Hiển thị tất cả 2 kết quả

Mô hình thuyền buồm mạ vàng – Quà tặng cao cấp Gold Việt

Hình ảnh con thuyền mang một ý nghĩa quan trọng đối với người dân từ ngàn xưa. Mô hình thuyền buồm mạ vàng vừa mang tính thẩm mỹ vừa mang ý nghĩa sâu sắc với cánh buồm căng gió băng băng trên đầu sóng ra khơi – tượng trưng cho mọi sự hanh thông, tốt đẹp. Đó vẫn luôn được coi là hình ảnh đẹp thể hiện cho ý chí của con người với khát khao lớn lao, luôn muốn chinh phục biển cả bao la, chinh phục mọi thành công.

Việt Nam là đất nước với ¾ diện tích là biển cả, vì vậy, hình ảnh con thuyền mang một ý nghĩa quan trọng đối với người dân từ ngàn xưa. Mô hình thuyền buồm mạ vàng vừa mang tính thẩm mỹ vừa mang ý nghĩa sâu sắc với cánh buồm căng gió băng băng trên đầu sóng ra khơi – tượng trưng cho mọi sự hanh thông, tốt đẹp. Đó vẫn luôn được coi là hình ảnh đẹp thể hiện cho ý chí của con người với khát khao lớn lao, luôn muốn chinh phục biển cả bao la, chinh phục mọi thành công.

Ý nghĩa của mô hình thuyền buồm mạ vàng

Về công dụng thông thường, thuyền buồm thường được sử dụng trong nhiều lĩnh vực: buôn bán, chiến tranh, khám phá vùng đất mới, đánh bắt thủy hải sản, du lịch… vì khả năng di chuyển nhanh chóng và tiết kiệm sức lực. Còn trong phong thủy, khi bạn sử dụng hay tặng người quan trọng một chiếc mô hình thuyền buồm loại đặc biệt (loại mạ vàng), ý nghĩa còn được nâng tầm lên thêm một bậc:

Mô hình thuyền buồm mạ vàng được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực
Mô hình thuyền buồm mạ vàng được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực
Mô hình thuyền buồm mạ vàng size lớn 32x52 cm
Mô hình thuyền buồm mạ vàng size lớn 32×52 cm
Mô hình thuyền buồm mạ vàng tượng trưng cho tài lộc và thành công
Mô hình thuyền buồm mạ vàng tượng trưng cho tài lộc và thành công
 • Mô hình thuyền buồm mạ vàng tượng trưng cho tài lộc và thành công: Mạ vàng là biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng trong phong thủy. Thuyền buồm mạ vàng thể hiện sự thịnh vượng, may mắn và thành công trong các công việc kinh doanh và sự nghiệp, giúp tăng cường cơ hội kinh doanh, thu hút tài lộc và mang đến sự phát triển tài chính.
 • Biểu tượng của hạnh phúc và hòa thuận: Thuyền buồm mạ vàng thể hiện ý chí kiên cường và sự lạc quan đồng thời biểu thị sự khởi hành và cuộc hành trình mới trong cuộc sống. Mô hình này có thể giúp tạo ra một môi trường hòa thuận, gia đình hạnh phúc và mối quan hệ tốt đẹp.
Mô hình thuyền buồm mạ vàng còn biểu tượng cho hạnh phúc và hòa thuận
Mô hình thuyền buồm mạ vàng còn biểu tượng cho hạnh phúc và hòa thuận
 • Ý nghĩa bình an và bảo vệ: Thuyền buồm mạ vàng cũng có ý nghĩa về bình an và bảo vệ; đại diện cho sự an lành, giữ cho gia đình và người sử dụng an toàn, bảo vệ khỏi những rủi ro và tai họa.
 • Tượng trưng cho sự thăng tiến và tiến bộ: Mô hình thuyền buồm mạ vàng thể hiện khát vọng phấn đấu và sự tiến bộ; thể hiện sự vượt qua khó khăn, trở ngại và trở thành nguồn động lực để đạt được mục tiêu trong cuộc sống.
Mô hình thuyền buồm mạ vàng
Mô hình thuyền buồm mạ vàng
 • Sự tự do và khám phá: Thuyền buồm là biểu tượng của sự tự do và khám phá. Thuyền buồm tượng trưng cho việc vượt qua giới hạn, tìm kiếm cơ hội mới và mở rộng tầm nhìn. Mô hình thuyền buồm có thể mang lại cảm giác rộng lớn, khích lệ sự sáng tạo và khao khát khám phá thế giới xung quanh.
 • Thu hút lộc tài và thịnh vượng: Mô hình thuyền buồm mạ vàng thể hiện sự giàu có, tài lộc và thịnh vượng. Nó có thể tạo ra sự cân bằng và hài hòa về mặt tài chính, giúp thu hút và gia tăng cơ hội tài lộc.

