banner

Tranh mã đáo thành công có mấy con ngựa ?

Tranh mã đáo thành công có mấy con ngựa ?

Tranh mã đáo thành công có mấy con ngựa ? Tranh mã đáo thành công là một bức tranh nổi tiếng trong văn học Trung Quốc. Tác phẩm này được sáng tác vào thời kỳ Nam Tống, và được ví von như một bản ghi chép sự kiện lịch sử. Tuy nhiên, một câu hỏi đặt ra là: “Tranh mã đáo thành công có mấy con ngựa?” .Vì ý nghĩa tích cực của tranh ngựa mã đáo thành công nên nhiều người chọn tranh ngựa để treo trong nhà hoặc dùng làm quà tặng cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác, mừng tân gia, khai trương.Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây

-17%
2.500.000 
-31%
3.800.000 
-31%
-10%
-18%
4.500.000 
-31%
3.800.000 

Tác phẩm Tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công (马跳墙) là một bức tranh của Trung Quốc miêu tả cảnh quân đội Trung Quốc lẩn trốn thông qua một tường cao khi đối mặt với quân xâm lược. Bức tranh này được coi là một biểu tượng cho lòng trung thành của quân đội Trung Quốc đối với đất nước của họ.

Tranh mã đáo thành công có mấy con ngựa ?
Tranh mã đáo thành công có mấy con ngựa ?
Tranh mã đáo thành công có mấy con ngựa ?
Tranh mã đáo thành công có mấy con ngựa ?

Bức tranh được vẽ vào năm 1177 bởi họa sĩ Lý Đại Tải, người đã đóng góp rất nhiều cho nghệ thuật Trung Hoa. Với sự công phu và tinh tế, ông đã tái hiện cảnh quan tưởng chừng như không thể lường trước được: những người lính Trung Quốc đang lẩn trốn trong một tường cao, với các con ngựa đã bị giết để tránh lọt vào tay quân thù.

Tranh mã đáo thành công có 8 con ngựa đang phi nước đại trong gió. Số lượng 8 con ngựa trong bức tranh xuất phát từ điển tích 8 con tuấn mã của Chu Mục Vương – vị vua thứ năm của nhà Chu trong lịch sử Trung Quốc. Vị vua này sở hữu 8 con tuấn mã vô cùng đặc biệt đó là Xích Ký, Đạo Ly, Bạch Mã, Du Luân, Sơn Tử, Cừ Hoàng, Hoa Lưu, Duyên Nhỉ.

Tranh mã đáo thành công có mấy con ngựa ?
Tranh mã đáo thành công có mấy con ngựa ?

Chu Mục Vương đã dùng cỗ xe do 8 con ngựa này kéo để vi hành khắp nơi, giải quyết những điều bất bình và mang đến cuộc sống thịnh vượng cho dân chúng. Do đó, người xưa cho rằng sự xuất hiện của 8 con ngựa này (hay chính xác hơn là sự xuất hiện của Chu Mục Vương) sẽ mang đến thành công, thịnh vượng. Do đó, các họa sĩ thời đó đã vẽ bức tranh 8 con ngựa của vị hoàng đế nhà Chu này và đặt tên là “Bát tuần đồ”.

Tranh mã đáo thành công có mấy con ngựa ?
Tranh mã đáo thành công có mấy con ngựa ?

Tranh mã đáo thành công có mấy con ngựa?

Mặc dù câu hỏi “Tranh mã đáo thành công có mấy con ngựa?” rất phổ biến, nhưng thực tế là chúng ta không thể trả lời chính xác. Điều này bởi vì số lượng con ngựa được miêu tả trong tranh không được nêu rõ và cũng không có bất kỳ tài liệu nào ghi lại số lượng chính xác của chúng.

Tuy nhiên, theo một số học giả, trong bức tranh có khoảng 12-13 con ngựa bị bắn chết để ngăn chặn việc chúng lọt vào tay quân thù. Những người lính lẩn trốn phải dùng lưới bên trong tường để leo qua và tiếp tục cuộc hành trình đầy khó khăn.

