banner

Tượng gà phong thủy- Quà tặng mạ vàng 24k

Với ý nghĩa tốt đẹp, những bức tượng gà phong thủy thường được sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn ý nghĩa phong thủy và những điều bạn cần biết về gà phong thủy.

Hình tượng gà phong thuỷ trong văn hoá

Gà là một trong những con vật gần gũi và gắn bó mật thiết với đời sống của người dân Việt Nam. Chính vì thế, trong phong thủy, hình tượng con gà cũng được sử dụng rất phổ biến. Gà phong thủy được trưng bày với mong muốn mang đến may mắn, tài lộc và vượng khí cho gia chủ.
Tượng gà phong thuỷ mạ vàng
Tượng gà phong thuỷ mạ vàng

Trong phong thủy, gà trống thường được dùng làm biểu tượng cho sự giải trừ các thế sát của ngôi nhà hoặc giải trừ đào hoa sát. Không chỉ vậy những chú gà trống còn có thể giúp chủ nhân tránh bị những kẻ tiểu nhân nói xấu sau lưng, mang đến sự may mắn và hạnh phúc cho chủ nhân.

– Người Trung Quốc tin rằng, gà trống sẽ ngăn cản được năng lượng xấu và những xung đột. Có thể bài trí gà trống trong phòng ăn để bảo vệ gia đình khỏi năng lượng không tốt từ ống thoát khí. Các ống thoát khí mang hình ảnh của con rắn nên được coi là điềm xấu.

Tượng gà trống phong thuỷ mạ vàng
Tượng gà phong thuỷ mạ vàng

Đặt gà trống trong văn phòng và các doanh nghiệp vì nó có khả năng thúc đẩy sự nghiệp phát triển Trong kinh doanh, có thể bài trí gà trống ở khu vực đối diện với các dãy phòng để ngăn chặn sự bất đồng.

– Bên cạnh đó, con gà trống, với tư thế vương giả của chúng cũng được cho là rất tốt cho các nhà lãnh đạo.

– Chất liệu của con vật có vai trò quyết định đến hiệu quả sử dụng về mặt phong thủy. Với mục đích chấn hưng sự sống, thu hút sinh khí, nên bài trí gà trống bằng chất liệu đồng là tốt nhất

– Trong khi đó, gà trống bằng sứ lại có công dụng là vật hóa sát. Nếu gà trống được làm bằng chất liệu cao su thì hoàn toàn không có tác dụng vì nó không có linh lực.

Ngoài ra, “gà” trong tiếng Hán Việt đọc là “kê” – đồng âm với “cát”, biểu trưng cho mọi sự may mắn, tốt lành. Ở các nước Nho giáo như Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam, con gà tượng trưng cho 5 đức tính tốt của người nam giới: Văn – Vũ – Dũng – Nhân – Tín

Tượng gà trống phong thuỷ mạ vàng
Tượng gà phong thuỷ mạ vàng

Hình tượng gà trống phong thuỷ trên các di chỉ

Các nhà khảo cổ học đã tìm thấy không ít hình ảnh gà trống trong các di vật cổ của người xưa. Chẳng hạn như, trên trống đồng Ngọc Lũ, người ta tìm thấy hình ảnh gà trống xem lẫn với những con hưu.

Biểu tượng chú gà trống trong thời kì này tượng trưng cho thời gian và kinh nghiệm săn bắt. Hình ảnh oai dũng, gáy vang khắp núi trời được ông cha ta tôn kính như một linh vật.

Tượng gà trống phong thuỷ mạ vàng
Tượng gà phong thuỷ mạ vàng

Hình tượng gà trống phong thuỷ trong thần thoại

Theo các điển tích ghi chép lại của Trung Hoa, khi Hậu Nghệ bắn rơi 9 mặt trời, mặt trời thứ 10 sợ hãi nên trốn sau những đám mây, cuộc sống con người chìm trong tăm tối.

Con người và muôn vật thay nhau gọi mặt trời đều không thành công. Chỉ đến khi chú gà trống cất tiếng gáy vang, Mặt trời tò mò tìm xuống làm trái đất bừng sáng trở lại.

Từ đó, linh vật gà trống được nhiều người tôn thờ và tiếng gáy gà trống trở thành dấu hiệu gọi bình minh.

Xem thêm : Quà tặng mạ vàng Gold Việt

Gà Trống Là Biểu Tượng Của Nước Pháp

Từ “Gallus” theo chữ Latinh vừa có ý nghĩa là “Gà trống” vừa là “người Gaulois” (người Gô – loa). Vào thời trung đại Pháp, gà trống Gallic được sử dụng rộng rãi như một biểu tượng tôn giáo, tượng trưng cho niềm tin và hạnh phúc.

