banner

Thuận buồm xuôi gió có nghĩa là gì ?

Thuận buồm xuôi gió có nghĩa là gì ?“Thuận buồm xuôi gió” (chữ Hán一帆风顺 ) không chỉ là một thành ngữ. Mà còn trở thành một biểu tượng trong nghệ thuật đại diện cho thuận lợi, bình an, hạnh phúc. Hãy cùng Gold Việt tìm hiểu về những ý nghĩa sâu sắc ẩn giấu đằng sau hình tượng này nhé!

Thuận buồm xuôi gió có nghĩa là gì?

Xuất phát từ xa xưa, công việc làm ăn, vận chuyển hàng hóa chủ yếu trên biển cả: dân chài đánh cá, nhà buôn chở hàng, rất cả phụ thuộc vào thời tiết. Trời nổi giông bão có thể nhấn chìm thành quả làm việc cả tháng trời. Đồng thời, tiết trời thuận lợi, gió thuận, buồm căng, thuyền chạy nhanh có thể giúp năng suất lên nhiều lần. Vì vậy, lời chúc thuận buồm xuôi gió mang ý nghĩa cầu chúc may mắn và bình an, mọi thứ xảy ra suôn sẻ.

Thuận buồm xuôi gió có nghĩa là gì ?
Thuận buồm xuôi gió có nghĩa là gì ?

Thuận buồm xuôi gió là một thành ngữ thuần Việt. Trong đó, thuận –  xuôi là những vận động cùng chiều, không gặp cản trở. Buồm – gió ngụ ý chỉ một mối quan hệ luôn có các sự tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, buồm căng gió mới để đi đến những điểm đích cần đạt được.

“Thuận buồm xuôi gió” là một câu thành ngữ được rất nhiều người sử dụng. Đặc biệt trong giới doanh nhân, kinh doanh, làm ăn buôn bán.

Thuận – xuôi: là chỉ về cùng một phía, cùng một hướng, cùng một chiều. Không trái ngược nhau, không gặp cản trở, luôn tiến về phía trước.

Buồm – gió: là mối quan hệ tương trợ lẫn nhau. Buồm phải có gió mới di chuyển được. Và buồm phải gặp gió thuận chiều, thì thuyền mới đi nhanh và an toàn để đến đích của sự thành công.

Như vậy, “Thuận buồm xuôi gió” mang hàm ý, chúng ta luôn nhận được sự tác động thuận lợi từ bên ngoài, sự may mắn để tiến tới được mong muốn, ước nguyện hay mục tiêu đặt ra trong công việc và trong cuộc sống.

Thuận buồm xuôi gió có nghĩa là gì ?
Thuận buồm xuôi gió có nghĩa là gì ?

Thuận buồm xuôi gió là lời chúc được dùng nhiều trong kinh doanh và cả cuộc sống đời thường.

  • Ý nghĩa lời chúc thuận buồm xuôi gió trong kinh doanh: Là chúc cho nhau gặp may mắn, suôn sẻ trong mọi vấn đề. Không gặp nhiều bất lợi, xui xẻo trong các hợp đồng kinh doanh, công cuộc buôn bán.
  • Ý nghĩa lời chúc thuận buồm xuôi gió dành cho những người thường phải đi làm ăn xa: Trên đường đi không gặp nhiều trắc trở, bình an, có quý nhân giúp đỡ, làm ăn phát đạt hưng thinh.
  • Ý nghĩa lời chúc thuận buồm xuôi gió là gì cho những người làm việc trong cơ quan nhà nước: Có thêm nhiều sự giúp đỡ, hanh thông trên con đường quan lộ, thăng quan tiến chức.
  • Ý nghĩa lời chúc thuận buồm xuôi gió là gì trong dịp tân gia nhà mới: Con thuyền chở đầy tài lộc, may mắn cứ thuận theo chiều gió mà chở vào nhà cho gia chủ phát tài phát lộc.

Biểu tưởng của hoa văn này chính là hình ảnh con thuyền buồm, với những cánh buồm căng gió. Đang băng qua những con sóng lớn, để đi đến bến bờ của thành công, hạnh phúc. Vươn tới những đỉnh cao, những mục đích mới, những chân trời mới, khám phá những miền đất mới.

Thuận buồm xuôi gió có nghĩa là gì ?
Thuận buồm xuôi gió có nghĩa là gì ?

Ý nghĩa của bức tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng là gì?

