banner

Tuổi Thìn Hợp Với Linh Vật Nào ?

Tuổi Thìn hợp với linh vật nào ? Tuổi Thìn hay còn được gọi là tuổi Rồng, theo quan niệm Á Đông thì đây là một tuổi vàng khi sở hữu cho mình nhiều ưu điểm, điểm mạnh, sự giàu sang phú quý, đầy cao quý tôn nghiêm. Tuổi Rồng cũng chính là biểu tượng của sự may mắn, tài trí, khí chất phi phàm.

Đôi nét về người tuổi Thìn

– Tuổi Thìn là biểu tượng cho con rồng, là con giáp đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng 12 con giáp và khi khởi vòng Trường sinh (tính theo tiết khí) thì tháng Thìn ứng với cung Đế Vượng trong 12 cung của vòng Trường sinh .
– Tháng Thìn trong Âm lịch là tháng ba âm lịch.
– Thìn tương ứng với khoảng thời gian từ 07:00 tới 09:00 trong 24 giờ mỗi ngày.
– Thìn chỉ hướng đông đông nam. Thìn mang ý nghĩa là phấn chấn, chỉ trạng thái bao phủ che trùm của thực vật trên khắp mặt đất trong khoảng thời gian này tại các vĩ độ ôn đới thấp và nhiệt đới (khoảng giữa mùa xuân theo quan điểm của người Á Đông).

Tuổi Thìn hợp với linh vật nào ?
Tuổi Thìn hợp với linh vật nào ?

Người tuổi Thìn hay còn gọi là Tuổi Rồng mạnh mẽ và cứng rắn, là dấu hiệu thứ 5 của trong tử vi học phương đông. Họ là những người có sức lôi cuốn người khác vào cuộc sống của mình một cách rất đặc biệt. Không phải luôn luôn dễ gần, họ có thể đòi hỏi, không suy tính, và quá tự tin về kỹ năng mình!

Người tuổi Thìn có sức mạnh ghê gớm trong việc đạt được mục đích, họ không bao giờ từ bỏ điều gì đó nếu đó là mục đích của họ.

Họ luôn tìm thấy các giải pháp trong công việc. Khi người tuổi Rồng thoải mái, họ sẽ tập trung được năng lượng mạnh nhất trong tinh thần và con người mình.

Người tuổi Thìn có tính khí nóng nảy, cuồng nhiệt, chất chứa nhiều khát vọng, hoài bão lớn nhưng không xảo quyệt, mưu mô. Họ luôn thẳng thắn trình bày quan điểm của mình và hay kiêu hãnh về bản thân, tuy sự kiêu hãnh này đôi lúc quá mức cần thiết.

Người tuổi Thìn có khả năng gánh vác những công việc lớn. Cuộc sống của người tuổi Thìn thường khá sung túc, nhưng họ cũng không quá ham thích kiếm tiền.

Tuổi Thìn hợp với linh vật nào ?
Tuổi Thìn hợp với linh vật nào ?

Tuổi Thìn thường hướng ngoại, họ không mấy khi để tình cảm xen vào công việc. Tổ ấm của người tuổi Thìn thường khác với các tuổi khác, ở đó sự uy nghiêm, trang trọng phải đặt lên hàng đầu. Người tuổi Thìn cũng luôn có mục đích sống rõ ràng.

Tuổi Thìn gồm những năm sinh nào?

Tuổi Thìn gồm những năm sinh:

 • Mệnh Kim: Canh Thìn sinh năm 1940, Canh Thìn sinh năm 2000,..
 • Mệnh Thủy: Nhâm Thìn sinh năm 1952, Nhâm Thìn sinh năm 2012,…
 • Mệnh Hỏa: Giáp Thìn sinh năm 1964, Giáp Thìn sinh năm 2024,…
 • Mệnh Thổ: Bính Thìn sinh năm 1976, Bính Thìn sinh năm 2036,…
 • Mệnh Mộc: Mậu Thìn sinh năm 1988,…
 • Tuổi Thìn hợp với linh vật nào ?
  Tuổi Thìn hợp với linh vật nào ?

Người tuổi Thìn hợp với linh vật nào ? Tuổi nào trong kinh doanh?

Theo tử vi, những người tuổi Thìn sinh các năm 1952, 1964, 1976, 1988, 2000, 2012 thuộc các ngũ hành khác nhau. Việc kết hợp làm ăn với các tuổi hợp mệnh có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp người tuổi Thìn có thêm những sự giúp đỡ đắc lực, quý nhân phù trợ trên con đường phát triển sự nghiệp.