Quy trình tạo ra mô hình thuyền buồm mạ vàng 24k

Thông thường, để tạo ra được một chiếc thuyền buồm mạ vàng, các nghệ nhân sẽ làm những bước sau:

Quy trình làm mô hình thuyền buồm mạ vàng
Quy trình làm mô hình thuyền buồm mạ vàng
 • Bước 1 – chuẩn bị mô hình: Bước đầu tiên là chuẩn bị mô hình thuyền buồm từ chất liệu cơ bản như kim loại hoặc chất liệu khác tùy thuộc vào thiết kế và yêu cầu cụ thể. Thường thì các mô hình thuyền buồm hay được làm từ chất liệu đồng.
 • Bước 2 – Chế tạo và gia công: Mô hình thuyền buồm được chế tạo và gia công để tạo ra hình dáng và chi tiết phù hợp (có những loại được thiết kế riêng theo yêu cầu). Các công đoạn bao gồm cắt, hàn, mài, và chế tạo các bộ phận như thân thuyền, buồm, và các chi tiết khác.
Quy trình làm mô hình thuyền buồm mạ vàng với 5 bước kỳ công
Quy trình làm mô hình thuyền buồm mạ vàng với 5 bước kỳ công
 • Bước 3 – Làm mịn và hoàn thiện: Sau khi gia công cơ bản, mô hình thuyền buồm được làm mịn bề mặt để loại bỏ các vết nứt, vết nổi, hoặc bất kỳ khuyết điểm nào. Điều này giúp tạo ra một bề mặt mịn màng và sẵn sàng cho quá trình mạ vàng.
 • Bước 4 – Mạ vàng 24K: Bước quan trọng là mạ vàng lên mô hình thuyền buồm. Quá trình mạ vàng bao gồm việc áp dụng một lớp mỏng vàng 24k lên bề mặt mô hình thông qua phương pháp mạ điện hoặc mạ hóa học. Quá trình này có thể đòi hỏi sự chính xác và kỹ thuật để đảm bảo việc mạ vàng đồng đều và chất lượng cao.
 • Bước 5 – Hoàn thiện cuối cùng: Sau khi mạ vàng, mô hình thuyền buồm được phủ Nano để bảo vệ và giúp bề mặt lớp vàng tránh mọi tác động bên ngoài và bền mãi với thời gian. Sau đó các nghệ nhân sẽ kiểm tra và hoàn thiện cuối cùng. Các chi tiết nhỏ có thể được thêm vào và bề mặt mô hình được kiểm tra để đảm bảo chất lượng và tinh xảo.

Mô hình thuyền buồm mạ vàng

Vị trí đặt mô hình thuyền buồm mạ vàng

Theo các chuyên gia phong thủy, thuyền buồm đại diện cho sự bao la, mạnh mẽ vì vậy bạn nên đặt ở vị trí thoáng đãng, gần cửa ra vào của nhà ở, văn phòng, phòng khách, quầy thu ngân, bàn làm việc…

Nếu bạn đặt thuyền trong nhà và nhà có hồ hay bể cá thì càng tốt vì đặt thuyền trên hồ cá là vị trí tuyệt vời nhất. Dòng nước mang tính thủy sẽ tương thích và đẩy thuyền “ra khơi”, phát huy tối đa khả năng hút tài lộc và vượng khí.

