banner

Tuổi Tỵ Hợp Với Linh Vật Nào ?

Tuổi Tỵ hợp với linh vật nào ?Người tuổi Tỵ sinh vào các năm như: Quý Tỵ 1953, 2013 (mệnh Thủy), Ất Tỵ 1965, 2025 (mệnh Mộc), Đinh Tỵ 1977 (mệnh Hỏa), Kỷ Tỵ 1989 (mệnh Thổ), Tân Tỵ 2001 (mệnh Kim)…

Tuổi Tỵ Hợp với Linh vật nào ?Tính cách người tuổi Tỵ thế nào?

Theo quy luật can chi trong phong thủy, năm Tỵ trước luôn cách năm Tỵ sau đúng 12 năm hay nói cách khác thì cứ mỗi 12 năm, sẽ lại là một năm tuổi Tỵ. Chỉ khác là mỗi năm sẽ mang một thiên can tương ứng.

Nói rõ hơn về quy luật can chi, hệ thống bao gồm 10 thiên can cùng 12 địa chi. Trong đó, có 5 thiên can âm (Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý) và 5 thiên can dương (Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm). Tương tự, 12 địa chi (12 con giáp) cũng được chia thành 6 chi âm và 6 chi dương.

Tuổi Tỵ Hợp với Linh vật nào ?
Tuổi Tỵ Hợp với Linh vật nào ?
Tuổi Tỵ Hợp với Linh vật nào ?
Tuổi Tỵ Hợp với Linh vật nào ?

– Tuổi tỵ là “Con Rắn” con giáp thức sáu trong chu kỳ 12 con giáp. Tuổi Tỵ (tiếng Trung là 巳 Sì) là tuổi của con rắn: 蛇 Shé . Rắn mang lại ý nghĩa của sự xấu xa và bí ẩn, cũng như sự nhạy bén và đầy toan tính. Hình ảnh con Rắn trong văn hóa người Việt mang ý nghĩa may mắn. Theo quan niệm xưa khi thấy rắn bò vào nhà tức là gia đình sắp có niềm vui. Tuy nhiên, bên cạnh đó loại động vật này cũng đi liền với các mối nguy hại cho con người khi không may đụng phải chúng.

– Tháng Tỵ trong Âm lịch là tháng tư âm lịch.

– Tỵ tương ứng với khoảng thời gian từ 09:00 tới 11:00 trong 24 giờ mỗi ngày

– Tỵ chỉ hướng nam đông nam.

– Tỵ mang ý nghĩa là ngừng lại, đình chỉ, chỉ trạng thái phát triển đã đạt tới cực đại của thực vật trên khắp mặt đất trong khoảng thời gian này tại các vĩ độ ôn đới thấp và nhiệt đới (khoảng cuối mùa xuân đầu mùa hè theo quan điểm của người Á Đông).

Mặc dù trong một số nền văn hóa con rắn mang hàm ý của sự xấu xa nhưng hình ảnh con rắn trong văn hóa người Việt lại mang ý nghĩa may mắn hơn, biểu tượng cho sự nhạy bén, linh hoạt và có phần bí ẩn.

Rắn khôn ngoan và kiên nhẫn, biết cách quan sát và chờ đợi. Vậy nên người tuổi Tỵ rất kín đáo, bình tĩnh, bảo thủ và bí ẩn. Nhiều người thông thái và hiểu biết triết học một cách sâu sắc về những đổi thay của cuộc đời.

Tuổi Tỵ Hợp với Linh vật nào ?
Tuổi Tỵ Hợp với Linh vật nào ?

Trong mối quan hệ với mọi người, tuổi Tỵ ưa thích chiếm hữu và yêu cầu người khác rất cao. Trong các mối quan hệ, tuổi Tỵ luôn có một sự hồ nghi, cảnh giác. Họ thích biểu đạt sự bất mãn bằng vẻ chống đối lạnh lùng chứ không mỉa mai cay nghiệt hoặc cãi vã nặng lời. Người tuổi Tỵ thích đánh cho kẻ địch một đòn chí mạng, rồi tiêu diệt đến tận gốc rễ.

