banner

Ý nghĩa tượng cóc ngậm tiền vàng phong thuỷ – Tượng mạ vàng 24k

Ý nghĩa tượng cóc ngậm tiền vàng phong thuỷ

Tượng cóc ngậm tiền vàng phong thuỷ.Từ xưa, cóc là một loài vật tượng trưng cho cậu ông trời – một con vật mang nội lực, sức mạnh vô cùng to lớn có khả năng đem lại may mắn cho người sở hữu chúng. Cóc ngậm tiền là hình tượng con cóc ngậm đồng tiền xu trong miệng. Cóc ngậm tiền vàng được tạo ra từ nhiều chất liệu khác nhau như cóc ngậm tiền bằng đồng, cóc ngậm tiền bằng ngọc, cóc ngậm tiền bằng vàng…

Cóc ngậm tiền còn có nhiều tên gọi khác như: Cóc 3 chân, Cóc thiềm thừ, Cóc tài lộc.

-17%
2.500.000 
-35%
3.600.000 
-31%
-10%
-18%
4.500.000 
-31%
3.800.000 
Tượng cóc ngậm tiền vàng phong thuỷ
Tượng cóc ngậm tiền vàng phong thuỷ
Tượng cóc ngậm tiền vàng phong thuỷ
Tượng cóc ngậm tiền vàng phong thuỷ

Cóc thiềm thừ là một trong số linh vật được ưa chuộng nhất trong phong thủy của Trung Quốc và Việt Nam với mong muốn cầu tài lộc, cũng như mang lại điềm lành, may mắn cho gia chủ.

Theo các chuyên gia phong thủy, ý nghĩa cóc ngậm tiền không chỉ đơn giản như thế. Nếu quan sát thật kĩ ở các cửa hàng kinh doanh, bạn sẽ thấy thiềm thừ thường được đặt ở bàn thờ thổ địa, quầy thu ngân, trên bàn làm việc, lễ tân. Bởi vật phong thủy này còn có khả năng hóa sát tiểu nhân.

 

Truyền thuyết về tượng cóc ngậm tiền vàng phong thuỷ

Trong thần thoại Trung Hoa, cóc là loài vật sống trên cung trăng, một số truyền thuyết dân gian còn cho rằng cóc 3 chân (thiềm thừ) này chính là hóa thân của Thường Nha, vì lý do uống trộm rượu của phu quân bên đã bị phạt biến thành cóc 3 chân và trở thành yêu tinh hung dữ, còn ăn cả mặt trăng nên có hiện tượng trăng tròn trăng khuyết.

Sau đó cóc 3 chân (thiềm thừ) đã được thu phục bởi một vị tiên đắc đạo tên là Lưu Hải, sau này con cóc 3 chân này đã được cảm hóa và đi hành thiện tích đức ở khắp nhân gian. Cóc 3 chân đã dùng miệng mình nhả tiền cứu khổ cứu nạn.

Tượng cóc ngậm tiền vàng phong thuỷ
Tượng cóc ngậm tiền vàng phong thuỷ

Chính bởi khả năng nhả tiền vô hạn của cóc 3 chân này nên dân gian mới coi đó là biểu tượng của tài vận, may mắn vì thế gọi là Cóc chiêu tài.

Cóc 3 chân là hình tượng khác thường của tự nhiên, điều này thể hiện sự may mắn, hiếm gặp trong cuộc sống hàng ngày.

Cóc vàng trong phong thủy luôn là biểu tượng của sự may mắn, gặp hung hóa cát, gặp dữ hóa lành. Nêu trong nhà, sân vườn hay ngoài ao hồ … nhà bạn có cóc chú ngụ thì gia đình bạn sẽ rất may mắn, hạn chế tối đa những tai họa ập đến.

Tượng cóc ngậm tiền vàng phong thuỷ
Tượng cóc ngậm tiền vàng phong thuỷ

Bên cạnh việc thu hút tiền tài đến với gia chủ thì cóc ngậm tiền còn có sức mạnh đầy quyền năng, giải quyết được hầu hết các vấn đề tiền bạc mà bạn đang phải đối mặt trong cuộc sống, ngăn chặn việc thất thoát tiền bạc và các vận xấu liên quan tới túi tiền của mình. Vì vậy việc sở hữu một chú cóc ngậm tiền là hoàn toàn đúng đắn.

