banner

5 tầng ý nghĩa đẹp nhất của hoa sen phong thủy

5 tầng ý nghĩa đẹp nhất của hoa sen phong thủy

5 ý nghĩa hoa sen phong thuỷ.Quốc hoa của đất nước – “hoa sen” không hề xa lạ với những người Việt Nam. Hoa sen gắn liền mọi mặt đời sống, tinh thần và văn hóa cổ truyền của người Việt Nam. Chính vì vậy, trong bài chia sẻ này, Quà Gold Việt xin tổng hợp lại những tầng ý nghĩa vô cùng tốt đẹp của những đóa hoa sen mạ vàng, hoa sen phong thủy.

-17%
2.500.000 
-35%
3.600.000 
-31%
-10%
-18%
4.500.000 
-31%
3.800.000 

Nguồn gốc hoa sen phong thủy

Dạo khắp Châu Á, không khó để bạn bắt gặp những đóa sen nở rực rỡ khi vào hạ ở các đầm nước, tiểu cảnh, hòn non bộ. Có rất nhiều truyền thuyết và sự tích kể về hoa sen, nhưng đáng chú ý nhất chính là câu chuyện nguồn gốc hoa sen ở Ấn Độ (Tây Trúc) và truyền thuyết về loài hoa cổ xưa  này tại Việt Nam.

hoa sen phong thủy
hoa sen phong thủy

Nguồn gốc hoa sen Tây Trúc

Hoa sen Tây Trúc gắn liền với sự diễn sinh của Đức Phật. Trong nhiều bản kinh cổ xưa, đức Phật Thích Ca Mâu Ni ra đời có rất nhiều sự lạ, đáng chú ý nhất là ánh hào quang rạng rỡ và hương sen thơm ngát tỏa khắp bốn phương. Ngài không lớn lên như một đứa trẻ bình thường mà biết đi từ khi mới sinh ra. 7 bước chân đầu tiên của ngài  nở ra những đóa sen rực rỡ.

Cũng từ truyền thuyết này, hoa sen trở thành biểu tượng của Đạo Phật, mang theo rất nhiều ý nghĩa tốt lành, hướng thiện.

Xem thêm :

Mô hình thuyền buồm mạ vàng

Tranh thuyền buồm mạ vàng

Tranh hoa sen mạ vàng

Tranh mã đáo thành công mạ vàng

Truyền thuyết về hoa sen tại Việt Nam

Điển tích kể lại, năm xưa, gia đình người hát rong nghèo có 2 cô con gái xinh đẹp tuyệt trần, hát hay, đàn giỏi. Ngưỡng mộ nhan sắc mỹ nhân, có tên công tử ăn chơi nhà phú hộ muốn chiếm đoạt người đẹp. Nhân ngày sinh nhật, hai cô con gái xin cha mua cho chị em mình 2 đôi giày: một đôi giày trắng & một đôi giày hồng thêu chỉ vàng.

Tranh thủ khi người cha không có nhà, tên phú hộ mò tới và giở trò đồi bại. Cô chị gái cự tuyệt và trầm mình xuống hồ tự vẫn để bảo vệ thanh danh. Đau xót trước sự ra đi của người chị, cô em cũng nhảy xuống hồ theo.

hoa sen phong thủy
Hoa sen phong thuỷ

Người cha khi trở về không thấy con gái đâu, khi biết chuyện thì đến bên hồ nước và buồn thương, khóc lóc. Lạ thay, giữa hồ từ đó mọc lên loài hoa lạ, một đóa có màu trắng thanh khiết và một đóa mang màu hồng quyến luyến.  Dân gian truyền lại, đó là do Bà Chúa ca tụng phẩm tính cao đẹp của 2 cô con gái và niệm tình người cha nên cho mọc lên loài hoa này để bầu bạn với người Cha khi tuổi già.

Từ đó, loài hoa  này được đặt tên là Hoa Sen. Và những đóa hoa sen cũng là biểu tượng cao quý nhất cho phẩm tính trang nhã, thanh khiết, trinh trắng của người phụ nữ.

5 ý nghĩa cao đẹp của hoa sen phong thủy

Mang năng lượng tín ngưỡng mạnh mẽ nên hoa sen cũng trở thành vật phẩm phong thủy rất hiệu nghiệm. Những đóa sen vàng, tranh hoa sen hoặc trống đồng hoa sen mang nhiều ý nghĩa và tác dụng với gia chủ. Đây cũng là món quà mang đậm bản sắc văn hóa, cực kỳ thích hợp để biếu tặng phái nữ, biếu tặng đối tác nước ngoài, quà tặng doanh nghiệp hoặc quà tặng ngoại giao.