Nếu chiếu theo tam hợp, lục hợp trong tử vi thì người tuổi Thìn hợp với những người tuổi Tý, tuổi Thân, tuổi Dậu. Nếu kết hợp kinh doanh với những người tuổi này, người tuổi Thìn sẽ phất lên như diều dặp gió.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên cân nhắc kết hợp với những người hợp mệnh, tương sinh tương hợp theo ngũ hành để có quý nhân phù trợ. Mỗi người tuổi Thìn sinh các năm khác nhau đều ứng với những mệnh khác nhau.

Tuổi Canh Thìn

Tuổi Canh Thìn mệnh Kim hợp với những người mệnh Kim hoặc mệnh Thổ vì tương hợp, tương sinh trong ngũ hành. Những người mệnh Kim kinh doanh với người mệnh Thổ dễ dành công, may mắn và công việc thuận lợi.

Tuổi Mậu Thìn

Người tuổi Thìn sinh năm Mậu Thìn (1988) thuộc hành Mộc thích hợp làm ăn với những người mệnh Mộc hoặc mệnh Thủy như Bính Tý, Quý Tỵ, Giáp Thân, Giáp Dần… sẽ thuận lợi, làm ăn phát tài phát lộc.

Tuổi Nhâm Thìn

Tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952, 2012 thuộc mệnh Thủy vì vậy khi chọn tuổi để hợp tác nên chọn những người có hành Kim bởi Kim sinh Thủy, tốt cho công việc. Ngoài ra, những người hành Thủy cũng hợp với tuổi Nhâm Thìn, có tác dụng hỗ trợ, tương trợ để sự nghiệp thuận lợi hơn.

Cụ thể, tuổi Mậu Thìn mệnh Mộc kinh doanh hợp với các tuổi như: Bính Tý, Quý Tỵ, Giáp Thân, Giáp Dần, Quý Hợi…  Ngoài ra, họ cũng hợp với những người mệnh Mộc như Mậu Thìn, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân, Tân Dậu mặc dù không được tốt như với người mệnh Thủy.

Linh vật phong thuỷ cho người tuổi Thìn

Tượng rồng mạ vàng

Theo quan niệm phong thủy, Rồng là linh vật có thể hóa giải sát khí, giải trừ tiểu nhân. Một trong các phương thức trấn trạch chủ yếu để tăng cường vận khí tích cực cho dương trạch là đặt tượng Rồng ở hướng Thanh Long. Nhờ đó giúp cân bằng Âm – Dương, cải thiện sự khuyết thiếu về long mạch, loại bỏ thị phi, đưa lại sự hanh thông cho gia chủ.

Đặc biệt, rồng là linh vật hàng đầu trong tứ linh “Long, Lân, Quy, Phụng” hội tụ sức mạnh, tượng trưng cho thần quyền, vương quyền, đem đến tài lộc, sự thịnh vượng cho gia chủ.

Tượng Tỳ Hưu phong thủy mạ vàng

Tỳ hưu có khả năng mang lại may mắn, tài lộc, điều phước lành cho gia chủ. Nó được sử dụng nhiều tại các sòng bạc Hồng Kông nhằm thu hút tiền tài. Ngoài ra, tại nhiều công ty, bàn làm việc của các giám đốc cũng luôn có mặt Tỳ hưu nhằm giúp công việc suôn sẻ, làm ăn thuận lợi hơn.

Tuổi Thìn hợp với linh vật nào ?
Tuổi Thìn hợp với linh vật nào ?

Nó còn có tác dụng trấn tà khí, giữ tài lộc và sự bình yên cho ngôi nhà. Tỳ hưu đã được khai quang sẽ giúp gia chủ xua đuổi năng lượng xấu để đem lại bình an, thịnh vượng.

Thiên Lộc: Đây là loại Tỳ Hưu có dáng vẻ uy phong, bụng và mông to, miệng rất rộng trên đầu có 2 Sừng. Thức ăn chính của Tỳ Hưu Thiên Lộc là Vàng, Bạc và Châu Báu. Ý nghĩa phong thủy của Tỳ Hưu Thiên Lộc là bảo vệ của cải, mang lại sự giàu sang cho gia chủ

Tịch Tà: Đây là loại Tỳ Hưu có miệng luôn há rộng vẻ ngoài luôn toát sự dữ tợn trên đầu có duy nhất 1 sừng trên đầu. Theo truyền thuyết Tỳ Hưu Tịch Tà thường dùng sừng của mình để tấn công các loại yêu ma, thức ăn của Tịch Tà chính là các sinh khí của yêu ma. Tịch Tà được xem là linh vật phong thủy mang xua đuổi tà ma, mang lại sự bình an cho gia chủ.

