banner

Cung Tài Lộc Là Gì ? Quà Tặng Mạ Vàng 24k

Cung tài lộc là gì ? Cung tài lộc là một trong 3 cung may mắn cho gia chủ. Những người có cung tài lộc tốt có thể giúp hút nguồn tài lộc, sự thịnh vượng và ngược lại. Cùng tìm hiểu chi tiết cung tài lộc là gì và các thông tin liên quan qua bài viết!

Cung tài lộc là gì?

Cung tài lộc là một khái niệm trong quan niệm phong thủy. Theo đó, cung tài lộc gồm có 3 cung nhỏ với ý nghĩa mang lại may mắn cho gia chủ bao gồm cung quan lộccung tài lộc và cung quý nhân. Trong đó, cung tài lộc giúp mở đường tiền tài, phúc lộc cho gia chủ nên được nhiều người quan tâm.

Đặc biệt, những người có cung tài lộc tốt thường được hưởng một cuộc sống an yên, hạnh phúc hơn so với những người có cung tài lộc không tốt.

Trong phong thủy, khái niệm cung tài lộc là cung thuộc hướng Đông Nam, cung tốn, ngũ hành thuộc Mộc. Các màu sắc tượng trưng cho cung này là màu xanh da trời, màu xanh lá.

Cung tài lộc là gì?
Cung tài lộc là gì?

Mở cung tài lộc là cách giúp gia chủ có được nhiều may mắn trong cuộc sống. Có thể kể đến như:

  • Mang đến tiền tài cho gia đình, phát triển việc kinh doanh
  • Giúp công việc thuận lợi, nhiều cơ hội làm ăn, kiếm tiền thuận lợi
  • Giúp cho con cái thành đạt hơn trong công danh, sự nghiệp

Với xã hội ngày càng hiện đại, con người không chỉ theo đuổi cuộc sống vật chất mà còn rất coi trọng cuộc sống tinh thần. Tuy nhiên, để có một cuộc sống tinh thần phong phú, con người vẫn cần phải dựa trên sự thỏa mãn về đời sống vật chất.

Trong đó, các chuyên gia phong thủy nhận định rằng việc xác định và mở cung tài lộc đúng cách đóng vai trò rất quan trọng giúp cuộc sống của con người luôn được may mắn, thuận lợi, gặt hái được nhiều thành công và đặc biệt có ý nghĩa đối với những gia đình làm ăn, kinh doanh buôn bán. Chính vì vậy có rất nhiều gia chủ thắc mắc về cách xác định cung tài lộc trong nhà thế nào cho đúng?

Hướng mở cung Tài Lộc nằm ở đâu trong nhà? 

Theo các chuyên gia phong thủy, mở cung Tài Lộc như thế nào còn phụ thuộc vào hướng của ngôi nhà. Bên cạnh đó, phong thủy dương trạch là vị trí tài lộc nhất của ngôi nhà.

– Nhà phía Đông Bắc, hướng mở cung Tài Lộc nằm ở hướng Đông và hướng Tây Nam

– Nhà phía Tây Bắc, hướng mở cho cung Tài Lộc nằm ở hướng Đông Nam và hướng Tây Nam

– Nhà phía Tây Nam, hướng mở cung Tài Lộc nằm ở hướng Đông Bắc và hướng Bắc

– Nhà phía Đông Nam, hướng mở cho cung Tài Lộc nằm ở các hướng lần lượt là hướng Bắc, hướng Tây và hướng Tây Bắc

– Nhà phía Tây, hướng mở cung Tài Lộc nằm ở hướng Đông và hướng Bắc

– Nhà phía Nam, hướng mở phủ cung Tài Lộc nằm ở hướng Bắc và hướng Tây Nam

– Nhà phía Đông, hướng mở cung Tài Lộc nằm ở hướng Nam, hướng Đông Nam và hướng Tây Bắc

– Nhà phía Bắc, hướng mở cung Tài Lộc nằm ở hướng Nam và hướng Đông Bắc

Không phải ai cũng kích được cung tài lộc

Cung tài lộc rất quan trọng, vì giúp gia chủ nâng cao sức khỏe, tài lộc và có nhiều may mắn, thuận lợi trong làm ăn kinh doanh, công danh, sự nghiệp, gặt hái được nhiều thành công… nhưng phải mở đúng cách mới được, còn không có kiến thức phong thủy, học trên mạng rất có thể kích hoạt sai cách khiến gia chủ bị thất bát tiền bạc.