Khi đặt thuyền, bạn nên chú ý cho mũi thuyền nên hướng vào bên trong văn phòng, công ty, nhà ở hay cơ sở kinh doanh của bạn. Bởi vì nếu thuyền buồm hướng ra ngoài cửa chính hay cửa sổ còn có ý nghĩa là vuột mất, chạy mất ra khơi xa, tiền bạc của bạn cũng sẽ chạy ra ngoài, vượng khí tan biến.

Vị trí đặt Mô hình thuyền buồm mạ vàng
Vị trí đặt Mô hình thuyền buồm mạ vàng

Còn nếu bạn có nhiều con thuyền và tất cả ở chung trong một không gian thì thì bạn nên để mũi thuyền của chúng hướng về cùng một hướng. Bởi vì nếu mỗi con thuyền hướng về một nơi sẽ làm mất mĩ quan cũng như khả năng phong thủy của con thuyền.

Lưu ý, bạn không không đặt thuyền buồm trong phòng bếp vì tính Hỏa của nhà bếp sẽ xung khắc và làm tiêu tan khả năng đón gió đón nước của thuyền buồm. Và tuyệt đối không được để 2 con thuyền đâm đầu vào nhau vì điều đó được cho là sẽ làm cho gia chủ gặp nhiều khó khăn và bị cạnh tranh nhiều. Bạn cũng đừng nên để 2 thuyền quay ra hai hướng đối diện sẽ khiến mất đoàn kết trong cùng công ty, còn ở gia đình thì tình cảm vợ chồng rạn nứt…

Nên tặng thuyền buồm mạ vàng cho ai?

Từ những ý nghĩa phong thủy nêu trên, hình ảnh thuyền buồm rất giống với những người ở vị trí đầu sóng ngọn gió. Bởi vì họ phải chịu trách nhiệm không chỉ cho cuộc sống và tương lai của rất nhiều người. Vậy nên mô hình con thuyền buồm mạ vàng chắc chắn sẽ là món quà ý nghĩa nhất cho các doanh nhân, các lãnh đạo lĩnh vực kinh tế hay các nhà lãnh đạo trong nhiều lĩnh vực khác.

Tặng Mô hình thuyền buồm mạ vàng cho các doanh nhân, nhà lãnh đạo
Tặng Mô hình thuyền buồm mạ vàng cho các doanh nhân, nhà lãnh đạo

Ngoài ra, mô hình thuyền buồm mạ vàng có thể là một món quà động viên và khích lệ cho những người đang bắt đầu hành trình mới trong cuộc sống hoặc sự nghiệp, thể hiện sự dũng cảm, ý chí và khao khát tiến bước.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn mô hình thuyền buồm mạ vàng ở đâu uy tín, vừa thể hiện gu thẩm mỹ thời thượng vừa thể hiện đẳng cấp qua những đường nét tinh xảo thì đừng ngần ngại tham khảo quà tặng Gold Việt nhé.

Gold Việt có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm phong thủy mạ vàng với hàng ngàn mẫu thuyền đẹp mạ vàng đẹp mắt. Quý khách hàng có thể ghé ngay các Showroom của Gold Việt tại TP.HCM ở các địa chỉ;

 •         Showroom 1:Lầu 1, số 176 đường Lý Tự Trọng, Quận 1
 •         Showroom 2: Lầu số 6, 357 đường Lê Văn Lương, Tân Quy, Quận 7

Gold Việt cam kết chất lượng trên từng sản phẩm.  Đồng thời, chúng tôi cũng nhận thiết kế mẫu quà tặng doanh nghiệp, quà lưu niệm, quà biếu tặng đối tác với số lượng lớn.

Với những khách hàng ở xa, quý khách có thể nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí thông qua tổng đài: 0898.786.555.

.
.
.
.