banner

Ý nghĩa của Tượng Long Quy phong thuỷ – Quà tặng vàng 24k

Long Quy – Truyền thuyết về Rùa đầu rồng

Tượng Long Quy Phong Thuỷ.Theo truyền thuyết Long sinh cửu phẩm, long quy là đứa con thứ tư trong chín đứa con của rồng, tên lúc đầu là Hạ Bá. Nó là sự kết hợp hai đặc điểm của rùa và rồng, là hình tượng linh thiêng của các nước Á Đông, còn được biết đến với tên gọi khác là rùa đầu rồng.
Long quy kết hợp giữa 2 con vật rồng và rùa. Phần thân là mình rùa, đầu là rồng nên có tên gọi khác là rùa đầu rồng. Long Quy còn có tên gọi khác đó là Kim Ngao hoặc Bích Thủy Thú, toàn thân màu vàng kim, là rùa thần sống dưới biển. Trong “Thăng Am ngoại tập”, Minh Dương Thận có nói: “Theo truyền thuyết, rồng sinh chín con, mỗi con mỗi khác.
-17%
2.500.000 
-35%
3.600.000 
-31%
-10%
-18%
4.500.000 
-31%
3.800.000 
Tượng Long Quy Phong Thuỷ
Tượng Long Quy Phong Thuỷ
Con lớn là Tù Ngưu thích âm nhạc, thứ hai là Nhai Tý háo sát. Con thứ  ba là Triều Phong thích nguy hiểm. Con thứ tư là Bá Hạ (Bí Hý) thích Mang vật nặng. Thứ năm là Bệ Ngạn thích tranh cãi, sáu là Xuy Vẫn thích nuốt mọi vật. Con thứ bảy là Thao Thiết thích ăn, tám là Kim Nghê thích khói lửa, chín là Bồ Lao thích la hét. Trong đó con thứ tư là Bí Hý, thân như rùa, giỏi gánh vác. Vì Bí Hý có đầu rồng thân rùa, vậy nên dân gian cũng xưng là Long Quy”

Như vậy, với sự kết hợp của hai trong bốn “tứ linh”, sự kết hợp giữa rồng và rùa tạo thành một linh vật có sức mạnh lớn hơn với công dụng phong thủy được cho là tốt hơn.

Năng lượng của rồng trong phong thủy tượng trưng cho lòng dũng cảm, mang đến may mắn và thịnh vượng. Trong khi đó, năng lượng của rùa trong phong thủy tượng trưng cho sự trường thọ, vững vàng và thông thái. Hơn nữa, rồng và rùa trong phong thủy đều là những linh vật hộ mệnh tuyệt vời, giúp chống lại các nguồn năng lượng xấu vô hình.

Tượng Long Quy Phong Thuỷ
Tượng Long Quy Phong Thuỷ

Ý nghĩa phong thủy long quy

Theo các chuyên gia phong thủy, long quy là linh vật dùng để hóa giải khẩu thiệt, tai ách và chiêu tài. Với tác dụng chiêu tài thì long quy đứng thứ ba sau thần tài, tỳ hưu.

Do đó, gia chủ có thể đặt long quy tại vị trí Thái tuế nếu chẳng may tu tạo vào sơn Thái tuế của ngôi nhà (nhưng tốt nhất là không nên tu tạo vào nơi Thái tuế chiếu đến) và đặt long quy tại bàn thờ Thần tài Thổ địa để hóa giải khẩu thiệt.

Xem thêm :

Mô hình thuyền buồm mạ vàng

Tranh thuyền buồm mạ vàng

Tranh hoa sen mạ vàng

Tranh mã đáo thành công mạ vàng

Tượng Long Quy Phong Thuỷ
Tượng Long Quy Phong Thuỷ

Long quy là con vật mang ý nghĩa lớn về chiêu tài lộc, bền vững thịnh vượng đặc biệt cho những người kinh doanh buôn bán. Đây là con vật tiếp khí cho các cát tinh như Bát Bạch, Cửu Tử, Nhất Bạch. Trong phong thủy hiện nay để có những phương vị tốt và nhiều tài lộc thì không thể bỏ qua linh vật long quy được.

Cách bài trí tượng long quy phong thuỷ để hút tài lộc

Như các bạn đã biết thì rùa là một trong những linh vật trường thọ, hấp thu sinh khí của trời đất. Người già thường đặt tượng Long Quy – rùa đầu rồng trong phòng ngủ để có sức khỏe trường tồn, tuy nhiên tốt nhất nên đặt long quy ở hướng quay đầu. Bài trí tượng Long Quy làm cho chỉ số nhân khí thăng tiến, người mà quan hệ bất lợi, long quy hóa giải mọi khẩu nghiệt, tranh cãi, thị phi tại những vị trí tam sát hoặc những chỗ có thủy khí quá nặng.

