banner

Ý Nghĩa Thuyền Buồm Phong Thủy 24k

Ý Nghĩa Thuyền Buồm Phong Thủy 24k :Khát Khao Vươn Tới Thành Công

Trong góc nhìn của các chuyên gia phong thủy, những chiếc thuyền buồm không chỉ là phương tiện đưa gia chủ đến thành công. Mà hơn hết, thuyền buồm phong thủy còn thể hiện khát khao danh vọng, khát khao tiền tài và bản lĩnh, ý chí của những “thủy thủ” trên “biển lớn”.

-17%
2.500.000 
-35%
3.600.000 
-31%
-10%
-18%
4.500.000 
-31%
3.800.000 

Nguồn gốc & tiến trình phát triển của thuyền buồm phong thủy

Từ thuở sơ khai, loài người cổ đã biết cách đục rỗng những thân cây khổng lồ thành những chiếc thuyền độc mộc để di chuyển trên sông. Trong giai đoạn đó, chiếc thuyền chưa xuất hiện với hình thái mà chúng ta quen thuộc, nhưng những thân gỗ thô sơ ấy đã trở thành phương tiện để khám phá sông nước, chinh phục những miền đất mới hoặc thậm chí là phương tiện cứu nạn trong những trận mưa lũ, hồng thủy.

Đi cùng với sự phát triển của công cụ, nông cụ và trí tuệ học tập; chiếc thuyền dần dần xuất hiện với nhiều hình thái hơn, nhưng chúng vẫn chưa có cánh buồm. Mãi đến sau này, khi con người học được cách tận dụng sức đẩy của gió thi những cánh buồm mới xuất hiện, mở ra kỷ nguyên chinh phục, khám phá đại dương, khám phá năm châu hùng vĩ.

Thuyền Buồm Phong Thủy
Thuyền Buồm Phong Thủy

Cho tới tận ngày nay, khi con người đã bước vào cách mạng khoa học kỹ thuật, khi dấu chân loài người đặt lên những hành tinh khác nhau trong hệ ngân hà và tiến bước vào giai đoạn khám phá vũ trụ, chinh phục không gian; những con thuyền vẫn luôn hiện hữu trong cuộc sống. Chỉ là, chúng xuất hiện với những hình thái khác nhau: tàu con thoi, tàu vũ trụ, tàu sân bay… và mang theo nhiều công dụng, giá trị khác nhau.

Chính bởi sự gắn kết mật thiết của những chiếc thuyền với tiến trình phát triển của loài người, hình ảnh thuyền buồm đã được đưa vào phong thủy tâm linh với rất nhiều tầng ý nghĩa, giá trị và khai thông những dòng chảy năng lượng khác nhau.

Xem thêm :

Mô hình thuyền buồm mạ vàng

Tranh thuyền buồm mạ vàng

Tranh hoa sen mạ vàng

Tranh mã đáo thành công mạ vàng

Ý nghĩa thuyền buồm phong thủy mà có thể bạn chưa biết

Trải qua hàng ngàn năm nghiên cứu và đánh giá, các chuyên gia phong thủy đã chứng minh được rằng, những chiếc thuyền buồm mang rất nhiều điềm lành và có công dụng thật trong việc thay đổi thời vận, đường sinh lộ và đường công danh của gia chủ. Đây cũng là nguyên nhân tại sao trên bàn làm việc hoặc nhà ở của các doanh nhân, những người làm kinh doanh, người thành đạt thường xuất hiện các bức tranh hoặc mô hình thuyền buồm.

Thuyền Buồm Phong Thủy
Thuyền Buồm Phong Thủy

Ý nghĩa thuận gió vươn khơi

Nhắc đến “thuận gió”, chắc chắn bạn sẽ nhớ ngay đến câu thành ngữ phổ biến: “thuận buồm xuôi gió”. Sở dĩ có tầng ý nghĩa này là bởi chiếc thuyền đại diện cho hành “Thủy”, được tăng cường thêm yếu tố “Phong”. 

Cả 2 yếu tố này đều là sự hỗ trợ tốt nhất cho quá trình tăng thêm tiền bạc, tài sản. Có “gió”, có “nước” sẽ giúp mọi giao dịch thêm thuận lợi, thu được nhiều lợi nhuận, hạn chế rủi ro và thất thoát.

Ý nghĩa an lành và thuận lợi cho những chuyến đi xa

Với những người chuẩn bị đi công tác nước ngoài, đi làm ăn xa thì nhận được một chiếc thuyền buồm phong thủy có ý nghĩa như một lời chúc tốt lành. Lúc này, gia chủ giống như một thủy thủ bản lĩnh trên con thuyền lớn, dùng ý chí kiên định để khai phá những vùng đất mới và trở về bình an, mang theo lợi nhuận và thành tựu.

