banner

Tuổi Ngọ Hợp với Linh Vật Nào ?

Tuổi Ngọ hợp với linh vật nào ? Người ta thường nói tuổi Ngọ là con giáp “du mục”. Những người tuổi Ngọ cũng thể hiện đặc trưng này ở chỗ, họ luôn thích vận động và đi đây đi đó, không chịu ở yên một chỗ, không ưa thích công việc cố định. Chính vì vậy, người tuổi này thường rất độc lập, không dựa dẫm vào ai và thích sự thay đổi, mới lạ.

Đôi nét về người tuổi Ngọ

– Tuổi Ngọ (tiếng Trung là 午 Wǔ) là tuổi của con Ngựa: 马 Mǎ trong 12 con giáp ở Trung Quốc.Tuổi Ngọ hay tuổi Ngựa là con vật yêu thích cuộc sống tự do, hoang dã để được hòa mình vào thiên nhiên. Những người tuổi Ngọ vì thế mà rất năng động, nhiệt tình, thích những nơi đông người và đam mê khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống.

– Tháng Ngọ trong âm lịch là tháng năm âm lịch.

– Ngọ là thời gian từ 11:00 tới 13:00 trong 24 giờ mỗi ngày.

– Ngọ mang ý nghĩa là thoái trào, chỉ trạng thái ngừng phát triển và bắt đầu suy thoái của thực vật trên khắp mặt đất trong khoảng thời gian này tại các vĩ độ ôn đới thấp và nhiệt đới (khoảng giữa mùa hè theo quan điểm của người Á Đông).

Tuổi Ngọ Hợp với Linh Vật Nào ?
Tuổi Ngọ Hợp với Linh Vật Nào ?

Người tuổi Ngựa đại diện cho trí tuệ và thể chất. Họ có tinh lực dồi dào, khí chất tao nhã, phong thái tự tin, thông minh, hòa đồng và nhanh nhẹn, quyết đoán. Những người tuổi Ngọ luôn rất nổi bật trong đám đông và khiến mọi người bị thu hút.

Mặc dù đã rất quen thuộc với tuổi Ngọ nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa biết tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu và thuộc mệnh gì.

Trong tử vi Phương Đông, theo lịch âm, tuổi Ngọ sẽ có những năm sinh như sau:

 • Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 1942, 2002: mệnh Mộc
 • Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954, 2014: mệnh Kim
 • Tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966, 2026: mệnh Thủy
 • Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978, 2028: mệnh Hỏa
 • Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1930, 1990: mệnh Thổ

Nhược điểm của người tuổi Ngọ

 • Có những giai đoạn khó khăn thường xảy ra tình trạng bị dao động và đứng núi này trông núi nọ. Nam tuổi Ngọ thích chơi bởi, xa hoa, buông thả nên tính cách thường bị kích động tùy lúc.
 • Người sinh tuổi Ngọ có tính cách hướng ngoại nên thường thích sự náo nhiệt và ngoại giao. Nhưng trái lại là người có tính cách tò mò, hiếu kỳ và thường lo chuyện bao đồng. Tuy nhiên với tính cách nhiệt tình của mình mà được nhiều người yêu mến và giúp đỡ.
 • Những người tuổi Ngọ có quý nhân dẫn lối trong đường sự nghiệp nên họ có sự nghiệp khá tốt và gặt hái được nhiều thành công. Chính vì thế mà họ lại chỉ quan tâm đến công việc mà thiếu chăm sóc, quan tâm đến gia đình. Người tuổi ngọ có lòng đam mê với công việc và thường có tham vọng lớn.
 • Đặc biệt những người tuổi ngọ có tính cách lanh lợi, hoạt bát nên luôn hòa đồng gần gũi với mọi người và thường có nhân duyên tốt. Đôi khi họ tự khen mình nhưng lại biết nhún nhường, hi sinh cho người khác.
Tuổi Ngọ Hợp với Linh Vật Nào ?
Tuổi Ngọ Hợp với Linh Vật Nào ?
 • Những khi gặp chuyện buồn rất dễ xuống tinh thần và bi quan.
 • Người tuổi Ngọ thuộc ngũ hành Hỏa thường có dương khí vượng nên khiến âm khí suy và thường gặp bức bối, khó chịu.
 • Người tuổi Ngọ rất dễ rung động trong tình yêu nên nhanh chóng sa vào lưới tình và bị luẩn quẩn trong vòng tròn tình ái không có lối thoát.