Ý nghĩa văn hóa – tôn giáo

Nhờ việc gắn liền với quá trình diễn sinh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nên hoa sen là vật phẩm mang ý nghĩa tốt đẹp trong Phật Giáo. Đây cũng là lý do “hoa sen” xuất hiện trong mọi ấn phẩm có liên quan như: hình tượng các vị Bồ Tát, Quan Thế Âm, Phật Thánh đều tọa trên đài sen.

Hoa sen phong thuỷ
Hoa sen phong thuỷ

Trong quan niệm phong thủy, Hoa sen mang ý nghĩa của sự “tỉnh thức”, “giác ngộ” và “chứng đạo”. Hoa Sen phong thủy mang trường năng lượng hiền dịu, an tĩnh và tạo cảm giác bình an trong tâm trí.

Đặt một mô hình hoa sen trên bàn học, bàn làm việc sẽ giúp cân bằng cảm xúc, duy trì được sự bình tĩnh và tỉnh táo để ra quyết định xác, hợp lý.

Hoa sen phong thủy giúp cải thiện các mối quan hệ 

Theo các chuyên gia phong thủy, hoa sen có tác dụng thu hút và hấp dẫn những người mang “trường năng lượng” tương đồng với bạn, từ đó giúp mở rộng các mối quan hệ, đối tác, khách hàng, bạn bè…

Đồng thời, nhờ tác dụng giúp bình tâm, tĩnh khí, giúp tính cách hiền hòa và nhân hậu; hoa sen cũng giúp bạn gắn kết, duy trì các mối quan hệ vốn có, hạn chế tối đa tình trạng rủi ro, xích mích, cãi vã.

Ý nghĩa thêm thành viên mới, tăng trưởng không ngừng

Hoa sen là một vật phẩm vô cùng đặc biệt trong huyền học nói chung. Nguyên nhân là bởi hoa sen có thể dễ dàng phối hợp cùng những vật phẩm mang điềm lành khác. Mà phối hợp khi phối hợp cùng linh vật nào thì ý nghĩa hoa sen phong thủy cũng sẽ thay đổi theo.

Hoa sen phong thuỷ
Hoa sen phong thuỷ

Ngoài các mẫu hoa thường gặp như: hoa sen ngũ phúc, hoa sen tam bảo hay trống đồng hoa sen, có một mẫu rất thích hợp cho các gia đình nhờ tầng ý nghĩa: tăng thêm thành viên mới, phồn thịnh, đông đúc, đoàn tụ, tăng trưởng không ngừng. Đó chính là “Cá chép hoa sen – Cửu ngư quần hội”.

Cùng với hình tượng 9 chú cá quẫy đuôi quanh những đóa sen bung nở, số 9 còn có cách phát âm là “cửu” – đại diện cho sự trưởng cửu, vĩnh cửu lâu dài, truyền đời qua nhiều thế hệ.

Ý nghĩa ca tụng những phẩm chất tốt đẹp nhất của người phụ nữ

Xuất phát từ truyền thuyết hoa sen, tại Việt Nam, loài hoa này cũng biểu trưng cho những phẩm chất cao đẹp nhất của người phụ nữ. Nhìn vào đóa sen, ta thấy được sự nền nã, trong trắng của phái đẹp. Nhưng hoa sen cũng là loài hoa kiên cường bất khuất; sống trong bùn nhưng vẫn giữ được nét đẹp nguyên bản.

Chính vì thế, hoa sen phong thủy là món quà ý nghĩa, mang theo tình cảm, sự trân trọng và mến mộ dành cho những người phụ nữ.  Bạn có thể chọn tranh hoa sen hoặc mô hình hoa sen mạ vàng để biếu tặng sếp nữ hoặc đối tác nữ trong các dịp Lễ hoặc sinh nhật.

Ý nghĩa sống khỏe mạnh, an khang, trường thọ

Hoa Sen cũng là loài hoa có giá trị dược lý rất cao. Từ củ sen, tâm sen, lá sen, nhụy sen… đều có thể dùng làm thuốc chữa bệnh cứu người. Vì vậy, từ xa xưa, hoa sen cũng được coi như một biểu trưng của sức khỏe, cầu bình an, khỏe mạnh cho cả gia đình.

Trưng bày hoa sen phong thủy trong phòng ngủ cũng sẽ giúp cải thiện các dòng chảy năng lượng, hỗ trợ giấc ngủ, giúp khỏe mạnh cả thân thể, tâm hồn và trí tuệ.

Hoa sen phong thủy hợp với những tuổi nào?

Với rất nhiều ý nghĩa, hoa sen phong thủy và vật phẩm nên có trong mọi gia đình. Những đóa hoa mạ vàng sang trọng cũng sẽ phù hợp làm quà biếu tặng ở mọi trường hợp khác nhau. 