Tuổi Thìn hợp với linh vật nào ?
Tuổi Thìn hợp với linh vật nào ?

Tượng ngựa mạ vàng

Theo các chuyên gia phong thủy, ngựa là biểu tượng của may mắn, tài lộc vì thế đặt tượng ngựa mạ vàng trong nhà, phòng làm việc sẽ đem lại sự phát đạt trong kinh doanh, sự thăng tiến trong sự nghiệp.

Tuổi Thìn hợp với linh vật nào ?
Tuổi Thìn hợp với linh vật nào ?

Vì vậy không chỉ được các doanh nhân, nhà lãnh đạo săn đón mà tượng ngựa phong thủy còn được nhiều người mua làm quà biếu cho những người bạn, cấp trên trong các dịp lễ tết hay các dịp tân gia, khai trương cơ sở kinh doanh. Đặc biệt, tượng ngựa rất phù hợp với người tuổi Thìn.

Tuổi Thìn hợp với linh vật nào ?
Tuổi Thìn hợp với linh vật nào ?

Tượng chuột mạ vàng

Chuột được biết đến là một con vật nhanh nhẹn, tinh ranh. Chuột có mặt ở đâu là ở đó có “cái ăn cái để”. Chính vì thế, tượng chuột là vật phẩm chiêu tài, mang đến may mắn về tiền bạc cho gia chủ. Đặc biệt đối với những người tuổi Thìn, giá trị phong thủy của tượng chuột lại càng phát huy hơn cả.

Chính vì thế, nhiều gia chủ tuổi Thìn thường đặt tượng chế tác hình con chuột ở huyệt tài lộc trong nhà để nguyện cầu tiền tài sung túc, công việc phát triển. Bên cạnh đó, nhờ đặc tính sinh sản nhanh chóng của loài chuột, nên tượng hình con vật này còn ẩn chứa ý nghĩa về một cuộc sống đầy đủ, sung túc.

tượng chuột mạ vàng 4
Tuổi Thìn hợp với linh vật nào ?

Tượng khỉ mạ vàng

Theo văn hóa tâm linh thì loài khỉ là loài gần với con người nhất, bởi vì vậy loài này có tính linh nhất trong 12 con giáp, nếu có tu đạo thì dễ đắc đạo nhất nên có bộ Tây Du Ký đình đám của Trung Quốc đã làm rõ tính linh của con khỉ, đó chính là trí tuệ.

Bởi vì vậy, con khỉ là loài vật mang tính linh thiêng, ngoài quyền lực ra nó còn tượng trưng cho lý trí, tuệ đức, dũng cảm, kiên cường, nhân từ.

Theo ngũ hành tam hợp thì có Thân, Tý, Thìn, những tuổi trên nếu đặt tượng khỉ trong nhà hay bàn làm việc sẽ được suôn sẻ, may mắn và bình an.

Còn Dần, Tỵ, Hợi là nhóm 3 con giáp khắc với tuổi Thân, ai thuộc tuổi này tránh hình tượng con khỉ ra.

Mua vật phẩm phong thuỷ cho người tuổi Thìn ở đâu?

Để mua vật phẩm phong thủy cho người tuổi thìn ( Tuổi thìn hợp với linh vật nào ?) chất lượng, bạn nên tìm đến những thương hiệu uy tín, được nhiều người đánh giá cao. Đặc biệt, với những quà tặng có giá trị như quà mạ vàng, đá quý… càng cần cẩn trọng hơn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong chế tác quà tặng mạ vàng cao cấp, Gold Việt tự hào là địa điểm mua vật phẩm phong thuỷ cho người tuổi mèo uy tín, chất lượng, với nhiều mẫu mã khác nhau. Các quà tặng đều được chế tác thủ công, mạ vàng thật bên ngoài, mang đến vẻ đẹp sang trọng, lấp lánh, bền mãi với thời gian

 • Hotline: 0898.786.555
 • Email: goldviet24k@gmail.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/goldviet24k/
 • Văn phòng: Lầu 1, số 176 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.