banner

Linh Vật Có Nghĩa Là Gì ? Ý nghĩa của linh vật trong đời sống hiện nay

Linh vật có nghĩa là gì ?

Linh vật có nghĩa là gì ? Linh vật (những con vật linh thiêng) được con người sáng tạo và sử dụng như những biểu tượng văn hóa để truyền đạt ý tưởng, niềm tin tâm linh, tôn giáo và thể hiện thế giới quan, nhân sinh quan của mình. Linh vật thường được mô tả trong thần thoại, truyền thuyết và được biểu đạt trong nghệ thuật tạo hình. Người xưa tin rằng, linh vật là hiện thân của các lực lượng tự nhiên hoặc mang những đặc tính huyền bí, năng lực siêu nhiên có thể chi phối nhân sinh, vũ trụ.

Linh vật có nghĩa là gì ?
Linh vật có nghĩa là gì ?
Linh vật có nghĩa là gì ?
Linh vật có nghĩa là gì ?

Linh vật phong thủy và vật phẩm phong thủy khác nhau như thế nào? Để phân biệt có thể dựa vào mục đích của đồ vật phong thủy để phân biệt sự khác nhau giữa chúng. Trong đó, vật phẩm phong thủy mang nghĩa bao quát hơn linh vật phong thủy. Muốn chiêu tài lộc thì nên quan tâm đến linh vật phong thủy, còn vật phẩm phong thủy dùng để hóa giải khí.

Linh vật có nghĩa là gì ?
Linh vật có nghĩa là gì ?

Trong phong thủy có rất nhiều vật phẩm giúp đem lại may mắn, tài vận, mang đến nhiều thuận lợi đặc biệt là những người kinh doanh buôn bán. Vật phẩm phong thủy thường được chế tác từ các loại đá quý như thạch anh, mã não, hổ phách, cẩm thạch,… Tuy nhiên để làm tăng tính thẩm mỹ thì người ta thường sử dụng những loại đá quý này để chạm khắc thành những linh vật mang ý nghĩa phong thủy

Mỗi linh vật phong thủy đều có những ý nghĩa khác nhau và có tác dụng nhật định với người sở hữu. Nếu gia chủ không biết cách sử dụng hay đúng với mệnh thì các vật phẩm, linh vật đó không phát huy tác dụng mà còn phản tác dụng.

Linh vật có nghĩa là gì ?
Linh vật có nghĩa là gì ?

Trên thế giới, có nhiều địa danh mà chỉ cần nhắc đến linh vật, ai cũng có thể nhận ra. Đó là chuột túi của nước Úc, là nàng tiên cá của đất nước cổ tích Đan Mạch, là Merlion – tạo hình đầu sư tử mình cá của Singapore, là gà trống Gaulois nước Pháp, lá phong Canada, hoa sen Ấn Độ…

Các dân tộc chọn linh vật xuất phát từ niềm tự hào về nguồn gốc, về sự hùng vĩ của thiên nhiên, sự đa dạng của văn hóa, phẩm chất của con người. Và bởi thế, Merlion (sư ngư) của người Singapore nhắc con cháu nhớ đến gốc tích của mình – một làng chài ven biển, đồng thời kể cho du khách truyền thuyết đẹp đẽ về hành trình lịch sử Singapore – đất nước mạnh mẽ như sư tử nhưng không quên cội nguồn khiêm tốn.

Linh vật có nghĩa là gì ?
Linh vật có nghĩa là gì ?

Linh vật phong thuỷ giúp gia chủ mang lại may mắn và tài lộc

Tỳ hưu tượng trưng cho tài lộc

Tỳ hưu hay gọi là Thiên Lộc, Tịch Tà, Bách giải, đây là một trong các linh vật phong thủy nổi tiếng tượng trưng cho tài lộc, phúc rất mạnh và linh thiêng. Không chỉ vậy, Tỳ Hưu còn đem lại may mắn, công danh thăng tiến và sức khỏe tràn đầy và tài lộc tăng nhanh.

Thiên Lộc thường được để trong nhà hay văn phòng công ty sẽ mang lại cát tường như ý, may mắn tài lộc và giúp hóa giải những sát khí, tiêu diệt tà khí giúp không gian nhà ở, văn phòng làm việc được an lành.