Tuổi Ngọ hợp với linh vật nào, khắc tuổi nào?

Việc tìm hiểu tuổi Ngọ hợp với tuổi nào, khắc tuổi nào giúp chúng ta lý giải được các mối quan hệ trong hôn nhân, làm ăn. Tuy có nhiều tranh cãi nhưng nhiều người vẫn tin tưởng vào tử vi bản mệnh phong thuỷ.
Xét theo quy luật tương sinh, tương khắc, cụ thể là quy luật tam hợp, ngũ hợp, lục hợp, đồng thời dựa vào giới tính, nam/nữ; tuổi Ngọ hợp và khắc với các tuổi như sau:
Tuổi Ngọ Hợp với Linh Vật Nào ?
Tuổi Ngọ Hợp với Linh Vật Nào ?
– Xét theo lục hợp, nam/nữ tuổi Ngọ hợp với nữ/nam tuổi Mùi
– Xét theo tam hợp, nam/nữ tuổi Ngọ hợp với nữ/nam tuổi Tuất
– Xét theo lục hợp, nam/nữ tuổi Ngọ hợp với nữ/nam tuổi Dần
Dựa vào quy tắc tam hợp và tứ hành xung, chúng ta biết được tuổi Ngọ khắc với tuổi nào. Trong 12 con giáp, tuổi Ngọ cùng nhóm tứ hành xung với Tý – Ngọ – Mão – Dậu. Trong các mối quan hệ đặc biệt là hôn nhân, làm ăn, nên tránh xa các tuổi này để không gây mâu thuẫn, xung khắc.
Tuổi Ngọ Hợp với Linh Vật Nào ?
Tuổi Ngọ Hợp với Linh Vật Nào ?

Trong làm ăn

 • Những người tuổi Giáp Ngọ: Nam giới phù hợp làm ăn hợp tác với những người thuộc các tuổi sau như tuổi Giáp Ngọ, Kỷ Hợi, Bính Thân. Nữ giới trong làm ăn nên kết hợp với những người thuộc tuổi Bính Thân, Nhâm Dần và Giáp Ngọ.
 • Những người tuổi Bính Ngọ: Nam giới sẽ dễ dàng hợp tác với những người thuộc các tuổi như tuổi Tân Hợi, Ất Mão và Bính Ngọ. Nữ giới rất phù hợp làm ăn với những người thuộc tuổi Tân Hợi, Nhâm Tý và tuổi Bính Ngọ.
 • Những người tuổi Mậu ngọ: Nam giới tuổi Ngọ, cụ thể là tuổi Mậu Ngọ rất phù hợp với người thuộc tuổi Quý Hợi, tuổi Ất Sửu và tuổi Đinh Mão, Đinh Tỵ, Kỷ Mùi và Ất Mão. Nữ giới sẽ dễ dàng hợp tác với những người thuộc tuổi Kỷ Mùi, Ất Sửu và Quý Sửu.
 •  Những người tuổi Canh Ngọ: Cả nam và nữ giới thuộc tuổi Ngọ, cụ thể là thuộc tuổi Canh Ngọ sẽ dễ dàng hơn nếu biết hợp tác với người thuộc các tuổi sau như  tuổi Tân Mùi, tuổi Giáp Tuất và tuổi Đinh Sửu.
 •  Những người tuổi Nhâm Ngọ: Đối với nam giới thì nên lựa chọn hợp tác cùng với những người thuộc tuổi Bính Tuất, tuổi Canh Thìn và tuổi Giáp Thân. Nữ giới nếu  hợp tác cùng những người tuổi Bính Tuất, tuổi Canh Dần và Giáp Thân thì việc làm ăn sẽ vô cùng thuận lợi.

Linh vật phong thuỷ cho người tuổi Ngọ

Tượng Hổ mạ vàng

Từ xưa, hổ là loài vật được thần thánh hóa trong dân gian, loài vật này có sức mạnh linh thiêng, có khả năng xua đuổi, loại trừ ma quỷ. Chính vì vậy, trong các ngôi đền, chùa, miếu mạo, hình tượng loài hổ với móng vuốt sắc nhọn, nhe răng nanh, khuôn mặt hung hãn… luôn hiện diện ở ngưỡng cửa, với ngụ ý trấn trạch, tránh cho tà ma xâm nhập vào.

