banner

20+ mẫu tượng 12 con giáp mạ vàng 24k cho bạn tham khảo

Từ xa xưa, tượng 12 con giáp mạ vàng đã là một trong những vật phẩm cao cấp được nhiều người ưa thích. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm này, hãy cùng tham khảo ngay những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Tượng 12 con giáp mạ vàng là gì?

Tượng 12 con giáp mạ vàng là một vật phẩm cao cấp được nhiều người ưa thích. Mẫu tượng này không chỉ mang ý nghĩa may mắn, cát tường trong văn hóa, bộ tượng linh vật 12 con giáp còn có ý nghĩa phong thủy rất lớn, phù hợp để làm quà tặng trong các sự kiện lớn như khai trương, tân gia, sự kiện đặc biệt của khách hàng, đối tác.

tuong-12-con-giap-ma-vang-1

Vì sao gia chủ nên chọn mua tượng 12 con giáp mạ vàng?

Hình ảnh 12 con giáp là đại diện cho các năm tuổi mang ý nghĩa may mắn trong nhiều khía cạnh từ cuộc sống đến sức khỏe, sự nghiệp. Theo đó, mỗi con giáp sẽ tương ứng với một mệnh và có ý nghĩa khác nhau, tượng trưng cho cá tính và các phẩm chất tốt đẹp của con người. Khi 12 con giáp này tụ họp với nhau sẽ mang đến sự cân bằng, triệt tiêu nhược điểm mà mỗi con giáp sở hữu, đồng thời làm nổi bật các ưu điểm, lợi ích của con giáp, mang đến cho gia chủ nhiều may mắn.

Đặc biệt, bộ tượng 12 con giáp mạ vàng còn mang đến một không gian trưng bày sự lịch sự, trang nhã nhưng vẫn toát lên vẻ gần gũi, sang trọng.

Bộ linh vật 12 con giáp mạ vàng phù hợp để làm quà tặng tân gia, khai trương và các sự kiện lớn. Món quà cũng giống như lời chúc đến người nhận, mong cho người nhận luôn thuận lợi, thành công trong nhiều khía cạnh khác nhau.

tuong-12-con-giap-ma-vang-2

Ý nghĩa tượng 12 con giáp mạ vàng trong phong thủy

Tượng 12 con giáp mạ vàng là bộ tượng linh vật đại diện cho 12 con giáp lần lượt là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi. Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Trong đó, mỗi con giáp lại có một ý nghĩa đặc biệt, chúng tương tác và bổ sung cho nhau, mang đến ý nghĩa toàn vẹn hơn.

Trong phong thủy

Tượng 12 con giáp mạ vàng có ý nghĩa phong thủy rất lớn, có thể chống lại nguồn năng lượng có hại từ môi trường, xua đuổi âm khí và tà khí, bảo vệ an toàn cho chủ nhân. Theo ngũ hành, bức tượng 12 con giáp mạ vàng này được phân thành 4 loại khác nhau như sau:

  • Con giáp mạ vàng thuộc hành Thủy gồm tượng Tí, tượng Thân, tượng Thìn mạ vàng. Những con giáp thuộc hành Thủy mang đến may mắn về tài lộc cho chủ nhân. Đặc biệt Kim sinh Thủy giúp đẩy may mắn về tài lộc lên mức tối đa, giúp gia chủ thuận lợi hơn trong kinh doanh, buôn bán.
  • Con giáp mạ vàng thuộc hành Hỏa gồm tượng Dần, Ngọ, Tuất đại diện cho sức mạnh, quyền uy và thăng tiến trong công việc, tránh tà khí cũng như kẻ tiểu nhân trong cuộc sống, giúp con đường công danh, thăng quan thuận lợi, may mắn hơn.
  • Con giáp thuộc hành Mộc gồm tượng Hợi, Mùi, Mão mạ vàng đại diện cho sự may mắn trong sức khỏe, giúp gia chủ có sức khỏe tốt, trấn áp khí xấu ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.
  • Con giáp thuộc hành kim gồm tượng Tị, Dậu, Sửu mạ vàng đại diện cho sự kiên định, tinh khôn và nhanh nhạy trong cuộc sống, giúp chủ nhân đạt nhiều thành tựu trên con đường công danh, sự nghiệp cũng như trong các mối quan hệ xã hội.

tuong-12-con-giap-ma-vang-3

Trong văn hóa

Trong văn hóa Việt Nam, 12 con giáp có vai trò đặc biệt quan trọng, không chỉ đại diện cho một nền văn hóa lâu đời mà còn thể hiện những giá trị trong cuộc sống, thế giới quan niệm của người Việt từ xưa đến nay.

Cụ thể, 12 con giáp có nguồn gốc từ lịch Can – Chi, đây là một loại lịch xuất hiện ở thời nhà Thương (1766 – 1122 TCN) tại Trung Quốc và 12 con giáp gắn với Thập Nhị Chi, còn là là thuộc hệ thống Thập Thiên Can (10 can). Khi 12 con giáp của thập nhị chi ghép với một Thiên Can theo quy tắc riêng sẽ tạo thành 60 năm từ các tổ hợp khác nhau, được gọi chung là Lục thập Hoa giáp hay Can Chi.