Với những ý nghĩa của thành ngữ thuận buồm xuôi gió mà hiện nay nó thường được sử dụng nhiều trong các vật phẩm phong thủy. Trong đó, tranh thuận buồm xuôi mạ vàng gió đang được nhiều người sử dụng rất ưa chuộng. Với bức tranh được khắc họa hình ảnh của những con thuyền đang lênh đênh ngoài biển cả cũng những cánh buồm căng rộng để có thể đi nhanh và vượt qua các con sóng lớn. Theo đó, những bức tranh thuận buồm xuôi gió này đang được nhiều người lựa chọn sử dụng để trang trí trong gia đình hoặc sử dụng để làm món quà tặng.

Thuận buồm xuôi gió có nghĩa là gì ?
Thuận buồm xuôi gió có nghĩa là gì ?

Ý nghĩa tranh thuyền buồm thuận buồm xuôi gió mạ vàng khi treo ở công ty, cơ quan

Như đã nói bức tranh thuyền buồm này là bức tranh rất thích hợp với những người làm ăn kinh doanh. Không chỉ có thế mà bức tranh còn có thể treo ở bất kì cơ quan, đoàn thể nào. Bởi vì sao ?

Đơn giản bởi ý nghĩa tranh thuyền buồm mang lại là vô cùng thích hợp.

Thuận buồm xuôi gió có nghĩa là gì ?
Thuận buồm xuôi gió có nghĩa là gì ?

Bất cứ công ty, cơ quan, đoàn thể nào đi chăng nữa thì ai ai cũng muốn mọi việc sẽ đến một cách thuận lợi và may mắn. Vậy chẳng phải bức tranh này sinh ra là để treo ở những nơi như vậy sao.

Ngoài việc mang lại sự thuận lợi trong công việc, thì bức tranh này còn mang đến ý nghĩa về sự đoàn kết trong một tập thể. Bởi chỉ có tập thể vững mạnh thì mới có thể đi xa hơn.

Treo tranh ở công ty, cơ quan, đoàn thể thì tập thể chính là tượng trưng của gió. ” Gió ” từ tập thể sẽ đẩy ” con thuyền” là công ty đi đến những thành công mới.

Lưu ý vị trí và hướng đặt thuyền buồm trong phong thủy

Vị trí đặt thuyền:Gold Việt chia sẻ ở trên về ý nghĩa của thuyền buồm trong phong thủy. Nên để phát huy hiệu quả thì thuyền nên đặt ở vị trí thoáng đãng, gần cửa ra vào của nhà ở, văn phòng. Phòng khách, quầy thu ngân, bàn làm việc…Ngoài ra, có thể đặt thuyền buồm phong thuỷ trên, gần hồ, bể cá

Hướng đặt tranh thuyền thuận buồm xuôi gió mạ vàng: Nên đặt mũi thuyền hướng vào bên trong văn phòng, công ty, nhà ở hay cơ sở kinh doanh của bạn. Nếu nhà có nhiều thuyền, hoặc trong cùng một phòng thì nên để mũi thuyền khác hướng, không để mũi thuyền đối đầu nhau.

Thuận buồm xuôi gió có nghĩa là gì ?
Thuận buồm xuôi gió có nghĩa là gì ?

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp với người tuổi nào, mệnh gì?

Những bức tranh thuận buồm xuôi gió biểu trưng là hình ảnh của cánh buồm trắng vừa đem lại giá trị về mặt thẩm mỹ vừa đem lại giá trị về mặt tinh thần. Những cánh buồm tượng trưng cho sức sống, sự căng tràn nhiệt huyết, khí thế. Khi treo trong ngôi nhà hoặc căn phòng ra chủ sẽ được tăng cường mức độ may mắn, thành công. Bức tranh này đặc biệt phù hợp với những người làm trong ngành nghề kinh doanh, buôn bán, rất nhiều doanh nhân thành đạt lựa chọn bức tranh thuận buồm xuôi gió đặt trong phòng làm việc của mình.

Là dòng tranh phong thủy nên tranh thuận buồm xuôi gió cũng có đặc điểm phù hợp với từng nhóm tuổi, mệnh nhất định. Vậy những người tuổi nào, mệnh gì nên treo tranh thuyền buồm để hút tài lộc vào nhà?

Theo các chuyên gia phong thủy, tranh thuận buồm xuôi gió thuộc Hành Thủy (sông nước). Theo quan hệ ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc nên những người thuộc mệnh Mộc, Mệnh Thủy và mệnh Kim sẽ rất phù hợp treo dòng tranh này. Trong đó, mệnh Thủy và Mộc hợp nhất, mệnh Kim hợp ít hơn.

Xem thêm : Quà tặng mạ vàng Gold Việt

  • Hotline: 0898.786.555
  • Email: goldviet24k@gmail.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/goldviet24k/
  • Văn phòng: Lầu 1, số 176 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.