Ưu điểm người tuổi Tỵ

– Người có năm sinh thuộc tuổi Tỵ cũng có ưu điểm là rất thận trọng, thích làm việc ở những chỗ mà họ được chứng tỏ bản thân, vốn hiểu biết của mình. Cũng vì điều đó mà người tuổi Tỵ thường lo sợ mất đi quyền lực đang có, điều này đôi khi vô tình tạo thiện cảm xấu trong mắt người khác.

Tuổi Tỵ Hợp với Linh vật nào ?
Tuổi Tỵ Hợp với Linh vật nào ?

– Tính cách của người tuổi Tỵ khá dễ gần, họ đa phần là người có chí tiến thủ, có chính kiến. Do đó, cuộc sống về sau của những người tuổi này khá nhàn nhã, của cải đầy đủ

Nhược điểm người tuổi Tỵ

– Một nhược điểm khá lớn của người tuổi Tỵ đó là không kiên định, không có chính kiến, lập trường với mục tiêu đã đề ra. Ngoài ra, người tuổi này còn không biết tiết kiệm, chi tiêu khá phung phí, tham vọng quá lớn. Do đó, dễ biến họ thành một con người khác.

Tuổi Tỵ Hợp với Linh vật nào ?
Tuổi Tỵ Hợp với Linh vật nào ?

– Người tuổi Tỵ lại có nhược điểm đó là làm việc không có nguyên tắc. Điều này có thể khiến cho người khác không thấy được sự tin tưởng ở họ

– Người tuổi Tỵ  thích lối thể hiện ngược, đó là dù trong lòng cực kì giận dữ, nhưng ngoài mặt lại rất thản nhiên, lạnh lùng. Họ thích biểu lộ sự bất mãn bằng thái độ, cử chỉ lạnh nhạt hơn là dùng lời nói chua cay, họ sẽ âm thầm chờ đợi thời cơ để báo thù.

Tuổi Tỵ Hợp với Linh vật nào ?
Tuổi Tỵ Hợp với Linh vật nào ?

Người tuổi Tỵ mệnh gì? Tuổi Tỵ Hợp với Linh Vật nào ?

Người tuổi Tỵ được chia làm 5 can ứng với từng hành trong tử vi & phong thủy như sau :

Người sinh năm 1941, 2001 thuộc Tân Tỵ là hành Kim
Người sinh năm 1929, 1989 thuộc Kỷ Tỵ là hành Mộc
Người sinh năm 1953, 2013 thuộc Quý Tỵ là hành Thủy
Người sinh năm 1905, 1965 thuộc Ất Tỵ là hành Hỏa
Người sinh năm 1917, 1977 thuộc Đinh Tỵ là hành Thổ

Người tuổi Tỵ hợp với linh vật nào ? hợp với tuổi nào ?

Người tuổi Tân Tỵ mệnh Kim khi kinh doanh nên chọn những tuổi thuộc mệnh Thổ bởi Thổ sinh Kim, hoặc những người đồng mệnh Kim cũng có thể hỗ trợ rất tốt. Một số con giáp thuộc các mệnh này có thể tham khảo như:  Nhâm Dần, Đinh mùi, Đinh Tỵ, Quý Hợi, Mậu Thân, Giáp Dần, Kỷ Tỵ, Nhâm Thân…

Người tuổi Quý Tỵ mệnh Thủy hợp với những người mệnh Kim (Kim sinh Thủy) như Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Ất Tỵ, Quý Sửu, Nhâm Tuất… Sự kết hợp này sẽ giúp công việc thuận lợi may mắn, tài lộc dồi dào

Người tuổi Kỷ Tỵ mệnh Mộc nếu kết hợp làm ăn với người mệnh Thủy sẽ rất may mắn, được hỗ trợ nhiều. Một số tuổi có thể tham khảo như như Bính Tý, Đinh Sửu, Giáp Thân, Ất Dậu…

Người tuổi Ất Tỵ mệnh Hỏa hợp với những người mệnh Mộc trong làm ăn bởi Mộc sinh Hỏa hoặc hợp tác với người mệnh Hỏa. Cụ thể các tuổi thuộc mệnh này như 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981…

Tuổi Đinh Tỵ mệnh Thổ hợp với các tuổi như sau: Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Bính Tý, Đinh Sửu,Quý Hợi… Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên các con giáp này sẽ giúp tuổi Đinh Tỵ ăn nên làm ra.

