banner

Mã Đáo Thành Công là gì ?

Chắc hẳn Mã đáo thánh công là gì ? một câu nói không còn xa lạ đối với nhiều người, hoặc có thể đã nhận được câu chúc này ít nhất một lần trước đây. Nhưng không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của câu này, nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải thích chi tiết hơn Mã đáo thành công là gì?

Mã đáo thành công – câu thành ngữ mang nhiều điều “bí ẩn”

Ý nghĩa của Mã đáo thành công là gì ?

– Mã: mã trong tiếng Hán có nghĩa là con ngựa.
– Đáo: nghĩa là đáo hạn, hay hiểu là quay trở về, sự trở về.
– Thành công nghĩa là thắng lợi, đạt được điều mong muốn.

Mã đáo thành công là gì ?
Mã đáo thành công là gì ?
Mã đáo thành công là gì ?
Mã đáo thành công là gì ?

Như vậy khi ghép các từ ta được câu chúc mã đáo thành công, nghĩa là ngựa trở về báo tin thắng lợi thành công, hay ngựa trở về ắt sẽ có thành công.

Thành ngữ mã đáo thành công bắt nguồn từ cuộc sống của người Trung Quốc cổ xưa. Thời xưa, người Trung Quốc ở phương Bắc sinh sống trên các thảo nguyên, đồng cỏ thường hay thuần dưỡng ngựa hoang. Đến mùa xuân, người ta thường thả ngựa nuôi trong nhà vào các cánh rừng để dụ những con ngựa hoang trở về trang trại khi mùa đông khắc nghiệt kéo đến.

Nguồn gốc của Mã đáo thành công là gì ?

“Mã đáo thành công” là thành ngữ xuất phát từ cuộc sống của người Hán xưa. Trước kia người Trung Hoa ở phương Bắc – Nơi mà khắp mọi nẻo đều là thảo nguyên mênh mông, đồng cỏ bao la bát ngát. Và ở đó có rất nhiều ngựa hoang. Nên cứ vào mùa Xuân hàng năm, người ta thường thả ngựa nuôi (ngựa đã được con người thuần chủng) vào các thảo nguyên đồng cỏ hay khu rừng để có thể dụ được ngựa hoang kéo đàn về lại trang trại của mình.

Mã đáo thành công là gì ?
Mã đáo thành công là gì ?

Có hai trường hợp xảy ra khi người chủ thả ngựa mình đã mất nhiều công sức để thuần chủng:

Một là, Ngựa đi không bao giờ trở lại. Nghĩa là ngựa bị thú dữ ăn thịt, hoặc bị người ta bắt, hoặc có thể nhập đàn ngựa hoang đi luôn.
Hai là, Ngựa trở về kéo theo cả đàn ngựa hoang khác nữa. Nghĩa là người chủ đã thành công khi có thêm nhiều chú ngựa để nuôi và thuần chủng tiếp.

Mã Đáo Thành Công thể hiện một bầy ngựa có tám con đang phi nước đại gió bụi mịt mù. Sở dĩ bức tranh có tám con ngựa bởi vì số 8 “Bát” 八 đọc theo Hán cùng một âm với chử “Phát” là phát đạt. Ngựa phi trong gió cũng có ý là con ngựa đó khỏe mạnh. Tranh mã đao thành công mạ vàng phi nước đại tượng trưng cho sao bát bạch rất vượng khí đem lại nguồn tài lộc rất lớn. Dùng cho những người hay đi xa, chuyến đi thành công tốt đẹp. Trong đầu tư kinh doanh thì nó mang lại lợi lộc lớn cho chủ nhân. Tranh Mã Đáo Thành Công đặt ở phòng làm việc hoặc phòng khách, hướng ngựa quay đầu chạy vào trong nhà.

Tượng mã đáo thành công hợp với tuổi gì?

Người ta thường mua tượng mã đáo thành công để trưng tại phòng khách hoặc phòng làm việc với mong muốn mang lại may mắn, thịnh vượng, suôn sẻ trong công việc, kinh doanh. Tuy nhiên không phải tuổi nào cũng hợp để trưng tượng mã đáo. Trong 12 con giáp, ngựa là loài vật xếp ở vị trí thứ 7.

Mã đáo thành công là gì ?
Mã đáo thành công là gì ?

