thuyền buồm mạ vàng thích hợp nhất với người tuổi Tý, Dần, Mão, Dậu, Thân, Hợi. Những tuổi này thuộc hành thủy, mộc và kim đây là ba mệnh hợp treo tranh nhất.

 • Người mệnh Mộc sinh các năm: 1928, 1929, 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002…
 • Người mệnh Thủy sinh các năm: 1937, 1938, 1944,1945, 1952, 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005
 • Người mệnh Kim sinh các năm: 1932, 1933, 1940,1941, 1954, 1955, 1962, 1963, 1984, 1985, 1970, 1971, 1992, 1993, 2000, 2001, 2014, 2015…

Tuy nhiên, ngoài mệnh, tuổi của gia chủ cũng là yếu tố quan trọng cần xem xét khi chọn tranh. Tranh thích hợp nhất với người tuổi Tý, Dần, Mão, Dậu, Thân, Hợi. Những tuổi này thuộc hành thủy, mộc và kim đây là ba mệnh hợp treo tranh nhất.

 • Trong đó, người mệnh mộc, thủy thuộc các tuổi Dần, Mão, Tý, Hợi là hợp nhất và sinh vào các năm 1936, 1950, 1951, 1959, 1972, 1974, 1975, 1996
 • Người mệnh kim thuộc các tuổi Dậu, Thân ít hợp hơn nhưng vẫn treo được tranh sinh vào các năm 1932, 1933, 1992, 1993.

Bài trí tranh thuyền buồm mạ vàng như thế nào

Tranh thuyền buồm mang rất nhiều ý nghĩa như đã nêu trên, khi sử dụng hay tặng tranh này cho ai, bạn cũng nên lựa chọn và tham khảo phong thủy sao cho phù hợp. Và cách bài trí tranh cũng là điều mà bạn nên hết sức lưu ý.

 • Hướng treo tranh: bức tranh thuyền buồm mạ vàng phù hợp với những người xây nhà ở hướng Bắc (thuộc cung quan lộc) với mục đích mang lại tài lộc, bình an, đem đến tiền tài dồi dào cho gia chủ; nâng cao khả năng lãnh đạo hoặc tổ chức công việc. Ngoài ra, bạn cũng có thể treo tranh ở hướng Đông để có thể bổ trợ, tăng cường thêm những nguồn năng lượng tích cực, những nguồn năng lượng tươi mới cho gia đình mình; giảm thiểu nguồn năng lượng hỏa dư thừa.

Ngoài ra gia chủ có thể treo hướng Đông Nam – hướng thuộc hành Mộc mà theo ngũ hành Thủy và Mộc sẽ hỗ trợ lẫn nhau. Hoặc hướng Tây và Tây Bắc khi treo tranh sẽ giúp gia chủ thu được nhiều tiền tài. Còn hướng Đông Bắc thì đem lại sự thông thái, trí tuệ…

Tranh thuyền buồm mạ vàng
Tranh thuyền buồm mạ vàng
 • Bạn lưu ý không treo tranh thuận buồm xuôi gió ở hướng Nam vì đây là hướng của lửa (hành Hỏa), sẽ gây ra xung khắc. Bởi vì bức tranh với hình ảnh của cánh buồm, lạnh nước thì không thể phù hợp với lửa được. Khi treo ở hướng Nam sẽ xảy ra xung đột, mâu thuẫn trong gia đình, sự nghiệp lận đận, gặp nhiều bất an trong cuộc sống và công việc.
 • Về cách treo tranh: bạn nên treo bức tranh sao cho cánh buồm xuôi vào trong nhà hoặc phòng. Ý nghĩa của điều này là xuôi gió để mang đến tài lộc vào trong nhà/phòng cho gia chủ. Còn nếu để hình ảnh cánh buồm hướng ra ngoài có nghĩa là tài lộc, may mắn, thành công đều tiêu tán ra bên ngoài, gia chủ không được hưởng những điều này.

Mua tranh thuyền buồm mạ vàng ở đâu chất lượng?

Khi bạn chọn tranh để treo hay tặng người khác thì hãy để ý tới những bức tranh thuyền buồm được thiết kế chỉn chu từng chi tiết – tức là đường nét phải được khắc họa sắc nét, không bị nhạt nhòa hay vỡ nét. Còn phần mạ vàng phải là màu vàng tươi sáng, không bị ố hay xỉn màu. Bạn đừng quên tham khảo những đơn vị cung cấp đồ phong thủy mạ vàng lâu năm như Gold Việt để được bảo hành, hậu mãi và chăm sóc thật tốt trước trong và sau khi mua hàng.

Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn mẫu mã, kích thước và nhận bảng giá kèm nhiều ưu đãi nhất từ Quà Gold Việt, quý khách hàng vui lòng liên hệ chúng tôi thông qua

 •         Showroom 1:Lầu 1, số 176 đường Lý Tự Trọng, Quận 1
 •         Showroom 2: Lầu số 6, 357 đường Lê Văn Lương, Tân Quy, Quận 

Gold Việt cam kết chất lượng trên từng sản phẩm.  Đồng thời, chúng tôi cũng nhận thiết kế mẫu quà tặng doanh nghiệp, quà lưu niệm, quà biếu tặng đối tác với số lượng lớn.

Với những khách hàng ở xa, quý khách có thể nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí thông qua tổng đài: 0898.786.555.

 

 

.
.
.
.