banner

Tuổi Tý Hợp Với Màu Gì ? Màu Sắc May Mắn Theo Tuổi

Người tuổi Tý hợp với màu gì, tuổi Tý nên mặc trang phục màu gì là những câu hỏi được những người tuổi Tý quan tâm. Nếu bạn luôn muốn trang phục của mình trông sành điệu đem lại may mắn và tránh xa được những điều xui xẻo trong cuộc sống thì việc lựa chọn màu trang phục phù hợp với tuổi là điều cần thiết.

Tuổi tý mệnh gì -Tuổi Tý hợp với màu gì?

Tuổi Tý mệnh gì?

Theo quan niệm về lịch Âm lịch (lịch mặt trăng) và cách tính con giáp người ta dùng số cuối cùng của năm sinh để tính nên hàng canh. Cụ thể cách tính này được thực hiện như sau. Người có năm sinh có số cuối cùng là:

 • Số 0 là Canh
 • Số 1 là hành Bính
 • Số 2 là hành Nhâm
 • Số 3 là là Quý
 • Số 4 là Giáp
 • Số 5 là Ất
 • Số 6 Bính
 • Số 7 là Đinh
 • Số 8 là Mậu
 • Số 9 Kỷ

Theo quan điểm phong thủy, màu sắc của có ảnh hưởng rất lớn trong việc cân bằng, điều hòa và hỗ trợ âm dương – ngũ hành phù hợp với bản mệnh của mỗi người. Vì thế,nắm bắt được cách thức sử dụng màu sắc, biết mình phù hợp với màu nào sao cho phù hợp với quan điểm phong thủy sẽ giúp cuộc sống của bạn thuận lợi hơn.

Tuổi Tý Hợp Với Màu Gì
Tuổi Tý Hợp Với Màu Gì

Tuổi Tý phù hợp với màu gì theo phong thủy?

Theo phong thủy ngũ hành, tuổi Tý hợp với màu sau năm 2023:

 • Người tuổi Tý mệnh Thổ sinh năm: 1960, 2020 hợp với các màu đỏ, cam, tím, vàng và nâu và kỵ với màu xanh nước biển, màu đen.
 • Người tuổi Tý mệnh Mộc sinh năm: 1912, 1972, 2032 hợp với các màu xanh lục, màu gỗ tự nhiên, màu đen, xanh biển.
 • Người tuổi Tý mệnh Thủy sinh năm: 1936, 1996 hợp với các màu trắng, xám, màu ghi, màu đen và màu xanh nước biển.
 • Người tuổi Tý mệnh Hỏa sinh năm: 1948, 2008 hợp với các màu hồng, tím, đỏ, cam, xanh lục, và màu gỗ tự nhiên.
 • Người tuổi Tý mệnh Kim sinh năm 1924, 1984 hợp với màu vàng, màu nâu. màu trắng, xám và màu ghi.
Tuổi Tý Hợp Với Màu Gì
Tuổi Tý Hợp Với Màu Gì ?

Ngũ hành tương sinh

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Quan hệ tương sinh không có nghĩa là hành này sinh ra hành khác, mà là nuôi dưỡng, trợ giúp, làm cho hành kia có lợi. Thí dụ như: Thủy sinh Mộc, nước sẽ làm cho cây tươi tốt. Mộc sinh Hỏa, cây khô dễ cháy tạo nên lửa…

Quan hệ tương sinh của ngũ hành có hai trường hợp:

– Nếu là Sinh nhập: Hành khác làm lợi cho hành của mình.

– Nếu là Sinh xuất: Hành của mình làm lợi cho hành khác.

Kim sinh Thủy: Thủy được sinh nhập (được lợi), Kim bị sinh xuất (không tốt).

Thủy sinh Mộc: Mộc được sinh nhập (được lợi), Thủy bị sinh xuất (không tốt).

Mộc sinh Hỏa: Hỏa được sinh nhập (được lợi), Mộc bị sinh xuất (không tốt).

Hỏa sinh Thổ: Thổ được sinh nhập (được lợi), Hỏa bị sinh xuất (không tốt).

Thổ sinh Kim: Kim được sinh nhập (được lợi), Thổ bị sinh xuất (không tốt)

Tuổi Tý Hợp Với Màu Gì ?
Tuổi Tý Hợp Với Màu Gì ?

Ngũ hành tương khắc

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa.

