banner

Cách đặt tượng cóc ba chân đúng phong thuỷ – Cóc ba chân mạ vàng 24k

Cách đặt tượng cóc ba chân đúng phong thuỷ: Hướng dẫn từ chuyên gia

Cách đặt tượng cóc ba chân đúng phong thuỷ.Bạn có biết rằng việc đặt tượng cóc ba chân đúng phong thuỷ trong nhà sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ? Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đặt tượng cóc ba chân sao cho phù hợp với phong thuỷ. Trong bài viết này, chuyên gia phong thuỷ sẽ hướng dẫn bạn cách đặt tượng cóc ba chân đúng phong thuỷ để tăng cường vượng khí và mang lại tài lộc cho gia đình.

Giới thiệu về tượng cóc ba chân

Tượng cóc ba chân là một biểu tượng của sự may mắn và tài lộc trong phong thuỷ. Nó được coi là biểu tượng của sự giàu có và thành công vì cóc là loài động vật sống sót trên đất liền và nước, thể hiện sự đa năng và linh hoạt. Các chân của cóc ba chân cũng biểu thị cho sự ổn định và tính cố định. Vì vậy, đặt tượng cóc ba chân trong nhà có thể giúp gia chủ thu hút tài lộc và may mắn.

-17%
2.500.000 
-31%
3.800.000 
-31%
-10%
-18%
4.500.000 
-31%
3.800.000 
Cách đặt tượng cóc ba chân đúng phong thuỷ
Cách đặt tượng cóc ba chân đúng phong thuỷ
Cách đặt tượng cóc ba chân đúng phong thuỷ
Cách đặt tượng cóc ba chân đúng phong thuỷ

Cóc ngậm tiền hợp tuổi nào?

Cóc ngậm tiền còn được gọi là thiềm thừ được biết đến là linh vật phong thủy của tiền tài, phú quý. Trong các con vật phong thủy, cóc ngậm tiền được khá nhiều người ưa chuộng và lựa chọn để trưng bày, trang trí không gian. Nhưng cóc ngậm tiền hợp tuổi nào cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất là người am hiểu, tín đồ của phong thủy.

Theo quan niệm phong thủy, người ta tin rằng “màu sắc là thứ có khả năng hỗ trợ, điều hòa và cân bằng âm dương”. Cũng chính bởi niềm tiên này mà trên thực tế, mỗi vận mệnh khác nhau đều được gắn liền với một hoặc một vài màu sắc tương sinh, bản mệnh không giống nhau.

Cóc ngậm tiền hợp mệnh Kim thuộc những người sinh năm 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001,… nên chọn cóc ngậm tiền có màu xám bạc hoặc màu vàng, đặt tại bàn thờ Thần Tài thì sẽ đem lại nhiều tài lộc và may mắn

Cách đặt tượng cóc ba chân đúng phong thuỷ
Cách đặt tượng cóc ba chân đúng phong thuỷ

Cóc ngậm tiền hợp mệnh Mộc thuộc những người sinh năm 1958, 1959, 1972, 1973, 1988, 1989, 2001, 2003,… nên chọn cóc ngậm tiền có màu đen, màu xanh dương nhạt và màu xanh dương thì sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Cóc ngậm tiền hợp mệnh Thủy thuộc những người sinh năm 1953, 1966, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997,… nên chọn cóc ngậm tiền có màu đen, xanh lá cây và xanh nước biển để mang lại tiền tài và may mắn trong công việc.

Cóc ngậm tiền hợp mệnh Hỏa thuộc những người sinh năm 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995,… nên chọn cóc ngậm tiền có màu đỏ, màu tím và màu xanh lá cây đặt ở bàn thờ Thần Tài để hút nhiều tài lộc.

Cóc ngậm tiền hợp mệnh Thổ thuộc những người sinh năm 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999,… nên chọn cóc ngậm tiền có màu vàng nâu.

Cách đặt tượng cóc ba chân đúng phong thuỷ
Cách đặt tượng cóc ba chân đúng phong thuỷ

Cách đặt tượng cóc ba chân đúng phong thuỷ trong nhà

Chọn vị trí phù hợp

Nơi đặt tượng cóc ba chân rất quan trọng để tăng cường tài lộc và may mắn cho gia đình. Để đặt tượng cóc ba chân đúng phong thuỷ, bạn cần chọn một nơi cao trong nhà, có thể là kệ sách hoặc bàn làm việc. Nếu bạn muốn đặt tượng cóc ba chân ở phòng khách, hãy đặt nó ở góc phải của phòng để tăng cường vượng khí.

Vị trí tốt nhất đặt cóc tài lộc ba chân là góc đối diện chéo với cửa chính, mặt hướng vào trong như thể cóc đang nhảy mang tài lộc vào nhà. Cóc cũng có thể nằm bên dưới gầm bàn, bên trong tủ, trong két sắt, trước ban Thần tài… Không nên đặt cóc tài lộc đối diện trực tiếp với cửa chính, vì điều này tượng trưng cho cóc tài lộc mang tài lộc ra khỏi nhà.