Do vậy xét theo phương diện phong thủy thì người phù hợp để trưng tượng mã đáo phải nằm trong bộ Tam hợp hoặc Lục hợp. Trong bộ Tam hợp có các tuổi: Ngọ, Dần và Tuất. Đây là bộ Tam hợp hỏa và cùng thuộc hành Dương nên cực kỳ hợp nhau. Những người tuổi Dần,Tuất khi trưng tượng mã đáo sẽ giúp phát tài phát lộc, đem lại vượng khí, thăng tiến tốt trong công việc, làm ăn phát đạt.

Ngoài ra người ta cũng sử dụng câu chúc mã đáo thành công trong các dịp tân gia nhà mới, ngụ ý để chúc cho các gia đình, vợ chồng, con cái một khi đã làm việc gì đó, đi đâu đó sẽ luôn có được sự thành công, danh vọng trong sự nghiệp và cuộc sống.

Mã đáo thành công là gì ?
Mã đáo thành công là gì ?

Lý giải tranh mã đáo thành công mạ vàng

Các bức tranh về ngựa vốn được xếp vào hàng những món đồ phong thủy. Nhiều người thường chọn hình tượng ngựa để trang trí trong nhà hay tại nơi làm việc bởi theo quan niệm truyền thống, ngựa là con vật trung thành, kiên nhẫn, bền bỉ, nhanh nhẹn và thường mang lại may mắn, tài lộc. Một trong những món đồ phong thủy thường thấy về loài ngựa là bức tranh mã đáo thành công mạ vàng ngựa phi nước đại tượng trưng cho sự phát đạt về tiền tài hay thăng tiến về danh vọng. Ngựa phi nước đại còn hàm ý về sự đi xa, rất thích hợp với những người hay đi công tác, thường xuyên bôn ba đây đó.
Mã đáo thành công là gì ?
Mã đáo thành công là gì ?

Tranh Mã đáo thành công mạ vàng hợp với tuổi nào?

Rất nhiều gia đình lựa chọn tranh “Mã đáo thành công” để treo trong nhà vừa để lấy may, vừa trang trí nhà cửa luôn. Tuy nhiên không phải gia chủ nào cũng hợp để treo tranh ở trong nhà. Vậy nên chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin để các bạn có thể xác định được loại tranh này có hợp mệnh mình không.

Mã đáo thành công là gì ?
Mã đáo thành công là gì ?
  • Trong ngũ Hành thì ngựa thuộc hành Hoả nên theo luật tương sinh nó sẽ hợp với mệnh Thổ và tương khắc với mệnh Thuỷ – Kim. Do đó, gia chủ mệnh Thổ treo tranh mã đáo thành công rất phù hợp.
  • Nếu gia chủ là người tuổi ngọ, theo phong thủy thì Ngọ – Ngọ hình nhau, tức là bất hòa và trừng phạt lẫn nhau. Vậy nên gia chủ tuổi ngọ không nên treo tranh này trong nhà.
  • Những tuổi sử dụng tranh mã đáo thành công hợp và mang lại may mắn là:
Mã đáo thành công là gì ?
Mã đáo thành công là gì ?
  • Tuổi Thìn gồm những người sinh năm: 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000.
  • Tuổi Tuất gồm những người sinh năm: 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006.
  • Tuổi Hợi gồm những người sinh năm: 1947, 1959, 1971, 1983, 2007.
Mã đáo thành công là gì ?
Mã đáo thành công là gì ?

Tranh mã đáo thành công mạ vàng kỵ với tuổi nào?

Tranh Mã đáo thành công mạ vàng thuộc hành Hỏa bởi vậy mà những người kỵ với mệnh Hỏa sẽ không hợp với tranh đặc biệt là tuổi Tý. Theo đó, những người này nên cần tránh sử dụng tranh Mã đáo thành công để tránh những điều không tốt lành cả về công việc lẫn cuộc sống đời thường.

Mã đáo thành công là gì ?
Mã đáo thành công là gì ?

Ngoài tuổi Tý, những người mang mệnh Thủy cũng không nên treo tranh này trong nhà bởi ngựa thuộc hành Hỏa – đại diện cho tính dương cực mạnh và thủy lại đại diện cho tính âm. Theo đó, nếu gia chủ là người mang mệnh Thủy thì đặc biệt chú ý không nên treo tranh Mã đáo thành công.

Xem thêm : Quà tặng mạ vàng Gold Việt

  • Hotline: 0898.786.555
  • Email: goldviet24k@gmail.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/goldviet24k/
  • Văn phòng: Lầu 1, số 176 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.