Xem thêm : Quà tặng mạ vàng Gold Việt

Tổng hợp các mẫu tượng 12 con giáp mạ vàng

Tượng chuột mạ vàng

Tượng chuột mạ vàng tượng trưng cho mong ước tài lộc dồi dào, cuộc sống sung túc, no đủ. Ngoài ra, chuột vàng còn có ý nghĩa về sự khởi đầu tốt đẹp và phát triển trường tồn.

tuong-12-con-giap-ma-vang-4

Tượng trâu mạ vàng

Trâu là một linh vật quan trọng trong phong thủy. Với đức tính hiền lành, chăm chỉ, bền bỉ, khỏe mạnh, hình tượng con trâu là biểu tượng cho sự an lành và no đủ. Tượng trâu mạ vàng là quà cao cấp độc đáo, phù hợp để dành tặng cho người thân, đối tác lãnh đạo, … giống như một lời chúc cho sự thịnh vượng, bền vững và may mắn.

tuong-12-con-giap-ma-vang-5

Tượng hổ mạ vàng

Hổ là loài vật với danh xưng chúa sơn lâm. Chúng được ca ngợi bởi vẻ bề ngoài uy dũng, khỏe khoắn, không sợ bất cứ ai. Ngoài ra hổ cũng là linh vật trong số 12 con giáp theo quan niệm của phương đông.

tuong-12-con-giap-ma-vang-6

Tượng mèo mạ vàng

Tượng mèo mạ vàng được ưa chuộng bởi những ý nghĩa đặc biệt. Từ lâu mèo được xem là biểu tượng của sự thông minh, nhanh nhạy, hoạt bát nhưng kiên nhẫn, cẩn thận. Được coi là linh thú cát tường, mèo mang đến những vận khí tốt. Đối với những người kinh doanh, buôn bán thì tượng mèo mạ vàng còn mang đến may mắn, thu hút tài lộc, thể hiện mong muốn phát tài, phát lộc.

tuong-12-con-giap-ma-vang-7

Tượng rồng mạ vàng

Trong văn hóa phương đông quan niệm về Rồng khác hẳn với phương Tây. Trong Phật giáo, Rồng là 1 trong 8 bộ Thiên Long. Rồng có nhiều điểm khác biệt so với Rồng ở các nước Châu Âu và Châu Mỹ.

tuong-12-con-giap-ma-vang-8

Tượng rắn mạ vàng

Tượng rắn mạ vàng có khả năng bảo vệ gia chủ và thành viên trong gia đình, giúp trừ tà khí, xua đuổi vận đen không tốt cho ngôi nhà. Rắn là động vật biểu hiện cho cả thiện và ác, chúng có khả năng phun nọc độc để hạ sát đối phương.

tuong-12-con-giap-ma-vang-9

Tượng ngựa mạ vàng

Tượng ngựa mạ vàng mang ý nghĩa lịch sử sâu sắc ở Việt Nam và có vai trò quan trọng không thể thiếu trong văn hóa truyền thống nước ta. Hình tượng ngựa chứa nhiều ý nghĩa tốt đẹp, phù hợp để làm quà tặng.

tuong-12-con-giap-ma-vang-10

Tượng dê mạ vàng

Tượng dê mạ vàng là mẫu quà tặng cao cấp để tặng cho sếp, đối tác, người thân trong dịp lễ tết.

tuong-12-con-giap-ma-vang-11

Tượng khỉ mạ vàng

Tượng khỉ mạ vàng là một quà tặng cao cấp để bày trên bàn làm việc, xe hơi với mong ước bình an, tài lộc cho chủ nhân.

tuong-12-con-giap-ma-vang-12

Tượng gà mạ vàng

Gà được coi là loài vật gắn bó mật thiết với đời sống của người Việt Nam. Ngoài ý nghĩa thực tế trong cuộc sống thì tượng gà mạ vàng còn mang ý nghĩa phong thủy, phù hợp để làm quà tặng.

tuong-12-con-giap-ma-vang-13

Tượng chó mạ vàng

Tượng chó mạ vàng là một trong những món quà tặng được lựa chọn nhờ ý nghĩa tích cực của nó. Bạn đang tìm kiếm một loại quà tặng sang trọng với ý nghĩa tốt lành thì tượng chó mạ vàng là sự lựa chọn không tồi.

tuong-12-con-giap-ma-vang-14

Tượng lợn mạ vàng

Con lợn hay con heo vốn là loài vật quen thuộc, gắn bó lâu đời với con người. Hình tượng của loài vật này cũng mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Tượng lợn mạ vàng là biểu tượng của sự no đủ, tài lộc, may mắn, thịnh vượng, gia tăng tài lộc và thuận lợi trong công việc.

tuong-12-con-giap-ma-vang-15

Quagoldviet – địa chỉ bán tượng 12 con giáp mạ vàng chất lượng

Sản phẩm tượng 12 con giáp mạ vàng tại Quagoldviet được chế tác hoàn toàn thủ công bởi đôi bàn tay của người nghệ nhân, đảm bảo sản phẩm luôn chau chuốt đến từng chi tiết. Các mẫu tượng con giáp mạ vàng có độ tinh xảo cao, được đúc hoàn toàn bằng đồng vàng nguyên khối, bên ngoài mạ vàng 24k tạo độ sang trọng, sáng bóng cho sản phẩm. Đặc biệt, toàn bộ sản phẩm trong bộ tượng 12 con giáp mạ vàng tại Quagoldviet đều đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ. Khi có nhu cầu mua và tìm hiểu sản phẩm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua kênh thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.