Cách đặt tượng cóc ngậm tiền vàng phong thuỷ thu hút tài lộc:

Góc xéo với cửa chính ra vào: đây là nơi vượng khí, đặt tượng cóc ngậm tiền vàng phong thuỷ tại vị trí này sẽ thu hút tài lộc vào nhà.

Đặt tượng cóc ngậm tiền vàng phong thuỷ ở quầy thu ngân, bàn làm việc: tượng cóc đặt ở đây với ý nghĩa thu hút tiền tài, cầu mong may mắn, thịnh vượng cho cửa hàng và sự nghiệp thăng tiến cho gia chủ.

Tượng cóc ngậm tiền vàng phong thuỷ
Tượng cóc ngậm tiền vàng phong thuỷ

Đặt tượng cóc ngậm tiền vàng phong thuỷ tại bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa: để ở trên bàn thờ, trước ông Thần Tài, cóc ngậm tiền sẽ chiêu tài lộc, hỗ trợ ông Thần Tài đem của cải cho gia chủ.

Góc nhà, quay đầu vào trong: đặt ở vị trí này cóc sẽ thực hiện nhiệm vụ cất giữ của cải.

Tượng cóc ngậm tiền vàng phong thuỷ
Tượng cóc ngậm tiền vàng phong thuỷ

Con cóc là hình ảnh đặc sắc, là biểu tượng của sự ” thoát xác trong dân gian” Vì sao?  

Có thể nói, thế hệ chúng ta ngày nay kém cạnh hơn về lối suy nghĩ và lãng mạn đối với ông cha ta ngày xưa rất nhiều. Có lẽ đối với nhiều người bây giờ bọn” cóc, nhái” là loài vật xấu xí, mang trên mình những cục u, da nhăn nheo, thô kệch, tanh tưởi và thấp kém. Nhưng bạn biết không, các cụ ngày xưa có cái nhìn rất khác, nó hàm chứa cả sự khách quan và mang đậm dấu ấn sâu sắc. Ẩn chứa bên trong hình hài mốc meo nhỏ bé và có phần ” không giống gì” kia lại là một tâm hồn, một sức mạnh kiên cường và cả trí thông minh.

Tượng cóc ngậm tiền vàng phong thuỷ
Tượng cóc ngậm tiền vàng phong thuỷ

Mua tượng cóc ngậm tiền vàng phong thuỷ ở đâu uy tín, chất lượng?

Gold Việt với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường cung cấp đồ thờ bằng đồng chất lượng sẽ giúp khách hàng chọn được sản phẩm ưng ý nhất. Các sản phẩm của chúng tôi được chế tác trực tiếp bởi bàn tay người nghệ nhân giỏi làng nghề Tống Xá, Ý Yên, Nam Định,, Nam Sách Hải Dương, Đồng Sâm Thái Bình với họa tiết hoa văn tinh xảo, sang trọng. Cơ sở sản xuất của chúng tôi gồm 2 phân xưởng chính và nhiều xưởng vệ tinh đáp ứng mọi yêu cầu về tiến độ sản xuất và chất lượng đầu ra. Đảm bảo sử dụng hoàn toàn bằng đồng thanh khiết.
Tượng cóc ngậm tiền vàng phong thuỷ
Tượng cóc ngậm tiền vàng phong thuỷ
Đối với những khách hàng ở khu vực TPHCM có thể đến trực tiếp hệ thống showroom của chúng tôi để xem và tham khảo. Đối với những khách hàng ở xa có thể đặt hàng online, Gold Việt hỗ trợ giao hàng và vận chuyển đến tận nhà cho quý khách. Nếu phát hiện sai sót được phép đổi trả thoải mái (lưu ý: sản phẩm chưa qua sử dụng).
Qúy khách quan tâm đến sản phẩm có thể đến trực tiếp các showroom gần nhất trên toàn quốc; hoặc liên hệ Hotline: 0898786555 để được hỗ trợ tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.