Linh vật phong thuỷ cho người tuổi Tỵ

Tượng gà phong thuỷ mạ vàng

Theo chia sẻ từ các chuyên gia phong thủy, bức tượng chú gà trống được đúc bằng đồng sẽ giúp gia chủ giải trừ thế sát của căn nhà, hóa giải đào hoa sát (sự không chung thủy của người bạn đời), phòng tránh thị phi, đem đến cát lành cũng như cũng như may mắn cho chủ nhân sở hữu.

Tỵ – Dậu – Sửu là ba con giáp nằm trong bộ Tam hợp. Do đó, người tuổi Tỵ sử dụng tượng gà trống sẽ giúp thúc đẩy sự nghiệp vươn cao, vươn xa, làm ăn phát tài, phát lộc.

Hướng Tây chính là vị trí phù hợp để đặt tượng gà, để kích hoạt vận may, cung đào hoa cho người tuổi Rắn.

 

Tượng Trâu phong thủy mạ vàng

Tượng tự như tượng Gà, người tuổi Tỵ rất thích hợp với tượng Linh vật Trâu. Theo ngũ hành, Tỵ và Sử nằm trong vòng Tam Hợp, bổ sung hỗ trợ nhau. Ngoài ra, con Trâu thường biểu tượng cho cơ nghiệp, của cải. Đặt tuợng Trâu trong nhà giúp thu hút tài lộc, vường đường công danh.

Tuổi Tỵ Hợp với Linh vật nào ?
Tuổi Tỵ Hợp với Linh vật nào ?

Tượng Tỳ Hưu Phong Thủy

Tỳ Hưu hay còn gọi là Thiên Lộc, Tịch Tà là linh vật chiêu tài tác lộc, mang lại sự may mắn, sức khỏe và thành công. Ngoài ra Tỳ Hưu còn có tác dụng trấn trạch, trừ tà khí, giữ của, mang lại sức khỏe, bình yên cho người tuổi Tỵ .

Tuổi Tỵ Hợp với Linh vật nào ?
Tuổi Tỵ Hợp với Linh vật nào ?
Tượng Khỉ mạ vàng

Theo phong thủy, người tuổi Tỵ sẽ hợp với linh vật Thân (Khỉ). Bởi Khỉ là linh vật nằm trong bộ lục hợp. Tượng Khỉ tượng trưng cho may mắn, tài lộc thăng quan tiến chức. Bởi vậy, bài trí tượng Khỉ giúp người tuổi Tỵ ngày càng may mắn, phát tài.

Linh vật Rắn

Người tuổi Tỵ bài trí tượng rắn mạ vàng trong nhà hay phòng làm việc sẽ giúp gia chủ có nhiều thuận lợi hơn trong cuộc sống, khiến công việc luôn trôi chảy suốt cả năm. Hình ảnh rắn “lột da” để phát triển mang ý nghĩa rũ bỏ lại những cái khó khăn, sóng gió đã qua để hướng đến những đổi mới, phát triển hơn.

Mua vật phẩm phong thuỷ cho người tuổi Tỵ ở đâu?

Để mua vật phẩm phong thủy cho người tuổi tỵ ( Tuổi tỵ hợp với linh vật nào ?) chất lượng, bạn nên tìm đến những thương hiệu uy tín, được nhiều người đánh giá cao. Đặc biệt, với những quà tặng có giá trị như quà mạ vàng, đá quý… càng cần cẩn trọng hơn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong chế tác quà tặng mạ vàng cao cấp, Gold Việt tự hào là địa điểm mua vật phẩm phong thuỷ cho người tuổi tỵ uy tín, chất lượng, với nhiều mẫu mã khác nhau. Các quà tặng đều được chế tác thủ công, mạ vàng thật bên ngoài, mang đến vẻ đẹp sang trọng, lấp lánh, bền mãi với thời gian

  • Hotline: 0898.786.555
  • Email: goldviet24k@gmail.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/goldviet24k/
  • Văn phòng: Lầu 1, số 176 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.