Trong thời kỳ Phục hưng, với cái mào đỏ rực rỡ cùng chiếc đuôi dài, cong vút màu xanh đen, vẻ đẹp oai vệ của gà trống đã trở thành biểu tượng cho người Pháp.

Vào thời kỳ Cách mạng Pháp, Gà trống lại mang ý nghĩa biểu trưng cho căn tính quốc gia. Luôn hiện diện rộng rãi, nhưng loài vật này chưa từng được công nhận là biểu tượng quốc gia một cách chính thức.

Tượng gà trống phong thuỷ nên đặt ở đâu?

Theo quan niệm phong thủy về ngũ hành âm dương thì Gà (Dậu ở hướng Tây) thuộc hành Kim nên thích hợp đặt ở hướng Tây của ngôi nhà. Nếu đặt hình tượng gỗ gà trống ở hướng nam thì có tác dụng thu hút may mắn.

Tượng gà trống phong thuỷ mạ vàng
Tượng gà phong thuỷ mạ vàng

Đặt gà phong thủy trên bàn làm việc

Nếu bạn đặt tượng gà phong thủy ở bàn làm việc, bạn nên đặt sao cho con gà đối diẹn theo đường chéo đối với cửa ra vào văn phòng, nó sẽ giúp bạn xua đuổi những năng lượng tiêu cực, ác tính xâm nhập vào không gian làm việc của bạn.

Ngoài ra, hình ảnh con gà trống cũng giúp bạn chống lại những kẻ phản bác và những lời thị phi ảnh hưởng đến sự thăng tiến trong công việc của bạn hay mối quan hệ với đồng nghiệp. Gà phong thủy trong kinh doanh có ý nghĩa giúp bạn loại bỏ những sự ghen tị giữa các đối thủ cạnh tranh và trong quan hệ đối tác, Từ đó, sự nghiệp của bạn sẽ có những bước tiến dài và mạnh mẽ hơn.

Lưu ý: Sử dụng tượng gà trống trong kinh doanh bạn cần phải đặt quay mặt vào dãy văn phòng làm việc của nhân viên để tránh sự bất đồng quan điểm với nhau. Với các bài trí gà phong thủy này cũng có ý nghĩa thúc đẩy được kinh doanh phát triển, mang lại tài lộc cho công ty.

Tượng gà trống phong thuỷ mạ vàng
Tượng gà phong thuỷ mạ vàng

Chất liệu làm tượng gà trống cũng đóng vai trò quyết định đến hiệu quả sử dụng về mặt phong thủy. Gia chủ có thể mua tượng gà trống bằng đồng, sứ, ngọc, gỗ,…

Đặt tượng gà trống quay đầu theo đường chéo từ lối vào cửa chính

Tượng gà trống phong thủy có khả năng loại bỏ “đào hoa sát”. Đặt tượng gà trống theo vị này sẽ có tác dụng giúp bảo vệ gia đình bạn khỏi những mối quan hệ ngoại tình cũng như những bất hòa trong gia đình. Ngoài ra, nó còn giúp cắt đứt những chuyện tình cảm không đáng có hay không mang kết quả tốt.

Nếu trong trường hợp người vợ hoặc chồng đã có mỗi quan hệ khác bên ngoài, hãy đặt một cặp gà phong thủy vào tủ quần áo của 2 vợ chồng. Chỉ cần đặt ở mỗi góc tủ 1 con, mối quan hệ xấu sẽ được hóa giải.

Tượng gà trống phong thuỷ mạ vàng
Tượng gà phong thuỷ mạ vàng

Những điều kiêng kỵ khi treo đặt trượng, tranh gà trống

Tranh gà trống chỉ nên có một con cũng không nên treo cùng lúc hai bức tranh gà trống,hoặc tượng 2 con gà trống, vì gà trống rất ham đấu chọi nếu nhiều con sẽ dẫn đến sự đấu đá nhau, không tốt cho gia chủ. Không nên treo tranh gà trống ở hướng đông ngôi nhà, vì hướng chính đông là hướng tương xung với gà (phương vị của gà là chính tây).

Không treo tranh gà trống với hình ảnh đầu gà hướng vào trong. Điều này sẽ dễ gây ra xích mích, bất hòa giữa các thành viên trong gia đình. Không đặt tranh hoặc tượng hình gà trống trên ghế ngồi ở bàn học hoặc là sau ghế sô-pha. Vị trí này sẽ đem đến những lời nói thị phi, không tốt cho gia chủ.

Xem thêm : Tượng hổ phong thuỷ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.