– Đặt tượng Long Quy phong thuỷ trong phòng khách có tác dụng chiêu tài lộc. Nên bày tượng ở chính diện, đầu hướng ra cửa lớn để thu nạp linh khí, hút tài lộc vào nhà.
Tượng Long Quy Phong Thuỷ
Tượng Long Quy Phong Thuỷ
– Đặt tượng long quy phong thuỷ trong phòng ngủ thì có tác dụng bảo hộ bình an, sức khỏe an khang, thịnh vượng. Nên bày tượng đầu hướng vào giường ngủ còn đuôi thì hướng ra bên ngoài. Long Quy đặt dưới giường ngủ cũng có ý nghĩa cầu thọ, cầu đinh quý.
– Đặt tượng Long Quy phong thuỷ trên ban thờ Thần Tài để thu hút tài lộc, mang lại của cải dư giả, gia đình thịnh vượng, hút khách hàng vào.

Đặt  tượnglong quy phong thuỷ dưới giường ngủ để cầu thọ, chiêu tài và cầu bình an, giúp phù hộ bảo vệ sức khỏe. Nên đặt phần đầu rồng hướng vào giường ngủ, đuôi hướng ra ngoài.

-Tránh đặt long quy ở trên cao, tốt nhất là đặt sát nền nhà và tránh đặt bụng hướng lên trên vì rùa mà bị phơi bụng, chân chổng lên thì rất nguy khốn. Vì thế, cần chọn nơi bằng phẳng, chắc chắn tránh để long quy bị ngã đổ, lưng chạm đất.
Tượng Long Quy Phong Thuỷ
Tượng Long Quy Phong Thuỷ

Thờ cúng long quy như thế nào?

Cũng như những vật phẩm hay linh vật phong thủy khác. Khi bạn thỉnh long quy ở bất cứ đâu về cũng cần phải tiến hành công đoạn khai quan điểm nhãn. Dưới đây là cách khai quan rùa đầu rồng. Tuy nhiên cần lưu ý: việc khai quan vật phẩm không phải ai cũng có thể làm được.

  • Đầu tiên chọn ngày khai quan là những ngày tốt hợp với mệnh gia chủ. Phần này, gia chủ có thể nhờ sự tư vấn của thầy cúng hoặc thầy phong thủy.
  • Tiếp theo tiến hành khai quan bằng cách dùng nước mưa hoặc nước lạnh vệ sinh, tắm rửa sạch sẽ cho linh vật. Sau đó tìm một tấm vải đỏ sạch bịt mắt tượng long quy phong thuỷ lại.
  • Chuẩn bị sẵn 5 đồng tiền lẻ cùng 1 ít gạo trắng, trà lá, mè đen và 1 tờ giấy vàng viết 4 chữ “chiêu tài tiến bảo” gấp lại. Tất cả cho vào phần nắp mở trên lưng long quy. Cuối cùng đậy nắp lại và phủ kín bằng tấm khăn đỏ.
  • Đồ cúng bao gồm: 1 đĩa tam sên, 1 đĩa cam, 1 đôi đèn cầy, 2 đôi giấy vàng, 2 đôi nguyên bảo, 3 chén trà, 3 chén rượu và 8 nén hương.
  • Công đoạn cuối là tìm một nơi phong thủy tốt nhất trong nhà rồi bày tất cả các lễ vật ở trên lên bàn. Riêng long quy sẽ được đặt trên 1 đĩa nước lớn. Lúc này khi đã hoàn tất hết. Bạn bắt đầu thắp hương và đèn cầy, tiến hành cách khai quan điểm nhãn tượng long quy phong thuỷ

Long Quy là một linh vật không những đem tới tài lộc dồi dào, hóa giải sát khí, trấn trạch mà nó còn có ý nghĩa trường thọ. Trong nhà mà đặt tượng long quy thì sẽ giúp các thành viên trong gia đình sức khỏe tốt, sống lâu. Đồng thời tài lộc cũng sẽ vững bền, thịnh vượng lâu dài hơn trong kinh doanh. Để tìm hiểu thêm chi tiết sản phẩm quý khách hàng vui lòng liên hệ theo số hotline : 0898786555

Xem thêm : Ý nghĩa tượng cá rồng phong thuỷ trong văn hoá 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.