Ý nghĩa chở che, bao bọc & nhận được sự giúp đỡ trong khó khăn

Trên các chuyến hành trình, con thuyền là điểm tựa duy nhất của những người đang lênh đênh trên biển lớn. Con thuyền là nơi che chắn, bảo vệ con người khỏi những cơn giông bão – “sự giận dữ” của đại dương. Còn ở trên thuyền là còn hy vọng được trở về bình an, còn hy vọng vào sự phát triển trong tương lai sắp tới.

Vì vậy, với những người đang gặp khó khăn trong kinh doanh, làm ăn; việc trưng bày một mô hình thuyền buồm phong thủy sẽ giúp cải biến thời vận, giúp bạn nhận được những sự hỗ trợ, giúp đỡ từ các quý nhân hoặc những người thân thiết.

Ý nghĩa hợp tác cùng phát triển

Xuất phát từ việc những chiếc thuyền đại diện cho sự tăng trưởng về tài vận, việc tặng thuyền buồm phong thủy cho đối tác, cộng sự còn là lời mời, lời cam kết hợp tác cùng phát triển, đạt thắng lợi chung (win – win) cho cả 2 bên.

Thuyền Buồm Phong Thủy
Thuyền Buồm Phong Thủy

Những chiếc thuyền đóng vai trò như cây cầu gắn kết mối quan hệ đôi bên, tăng thêm sự tin tưởng và may mắn để quá trình hợp tác đạt thành công như mong đợi.

Ý nghĩa hợp tác, đoàn kết cho đội nhóm

Trên mỗi con thuyền không chỉ có 1 người duy nhất mà thường là một đội ngũ bao gồm nhiều thủy thủ, nhiều bộ phận khác nhau. Vì thế, hình ảnh con thuyền trong doanh nghiệp còn đại diện cho sự đoàn kết, thống nhất, chung sức đồng lòng của đội nhóm. Và tinh thần gắn kết này chính là bí quyết để mỗi doanh nghiệp, mỗi tổ chức đạt tới thành công.

Đồng thời, người sở hữu con thuyền – người thuyền trưởng cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Nhờ sự bản lĩnh, tinh thần kiên trì vượt khó và năng lực, kinh nghiệm vốn có, thuyền trưởng sẽ dẫn đường, chỉ lối để cả tập thể vươn khơi bình an, mang theo khát vọng về tài lộc, hưng thịnh.

Thuyền Buồm Phong Thủy
Thuyền Buồm Phong Thủy

Tuổi nào cần kiêng trưng bày thuyền buồm phong thủy?

Dù thuyền buồm phong thủy có rất nhiều ý nghĩa nhưng không phải tuổi nào cũng phù hợp để trưng bày vật phẩm này. Nguyên nhân là bởi những chiếc thuyền mang theo năng lượng “Thủy” rất mạnh, và nếu được chế tác từ vật liệu gỗ, pha lê hoặc kim loại thì những chiếc thuyền có thể mang theo năng lượng “Mộc” hoặc “Kim”.

Từ trường năng lượng vốn có, rất dễ nhận thấy, các linh vật liên quan đến thuyền như: mô hình, tranh treo tường, tranh mạ vàng, móc khóa… phù hợp nhất với các gia chủ hoặc người nhận quà mang mệnh Thủy, mệnh Mộc hoặc mệnh Kim.

Các gia chủ mang bản mệnh thuộc hành Hỏa hoặc hành Thổ thì nên cân nhắc khi lựa chọn vật phẩm phong thủy này.

Thuyền Buồm Phong Thủy
Thuyền Buồm Phong Thủy

4 mẫu thuyền buồm phong thủy cần tránh, không nên chọn

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều mẫu thuyền buồm mạ vàng phong thủy với nhiều kiểu dáng, kích cỡ khác nhau. Nếu mong muốn nhận về các điềm lành hoặc các nguồn năng lượng tích cực, bạn hoàn toàn có thể chọn các mẫu này để trưng bày trong không gian làm việc, nhà, nơi kinh doanh hoặc làm quà biếu tặng.

Tuy nhiên, có 3 mẫu thuyền bạn cần đặc biệt tránh, vì chúng không chỉ không có giá trị về phong thủy mà thậm chí còn có thể bị phản tác dụng; mang về các điềm xấu.

Thuyền được chế tác từ hình tượng chiếc tàu Titanic

Bộ phim điện ảnh Titanic huyền thoại được lên sóng vào năm 1997 đã tạo nên một “cơn địa chấn” với công chúng toàn cầu. Và những chi tiết trong bộ phim này cũng được đưa vào trong rất nhiều trong các sản phẩm trang trí, sản phẩm nghệ thuật, sản phẩm đồ họa.