Thiềm Thừ – Cóc 3 chân 

Ngoài Tỳ Hưu thì Thiềm Thừ hay Cóc 3 chân cũng là một trong những linh vật phong thủy đem lại thịnh vượng, tiền tài cho gia chủ. Trong phong thủy Thiềm Thừ có ba chân, miệng ngậm đồng tiền vàng, chân đạp lên đống tiền cổ – biểu tượng của sự may mắn về tiền bạc. Bởi vậy rất nhiều người sử dụng Thiềm Thừ trong phong thủy để gia tăng, thu hút nhiều tài lộc, may mắn, bình an.

Linh vật có nghĩa là gì ?
Linh vật có nghĩa là gì ?

Nên đặt Thiềm Thừ ở sảnh nhà hoặc công ty, văn phòng và quay đầu vào trong như linh vật đang nhảy vào nhà để mang lại hiệu quả phong thủy tốt nhất.

Kỳ lân tránh tà, ngăn sát khí, cầu con. 

Vật phẩm phong thủy kỳ lân dùng để tránh tà, ngăn sát khí và giảm nhẹ tai ương cho gia đình. Đây là vật phẩm phong thủy hóa giải hướng xấu, mang lại sức khỏe và bình an cho gia chủ, kỳ lân được biết đến là một linh vật hiền hòa và mang rất nhiều ý nghĩa như sau:

  • Tránh tà, ngăn cản sát khí: Kỳ lân thích hợp cho việc cửa chính bị hành lang trực xung phạm phải thương sát, có thể dùng một đôi tượng kỳ lân để hóa giải.
  • Hóa giải Tam sát: Phương vị của tam sát tùy thuộc vào năm hạn để có thể hóa giải điều này thì gia chủ cần ba kỳ lân (kỳ lân đã khai quang) đặt ở phương vị Tam sát, lưu ý đầu kỳ lân đặt quay về hướng Tam sát.

Tượng phượng hoàng phong thuỷ

Phượng hoàng tái sinh trong lửa đỏ, là loài chim của sự bất diệt và cũng là đẹp nhất trong các loài chim. Cũng giống như rồng, phượng hoàng nằm trong tứ đại linh thú và thường gắn với hoàng hậu trong các cung điện thời xưa.

Nét đẹp của phượng hoàng được thể hiện ở bộ lông đỏ cam rực rỡ tựa như lửa đỏ, đuôi công, cổ hạc và đầu gà. Theo dân gian truyền lại, nước mắt của phượng hoàng có khả năng chữa lành mọi vết thương. Máu thịt của nó có tác dụng mang đến trường sinh bất lão. Lông của phượng hoàng giúp xua đuổi tà khí, tựa như bùa hộ mệnh chống lại cái ác.

Lý do gọi phượng hoàng là loài chim bất tử chính vì chúng có thể hồi sinh lại từ đống tro tàn. Nhờ vậy phượng hoàng tượng trưng cho sự trường tồn, bất diệt, may mắn.

 Lý do nên chọn linh vật phong thuỷ mạ vàng để trưng bày?

Nguồn gốc của phong thủy có ở Trung Quốc từ xưa, họ tin vào phong thủy, và vật phẩm hỗ trợ sẽ bảo vệ cho bản mệnh người dùng. Quan niệm của người Trung Hoa có những ảnh hưởng nhất định đến người Việt nói riêng và người phương Đông nói chung.

Người Trung Hoa quan niệm, phong thủy là tổng hòa của hướng nhà, hướng sao hạn, khắc mệnh, hợp mệnh… để từ đó sử dụng linh vật giúp trấn trạch, đuổi tà cầu bình an, may mắn đến với gia đình.

Chất liệu đồng trong các sản phẩm tượng phong thuỷ được cho là tốt nhất. Bởi linh vật phong thủy bằng đồng không chỉ là vật trang trí khiến không gian nổi bật, mà nó còn có đón lành, tránh dữ, cho tài lộc và sức khỏe đến, thêm nữa là may mắn, hạnh phúc.

Xem thêm : Tượng linh vật mạ vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.