Đặc biệt, hoa sen cũng làm một trong số rất ít các vật phẩm phong thủy phù hợp với mọi độ tuổi, mọi giới tính, mọi công việc, mọi gia đình.

  • Với trẻ nhỏ, hoa sen mang ý nghĩa an lành, tốt cho trí tuệ, tốt cho học tập. Nếu chọn hoa sen phối với cá chép thì còn mang ý nghĩa “hóa rồng”, “vượt vũ môn”, thuận lợi cho thi cử.
  • Với người trưởng thành, hoa sen giúp bình tĩnh, tăng thêm mối quan hệ, tăng thêm may mắn, công danh tiền tài và hạnh phúc lứa đôi
  • Với cao tuổi, hoa sen mang ý nghĩa về sự giác ngộ Phật pháp, sự an lành trong tâm hồn và cầu khỏe mạnh, vô bệnh vô tai.

Nếu xét theo cung mệnh, hoa sen có thể làm quà cho mọi bản mệnh khác nhau. Tuy nhiên, mệnh Thủy và mệnh Kim sẽ là 2 nguyên mệnh thích hợp nhất và nhận được nhiều năng lượng tích cực nhất từ hoa sen.

Chọn hoa sen phong thủy cần lưu ý điều gì?

Dù mang trường năng lượng hồn hòa  nhưng khi lựa chọn, trưng bày hoa sen phong thủy, bạn vẫn cần tuân theo một số nguyên tắc như sau:

Nguyên tắc chọn hoa sen trong phong thủy

Để khởi phát năng lượng và tăng cường quá trình luân chuyển các dòng sinh khí, đóa sen cần phải được chế tạo từ các vật liệu có giá trị phong thủy như: vàng (hoặc mạ vàng, kim loại, gỗ…Các mẫu hoa được tạo từ nhựa, len, giả kim loại… đều không có giá trị phong thủy mà chỉ có thể sử dụng vật trang trí thông thường.

Về kiểu dáng, đóa sen cần được tạo hình tinh xảo, rõ nét đến từng đường gân lá hoặc vân cánh hoa. Bông sen càng sống động, thần thái thì năng lượng thu được sẽ càng mạnh và ngược lại.

Nếu chọn hoa sen phối cùng các linh vật phong thủy khác thì cần chọn các mẫu có sự cân đối giữa 2 linh vật để tránh chuyện năng lượng của hoa sen bị lấn át bởi các trường năng lượng chủ đạo khác.

Hoa sen phong thuỷ
Hoa sen phong thuỷ

Nguyên tắc bài trí hoa sen phong thủy

Hoa sen có thể trưng bày ở nhiều nơi trong không gian sống, không gian sinh hoạt, học tập hoặc làm việc. Nhưng, khi chọn điểm tọa lạc cho hoa sen, bạn cần đặc biệt tránh 2 yếu tố sau

Tránh ánh nắng trực tiếp

Nơi đặt hoa sen phong thủy phải dồi dào ánh sáng và thoáng đãng. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc bạn đặt hoa ở nơi bị chiếu ánh nắng trực tiếp.

Nắng có thể làm hoa nhanh bị phai màu, bạc màu, nhanh xuống cấp. Mặt khác, xét theo ngũ hành,  nắng chiếu trực tiếp sẽ rất vượng Kim-Hỏa. Dòng năng lượng này sẽ lấn át 2 nguồn sinh lực vốn có của hoa là Thủy – Mộc. Từ đó, làm giảm công dụng của hoa sen với gia chủ & người thân.

Hoa sen phong thủy “tị” Hỏa

Cùng nguyên tắc “tránh Hỏa vượng”, bạn nên tránh đặt hoa sen ở những nơi nhiều hỏa như nhà bếp, khu chế biến, nấu nướng. Nếu đặt hoa sen phong thủy trên ban thờ thì cần tránh đặt gần khu vực có bát hương.

Hoa sen phong thủy mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho cuộc sống, công việc của mọi thành viên trong gia đình. Đặc biệt, nếu bạn cảm thấy tâm không an bình, tính tình dễ cáu gắt hoặc khó ngủ kéo dài, bạn hãy chọn ngay một mẫu hoa sen thích hợp để trưng bày trong không gian sống. 

Hiện tại, Quà Gold Việt đang sở hữu kho mẫu hơn 10000 mẫu sen phong thủy mạ vàng đẹp mắt với đầy đủ kích thước, đáp ứng tốt nhu cầu của gia đình hoặc làm quà biếu tặng, quà lưu niệm, quà ngoại giao, quà tri ân… Để nhận thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể trao đổi trực tiếp cùng chuyên gia phong thủy tại hotline/zalo/kênh tư vấn miễn phí: 0898.786.555

Xem thêm : Khai Quang Điểm Nhãn Là Gì ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.