Cách đặt tượng cóc ba chân đúng phong thuỷ
Cách đặt tượng cóc ba chân đúng phong thuỷ

Hướng đặt tượng cóc ba chân

Hướng đặt tượng cóc ba chân cũng rất quan trọng để tạo ra sự hài hòa và cân bằng trong không gian sống. Tương tự như các biểu tượng khác trong phong thuỷ, hướng đặt tượng cóc ba chân phải hướng vào phía vào nhà, thường là cửa chính hoặc cửa sổ. Điều này giúp thu hút tài lộc và may mắn vào nhà.

Cách đặt tượng cóc ba chân đúng phong thuỷ
Cách đặt tượng cóc ba chân đúng phong thuỷ

Tượng nên được đặt hướng về phía cửa chính để thu hút tài lộc vào nhà. Ngoài ra, cũng có thể đặt hướng về phía tây bắc hoặc đông nam để kích hoạt cung tài.

Số lượng tượng cóc ba chân

Số lượng tượng cóc ba chân cũng rất quan trọng khi đặt trong nhà. Thông thường, bạn nên đặt ít nhất một tượng cóc ba chân để tăng cường tài lộc và may mắn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tăng cường vượng khí cho ngôi nhà của mình, bạn có thể đặt nhiều hơn một tượng cóc ba chân. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng bởi vì điều này có thể phản tác dụng.Số lượng tượng tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, đa số chỉ nên đặt một Tượng Cóc Ba Chân để tránh xung khắc âm dương.

Vật liệu và màu sắc

Để đặt tượng cóc ba chân đúng phong thuỷ, bạn cần chọn vật liệu và màu sắc phù hợp. Tượng cóc ba chân thường được làm bằng đồng hoặc kim loại và có màu đồng, vàng hoặc xanhlá cây. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn tượng cóc ba chân bằng gốm sứ hoặc đá. Màu sắc của tượng cóc ba chân cũng rất quan trọng.

Màu vàng và đồng là những màu sắc được ưa chuộng nhất vì chúng biểu thị cho sự giàu có và phú quý. Nếu bạn muốn tăng cường vượng khí cho ngôi nhà của mình, bạn có thể chọn tượng cóc ba chân màu xanh lá cây.Chất liệu Tượng Cóc Ba Chân nên là gốm sứ hoặc đá quý. Màu sắc cũng rất quan trọng, thường nên chọn màu xanh hoặc đỏ để kích hoạt cung tài.

Cách đặt tượng cóc ba chân đúng phong thuỷ
Cách đặt tượng cóc ba chân đúng phong thuỷ

Cách bài trí tượng cóc ba chân

Cách bài trí tượng cóc ba chân cũng rất quan trọng để đảm bảo rằng nó đúng phong thuỷ và có hiệu quả tối đa. Bạn có thể đặt tượng cóc ba chân trên một mảnh đất hoặc đất sét để tạo ra sự cân bằng và ổn định. Bạn cũng có thể đặt tượng cóc ba chân trên một đế bằng gỗ hoặc đá để tạo ra sự cố định và ổn định.

Trong phong thủy, Tượng Cóc Ba Chân là biểu tượng mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Tượng nên được đặt trên bàn làm việc hoặc kệ sách để tạo sự cân bằng và hài hòa trong không gian sống của mình. Không sử dụng Tượng Cóc Ba Chân như một vật trang trí phụ kiện.

Chú ý về cách đặt cóc ngậm tiền

Dù đặt cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào thì gia chủ đều cần lưu ý các điểm sau để tránh hao tổn tài khí.

  • Không đặt tượng cóc ngậm tiền ở gần cửa ra vào, đối diện cửa ra vào, cửa sổ hoặc cửa thông gió.

  • Xung quanh vị trí đặt tượng cóc ngậm tiền cần gọn gàng, thoáng đãng, ngăn nắp.

  • Không đặt tượng ở gần nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng tắm, trong phòng ngủ sẽ làm giảm đi tính linh ứng.

  • Không phủ vải hoặc đồ vật gì lên thân cóc, không che mắt cóc ngậm tiền.

  • Nên đặt gần khu vực có nước và cây xanh

  • Không đặt cóc ngậm tiền trực tiếp trên sàn đất mà cần có bệ kê

Tóm lại

Tượng cóc ba chân mạ vàng là một trong những biểu tượng quan trọng trong phong thủy là tượng linh vật  để mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ. Để đặt tượng cóc ba chân đúng phong thuỷ, cần lưu ý các yếu tố như vị trí phù hợp, hướng đặt tượng, số lượng tượng, vật liệu và màu sắc, cách bài trí tượng cóc ba chân để tạo ra sự cân bằng và hài hòa trong không gian sống của mình. Khi làm được như vậy, bạn sẽ thu hút tài lộc và may mắn vào nhà của mình.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.