Thông thường người Việt Nam chọn tranh ngựa với 8 con – tranh bát mã nhưng cũng không ít người chọn tranh có 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 9, 100 con ngựa. Vậy những bức tranh ngựa này có ý nghĩa gì? Theo một số chuyên gia phong thuỷ giải nghĩa như sau:

Tranh mã đáo thành công có mấy con ngựa ?
Tranh mã đáo thành công có mấy con ngựa ?
 • Tranh 1 con ngựa mang lại trí tuệ, sức mạnh cho gia chủ. Bởi số 1 đại diện cho sự độc nhất, tối cao và không ai có thể thay thế.
 • Tranh 5 con ngựa thể hiện uy quyền, quyền lực của gia chủ. Nó có tác dụng mang lại sự thăng tiến, phát triển, giúp gia chủ có cuộc sống thịnh vượng, an khang và bình yên.
 • Tranh 2 con ngựa đem lại hạnh phúc lứa đôi, sự viên mãn vẹn toàn.
 • Tranh 3 con ngựa mang lại sức khỏe, trường thọ
 • Tranh 6 con ngựa mang đến may mắn, tài lộc tràn đầ đồng thời hóa giải vận xui
 • Tranh 7 con ngựa có ý nghĩa trừ đuổi tà ma, quỷ thuật, bảo vệ gia đình.
Tranh mã đáo thành công có mấy con ngựa ?
Tranh mã đáo thành công có mấy con ngựa ?

Tầm quan trọng của Tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công là một trong những tác phẩm nghệ thuật quý giá của Trung Quốc, mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Nó thể hiện sự can đảm, trí tuệ và tinh thần quyết tâm của người lính Trung Quốc trong việc bảo vệ đất nước.

Tranh mã đáo thành công còn trở thành một biểu tượng cho lòng trung thành của quân đội Trung Quốc. Bức tranh có ý nghĩa rất lớn trong nền văn hóa Trung Hoa, và được coi là một trong những biểu tượng quan trọng nhất của đất nước này.

Tranh mã đáo thành công có mấy con ngựa ?
Tranh mã đáo thành công có mấy con ngựa ?

Tuổi nào hợp với tranh mã đáo thành công

Theo các chuyên gia phong thuỷ, ngựa mang mệnh Hoả nên sẽ hợp với các tuổi Thìn, Tuất, Hợi

 • Tuổi Thìn là những người sinh năm: 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000
 • Tuổi Tuất là những người sinh năm:  1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006
 • Còn với  người tuổi Hợi là sinh năm: 1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007

Những tuổi không hợp treo tranh mã đáo thành công là tuổi Tý, Ngọ, Sửu. Nếu như tuổi kỵ mà vẫn treo tranh con ngựa thì sẽ mang đến sự bất hòa trong gia đình và gặp trắc trở trong công việc, nên tốt nhất nếu như kỵ thì nên kiêng.

 

Kết luận

Tranh mã đáo thành công mạ vàng là một tác phẩm nghệ thuật vô cùng nổi tiếng, mang ý nghĩa lịch sử và văn hóa sâu sắc. Mặc dù số lượng con ngựa bị giết trong tranh không rõ ràng, nhưng tác phẩm này vẫn là một biểu tượng cho lòng can đảm, trí tuệ và tinh thần quyết tâm của người lính Trung Quốc trong việc bảo vệ đất nước. Nó cũng thể hiện sự trung thành của quân đội Trung Quốc với đất nước và dân tộc của họ.

Tranh mã đáo thành công đã được trưng bày ở nhiều bảo tàng lớn trên toàn cầu và được coi là một trong những tác phẩm nghệ thuật quý giá nhất của Trung Quốc. Nó đóng góp rất nhiều cho sự phát triển và quảng bá văn hóa của đất nước này.

Với câu hỏi “Tranh mã đáo thành công có mấy con ngựa?” chúng ta đã tìm hiểu được nhiều thông tin về tác phẩm nghệ thuật này. Tuy rằng không thể trả lời chính xác về số lượng con ngựa trong tranh, nhưng ý nghĩa của nó vẫn rất sâu sắc và quan trọng đối với văn hóa Trung Hoa.

Tranh treo tường cao cấp mạ vàng tại QuagoldViet

Treo tranh đúng, lựa chọn tranh cao cấp chuẩn là điều cần thiết để giúp vạn gia tăng tài lộc trong gia đình. Tuy nhiên việc tìm kiếm đơn vị in tranh đạt chất lượng tốt nhất là điều không dễ dàng. Trên thị trường hiện nay xuất hiện vô số các cơ sở sản xuất khung tranh, trong đó có nhiều cơ sở làm tranh không đảm bảo, kém chất lượng.

Để hạn chế điều này, bạn nên sử dụng dịch vụ chế tác tranh của Quagoldviet. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, sở hữu nhiều máy móc tiên tiến cùng đội ngũ kỹ thuật viên, chuyên viên thiết kế có trình độ chuyên môn cao chắc chắn sẽ giúp bạn có được những bức tranh cao cấp phù hợp nhất với phòng khách. Để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:  Lầu 1, 176 Lý Tự Trọng, Quận 1, Tp. HCM
 • Hotline/Zalo: 0898.786.555

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.