Cung tài lộc (còn gọi là phương vị tài lộc) không đơn giản là tính theo thiên can tuổi, giáp của mỗi người để tìm ra phương vị nọ kia mà thành như trên mạng. Bộ môn Phong thủy – nhất là việc kích hoạt cung tài lộc là những tính toán khoa học, cần phải đo đạc kỹ lưỡng hướng nhà theo phân kim nào, tuổi tác gia chủ… để tính ra cung Thiên lộc, mới kích hoạt được tài lộc cho bản thân, hay gia đình, công ty…

Bí quyết tăng vượng khí cung tài lộc để rước lộc vào nhà

Căn cứ theo các hướng khác nhau, gia chủ có thể tìm thấy vị trí sinh tài lộc của một ngôi nhà. Nếu gia chủ muốn cải thiện phong thủy nhà cửa và nâng cao vận may của chính mình, thì cần phải hiểu được vị trí sinh tài lộc trong ngôi nhà của mình.

Cung tài lộc là gì?

Vị trí tài vị của mỗi ngôi nhà

Theo phong thủy trung tâm của nhà ở chính là “trạch tâm”, tượng trưng cho Thái cực. Phong thuỷ nhà ở tốt hay xấu đều dựa vào gốc toạ độ là trạch tâm để xác định phương vị và luận bàn cát hung.

Trồng cây phong thủy trước cửa nhà

Trong phong thủy thì cây xanh tượng trưng cho sự phát triển, sức sống dồi dào. Cây xanh đặt ở lối vào nhà không chỉ giúp không gian thêm sinh động mà còn giúp gia tăng khí, thu hút may mắn, tài lộc vào nhà. Tuy nhiên, khi bạn trồng cây thì nên lựa chọn những loại cây mang ý nghĩa phát tài, phú quý như: cây vạn lộc, cây trúc phú quý, cây kim tiền,…

Hòn non bộ

Cung tài lộc là gì?

Theo các chuyên gia phong thủy nhà có hòn non bộ cực vượng tài, đó là “Tọa sơn hướng thủy”. Điều này hàm ý rằng khoảng không phía trước nhà có nước sẽ tụ tài rất tốt, gia chủ sớm muộn cũng phát tài giàu có.

Bạn có thể thiết kế hòn non bộ chảy trước cửa nhà hoặc đặt bể cá, phong thủy quan niệm nước chính là tiền tài nên sẽ giúp kích thích sự thịnh vượng trong ngôi nhà bạn.

Đặt thảm trước hiên

Cung tài lộc là gì?

Để căn nhà luôn sạch sẽ, gọn gàng, nhiều người đã đặt một tấm thảm trước hiên để lau bụi bẩn trên giày dép. Nhưng chỉ lau đế giày thôi thì chưa đủ, vì cửa ra vào là mặt tiền của cả ngôi nhà, một khi đã lau thì phải giữ sạch sẽ càng tốt, Thần Tài sẽ thường xuyên ghé thăm. Vì vậy, phải đảm bảo thảm trước cửa sạch sẽ, gọn gàng, giặt giũ thường xuyên, thay thường xuyên là cách tối kỵ, để tổng thể ngôi nhà trông cao ráo, bề thế.

Cung tài lộc là gì?