Theo phong thủy, tượng Hổ chính là một trong 5 linh vật phù hợp với người tuổi Ngọ, giúp bảo vệ gia chủ, đem đến cuộc sống bình yên, tránh những điều xui rủi ảnh hưởng tới công việc, sức khỏe. Đặc biệt vật phẩm càng phát huy giá trị cho người tuổi Ngọ.

Tuổi Ngọ Hợp với Linh Vật Nào ?
Tuổi Ngọ Hợp với Linh Vật Nào ?

Tượng Dê mạ vàng

Tượng Dê là linh vật  mang lại may mắn, sức khỏe và công danh thuận lợi cho người tuổi Ngọ. Dê với bản tính hiền lành, kết hợp cùng tuổi Ngọ là sự mạnh mẽ, trung thành sẽ tạo nên những thành công lớn trong sự nghiệp và cuộc sống.

Tượng ngựa mạ vàng

Ngựa được xem là loài vật trung thành, bền bỉ và nhanh nhẹn. Những người tuổi Ngọ phù hợp với các hình tượng linh vật Ngựa. Người mua sẽ có đa dạng sự chọn lựa về mẫu mã như: tượng độc mã, tượng song mã, tam mã, tứ mã, ngũ mã, lục mã, bát mã…với ý nghĩa đặt trưng riêng. Trưng bày ở phòng làm việc người tuổi Ngọ để công việc được thuận lợi, hanh thông.

Tuổi Ngọ Hợp với Linh Vật Nào ?
Tuổi Ngọ Hợp với Linh Vật Nào ?

Tượng Rùa mạ vàng

Rùa là con vật nằm trong bộ Tứ Linh (Long, Ly, Quy, Phụng), mang sức mạnh của Huyền Vũ, với ý nghĩa là núi vững chãi che chở sau huyệt. Rùa được tôn thờ và là một trong những bảo bối phong thủy giúp hóa giải khá nhiều thế xấu trong nhà ở. Nếu sở hữu tượng Rùa phong thủy , Canh Ngọ sẽ thu hút được may mắn , tạo ra cơ hội kiếm tiền giàu có , kinh doanh mau lên , , cải thiện sức khỏe và nâng đõ sự nghiệp .

Tượng tỳ hưu mạ vàng

Tỳ Hưu còn có công dụng trấn nhà để tránh tà khí, ta đặt Tỳ Hưu ở các hướng tốt trong nhà như: Sanh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. quan trọng là hướng “sanh khí”, thì Tỳ Hưu có thể khiến cho vận mệnh các thành viên trong gia đình sinh năm Ngọ chuyển biến tốt, vận mệnh tốt được nâng cao, đuổi tà khí đi và có tác dụng trấn nhà, bởi vậy Tỳ Hưu đã trở thành thần bảo vệ cho gia đình, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà của người sinh năm Ngọ.

Tuổi Ngọ Hợp với Linh Vật Nào ?
Tuổi Ngọ Hợp với Linh Vật Nào ?

Mua vật phẩm phong thuỷ cho người tuổi Ngọ ở đâu?

Để mua vật phẩm phong thủy cho người tuổi tỵ ( Tuổi Ngọ hợp với linh vật nào ?) chất lượng, bạn nên tìm đến những thương hiệu uy tín, được nhiều người đánh giá cao. Đặc biệt, với những quà tặng có giá trị như quà mạ vàng, đá quý… càng cần cẩn trọng hơn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong chế tác quà tặng mạ vàng cao cấp, Gold Việt tự hào là địa điểm mua vật phẩm phong thuỷ cho người tuổi Ngọ uy tín, chất lượng, với nhiều mẫu mã khác nhau. Các quà tặng đều được chế tác thủ công, mạ vàng thật bên ngoài, mang đến vẻ đẹp sang trọng, lấp lánh, bền mãi với thời gian

 • Hotline: 0898.786.555
 • Email: goldviet24k@gmail.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/goldviet24k/
 • Văn phòng: Lầu 1, số 176 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.