Tuy nhiên, nếu xét theo khía cạnh phong thủy, những chiếc thuyền mang năng lượng tích cực tuyệt đối không được tạo hình theo con tàu Titanic. Nguyên nhân là bởi đây là con tàu bị đắm và được đạo diễn lấy cảm hứng từ chính những xác tàu đắm nằm sâu dưới đại dương. Con tàu đắm không thể mang về tiền bạc, tài sản như mong đợi mà thậm chí còn tạo ra những điềm rủi về sức khỏe, tính mạng cho gia chủ.

Những con tàu chiến, tàu trang bị nhiều súng pháo

Thuyền phong thủy phải là những con thuyền chở người, chở hàng, tàu kinh doanh. Khoang thuyền được tạo hình khéo léo để chuyên chở hàng hóa, tiền bạc, tài sản. Nếu chọn một con tàu trang bị nhiều súng pháo, tàu chiến thì sẽ là điềm “chiến tranh, xung đột”, gây thất thoát về tiền của, hàng hóa.

Ngoài ra, những mẫu thuyền này còn có thể mang theo các năng lượng tiêu cực và tác động ngược lên gia chủ. Thuyền chiến gây ra sự căng thẳng về tinh thần, dễ cáu giận, nóng nảy bực bội. Từ đó ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ xung quanh, hạnh phúc gia đình.

Những con tàu đồ chơi, tàu trang trí

Các loại tàu đồ chơi, tàu trang trí được chế tạo từ nhựa, hợp kim nhựa, giả kim loại… sẽ không thể câu thông với các nguồn năng lượng có sẵn trong đất trời, không thể tác động năng lượng đến phong thủy của ngôi nhà.

Thuyền Buồm Phong Thủy
Thuyền Buồm Phong Thủy

Chính vì vậy, nếu bạn  chọn các mẫu tàu này thì sẽ không nhận được các điềm lành, năng lượng tích cực như mong đợi.

Những mẫu tàu chế tác cẩu thả, buồm không căng, mũi lệch, đáy không kín

Việc lựa chọn các mẫu thuyền buồm phong thủy đến từ các thương hiệu uy tín, nhiều năm kinh nghiêm như Quà Gold Việt sẽ giúp bạn tránh được nhiều rủi ro không đáng có. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chiếc tàu được chế tác cẩu thả, các chi tiết được làm không chính xác, không thể khởi phát năng lượng mà thậm chí còn mang về những tác động  tiêu cực như:

  • Buồm không căng:  những cánh buồm trên tàu phải căng, no gió thì mới có động lực để bứt sóng, vươn khơi. Trường hợp buồm không căng là tàu đã hạ neo hoặc đang hỏng hóc, phải sửa chữa.
  • Mũi tàu lệch:  mũi tàu là nơi chỉ hướng cho cả con tàu. Vì vậy, mũi tàu phải thắng hướng thì mới có thể cán đích chính xác. Việc chế tác mũi tàu lệch có thể tạo nên những điềm không tốt khi hạ quyết định hoặc xác lập phương hướng phát triển cho tổ chức, doanh nghiệp.
  • Đáy thuyền bị thủng:  Đáy thuyền là nơi đựng hàng hóa tiền bạc. Đáy thuyền không kín có thể là điềm thất thoát tài sản, thậm chí có thể khiến chiếc thuyền bị chìm giữa đại dương.

Lời kết

Với những ý nghĩa thuyền buồm phong thủy trên đây, Gold Việt mong rằng quý khách hàng đã được trang bị đầy đủ kiến thức về thuyền phong thủy và cách lựa chọn thuyền phong thủy cho phù hợp.

Để nhận được kho hình ảnh với hàng ngàn mẫu thuyền đẹp mạ vàng đẹp mắt; quý khách hàng có thể ghé ngay các Showroom của Gold Việt tại TP.HCM ở các địa chỉ;

  • Showroom 1:Lầu 1, số 176 đường Lý Tự Trọng, Quận 1
  • Showroom 2: Lầu số 6, 357 đường Lê Văn Lương, Tân Quy, Quận 7

Gold Việt cam kết chất lượng trên từng sản phẩm.  Đồng thời, chúng tôi cũng nhận thiết kế mẫu quà tặng doanh nghiệp, quà lưu niệm, quà biếu tặng đối tác với số lượng lớn.

Với những khách hàng ở xa, quý khách có thể nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí thông qua tổng đài: 0898.786.555

Quà Gold Việt – thương hiệu top 1 Việt Nam về quà tặng phong thủy.

Xem thêm : cách bài trí thuyền buồm phong thuỷ để rước tài lộc vào nhà 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.