Luôn giữ cho phương vị tài lộc sạch sẽ

Điều đầu tiên mà gia chủ cần chú trọng đó là luôn giữ cho phương vị Tài Lộc sạch sẽ. Bởi đây được xem là phương vị cát lợi trong nhà. Gia chủ hãy dọn dẹp nhà cửa thường xuyên để khiến không gian luôn được sạch sẽ và thoáng đãng. Việc này không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho vượng khí được lưu thông trong nhà mà còn giúp duy trì nâng cao tinh thần, tạo nền tảng sức khỏe tốt cho cả gia đình.

Điều cấm kỵ khi mở cung Tài Lộc 

Không để xà ngang đè lên 

Việc bị “đè” sẽ khiến bản thân khó phát triển và bị chững lại.

Sau khi xác định vị trí cung Tài Lộc trong nhà ở đâu, không nên để xà ngang đè lên bởi sẽ khiến suy giảm về tiền tài, của cải.

Do vậy, khi thiết kế nhà, gia chủ cần chú ý yếu tố này để đảm bảo cung Tài Lộc được phát huy hết uy lực.

Cung tài lộc là gì?

Không bố trí gần cửa 

Cung Tài Lộc có khả năng đem đến may mắn về tiền bạc, tài vận cho gia chủ.

Tuy nhiên, không nên bố trí khu vực Tài Lộc của gia đình cạnh các loại cửa như: cửa sổ, cửa chính, cửa thông gió, cửa bếp…

Bởi sẽ khiến cho dòng tiền bị thất thoát ra ngoài, làm nhiều mà không giữ được của.

Bên cạnh đó, nếu gia chủ chọn trưng bày vật phẩm phong thủy hoặc bàn thờ Thần Tài thì nên đặt sát tường.

Điều này giúp cho tiền tài, của cải trong nhà không bị mất mát, hao tổn và mở cung tài lộc.

Vật phẩm phong thuỷ giúp phát huy công năng của cung tài lộc

Nếu như gia chủ có ý định lập bàn thờ Thần Tài trong nhà, gia chủ có thể đặt tại cung Tài Lộc của mình. Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý nơi đặt bàn thờ Thần Tài phải là nơi có điểm tựa vững chắc, sạch sẽ, tránh những nơi nhiều tà khí, uế khí như nhà vệ sinh, nhà tắm,…. Ngoài ra, đối với những gia đình không có đặt bàn thờ Thần Tài trong nhà có thể đặt tượng Thần Tài hoặc tượng ông Thần Phát tại phương vị Tài Lộc của mình.
Sử dụng vật phẩm phong thủy là một trong các cách đơn giản nhất để kích hoạt cung tài lộc. Bởi theo các chuyên gia phong thủy, đặt những vật phẩm phong thủy theo hướng cung tài lộc sẽ giúp vượng khí dồi dào, tài lộc được kích hoạt mạnh mẽ. Những vật phẩm chiêu tài lộc hàng đầu có thể kể đến như: Tỳ Hưu bằng đồng, Tỳ Hưu mạ vàng, Thiềm Thừ, đồng xu vàng, lọ lộc bình, tượng Phật di lặc, rùa đầu rồng,….
Cung tài lộc là gì?
Cung tài lộc là gì?

Mua vật phẩm phong thuỷ kích hoạt cung tài lộc ở đâu?

Để mua vật phẩm phong thủy kích hoạt cung tài lộc chất lượng, bạn nên tìm đến những thương hiệu uy tín, được nhiều người đánh giá cao. Đặc biệt, với những quà tặng có giá trị như quà mạ vàng, đá quý… càng cần cẩn trọng hơn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong chế tác quà tặng mạ vàng cao cấp, Gold Việt tự hào là địa điểm mua vật phẩm phong thuỷ kích hoạt cung tài lộc uy tín, chất lượng, với nhiều mẫu mã khác nhau. Các quà tặng đều được chế tác thủ công, mạ vàng thật bên ngoài, mang đến vẻ đẹp sang trọng, lấp lánh, bền mãi với thời gian

  • Hotline: 0898.786.555
  • Email: goldviet24k@gmail.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/goldviet24k/
  • Văn phòng: Lầu 1, số 176 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Xem thêm : Tượng mạ vàng 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.