Tương khắc có nghĩa là hành này làm hao mòn, diệt dần hay ảnh hưởng xấu đến hành khác. Thí dụ như: Hỏa khắc Kim, lửa sẽ làm cho kim loại bi tan chảy. Thổ khắc Thủy, đất sẽ ngăn chặn làm cho nước không thể chảy qua được…

Ý nghĩa của những màu hợp tuổi Tý

Màu đỏ

– Màu đỏ: màu đỏ là một màu thuộc hành Hỏa và là một màu hợp mệnh Thổ. Màu đỏ có ý nghĩa tương hợp với người có mệnh Hỏa và tương sinh với mệnh Thổ. Màu đỏ là màu của lừa, là màu của máu tượng trưng cho sự quyền lực, sức mạnh vả cả lòng nhiệt huyết. Màu đỏ còn tượng trưng cho tình yêu nồng cháy cùng với đó là lòng nhiệt huyết.

Người Á Đông còn coi màu đỏ là biểu tượng sự dũng cảm hy sinh vì tổ quốc và tình thần đoàn kết dân tộc chống lại các giặc ngoại xâm, chống lại thiên tai và bệnh tật. Màu đỏ đậm phù hợp với những người lãnh đạo nó thể hiện sự quyết tâm mạnh mẽ. Màu đỏ tím tượng trưng cho sự lãng mạn của tình yêu và tình bạn. Sự nhạy cảm, đam mê và hưởng thụ thể hiện qua gam màu đỏ nhạt.

Tuổi Tý Hợp Với Màu Gì ?
Tuổi Tý Hợp Với Màu Gì ?

Màu vàng

Theo phong thủy thì màu vàng đem lại niềm vui, giúp tinh thần thoải mái và tươi mới. Đó là màu của ánh mặt trời giúp đem lại sự sống cho vạn vật. Màu vàng là màu giúp ích cho sự tập trung và kích thích khả năng sáng tạo.

Đối với người tuổi Tý mệnh Kim việc sử dụng màu vàng sẽ giúp cho gia chủ thêm sức mạnh, năng lượng dồi dào, tinh thần thoải mái, sảng khoái. Đặc biệt khi người tuổi Tý mệnh Kim sử dụng các đồ trang sức hoặc trang trí có màu vàng sẽ giúp chiêu vượng tài lộc và kích thích vận may.

Xem thêm : quà tặng mạ vàng 

Màu xanh dương 

– Màu xanh dương: Thủy là nước, nên cũng dễ hiểu rằng màu xanh dương của nước biển tương hợp với người tuổi Tý mệnh Thủy. Màu xanh dương là cánh tay nâng đỡ, giúp người mệnh tuổi Tý mệnh Thủy giải quyết những khó khăn, những cản trở một cách tốt nhất và dễ dàng nhất.
Bài viết trên đây đã cho bạn cái nhìn tổng quát về Tuổi Tý nên mặc màu gì hợp phong thủy. Từ đó, giúp bạn những người tuổi Tý bạn biết thêm cách lên đồ với sao cho chuẩn mang đến nhiều may mắn, sự phát triển, an nhiên trong cuộc sống nhất.

Tuổi Tý Hợp Với Màu Gì ?
Tuổi Tý Hợp Với Màu Gì ?

Màu cam

Màu cam: Màu cam cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Thổ có ý nghĩa tương sinh, cũng là màu hợp mệnh Hỏa có ý nghĩa tương hợp. Khi màu đỏ và màu vàng với nhau tạo thành màu cam, màu cam là sự kết hợp giữa đỏ và vàng nên nó có ý nghĩa là sự mạnh mẽ và hạnh phúc.

Màu nâu đất

Nâu đất cũng là một trong những tông màu hợp với người tuổi Tý mệnh Kim. Nếu biết cách tận dụng những vật phẩm phong thủy có sắc màu này để trang trí bàn làm việc, người mệnh Kim sẽ luôn giữ được tinh thần sảng khoái, tỉnh táo nhất để giải quyết mọi công việc. Dù trong những lúc khó khăn nhất, bạn vẫn sẽ tìm được hướng đi đúng đắn cho mình.

 Màu trắng

Màu trắng luôn được xem là màu sắc đại diện cho sự hoàn mỹ. Chúng mang ý nghĩa của sự đơn giản, nhã nhặn, thuần khiết. Đặc biệt, màu trắng còn là biểu tượng của cái thiện. Vì thế, những điều tốt lành, hướng thiện trong cuộc sống đều lấy gam màu này làm chủ đạo.

Xem thêm : Tượng linh vật phong thuỷ mạ vàng 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.